logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh: Các trường đào tạo từ xa tại TPHCM

09:11 09/10/2023

Với sự phát triển toàn cầu hóa ngày nay ở Việt Nam, đã có rất nhiều nhiều lĩnh vực đã áp dụng công nghệ để thay đổi và tiến bộ nhằm phù hợp với xu hướng này. Trong số đó, không thể bỏ qua sự đổi mới trong lĩnh vực giáo dục, với mô hình học tập hoàn toàn mới được gọi là “Đào tạo trực tuyến“. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn còn cảm thấy xa lạ với thuật ngữ này và có những nghi ngờ về việc học Đại học trực tuyến, chẳng hạn như liệu tấm bằng từ hình thức học này có giúp dễ dàng tìm việc làm hay không và nên học ở đâu thì tốt?. Hãy cùng theo chân EHOU tìm hiểu danh sách các trường đào tạo từ xa tại TPHCM qua bài viết dưới đây.

1. Thế nào là khái niệm Đại học từ xa?

Trước khi đi tìm hiểu về danh sách các trường đào tạo từ xa tại TPHCM, bạn cần hiểu rõ được khái niệm về Đại học từ xa.

Hình thức học từ xa, hay còn được gọi là hệ đào tạo từ xa, đơn giản là một cách học mà học viên và giảng viên có thể giao tiếp và trao đổi thông tin thông qua các phương tiện truyền thông và internet mà không cần phải gặp nhau trực tiếp tại một địa điểm giảng đường cố định.

Hơn nữa, hình thức học này cung cấp nhiều ưu điểm, đặc biệt là khả năng linh hoạt trong việc thời gian học. Tất cả nội dung học được cung cấp qua hệ thống dưới dạng video, tài liệu văn bản, âm thanh và nhiều hình thức khác, giúp học viên có thể truy cập vào bất kỳ thời điểm nào phù hợp với họ. Điều này mang lại sự tự quản lý thời gian và không gian học, cho phép học viên linh hoạt tự quyết định khi và ở đâu họ muốn học. Hơn nữa, hình thức học từ xa cho phép học viên tận dụng quỹ thời gian của họ để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cần thiết cho công việc tương lai.
>> Xem thêm: Có nên học đại học từ xa đại học Mở.

2. Bằng đại học từ xa có dễ xin việc không?

Từ ngày 19/11/2018, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi để công nhận bằng đại học hệ đào tạo từ xa với giá trị tương đương bằng đại học chính quy. Với quy định này, đã được xác nhận rằng chất lượng của tấm bằng không còn phụ thuộc vào hình thức giảng dạy. Điều này mang lại cơ hội lớn cho lĩnh vực giáo dục, khi chất lượng đào tạo luôn được ưu tiên và không phụ thuộc vào phương thức đào tạo.

Đáp án cho câu hỏi bằng đại học từ xa có dễ xin việc không ở thời điểm 5 năm trước thì câu trả lời sẽ khác hẳn. Lúc đó, học đại học trực tuyến có thể không được đánh giá cao và cạnh tranh với tấm bằng chính quy. Tuy nhiên, bây giờ, các trường đại học từ xa tại TPHCM đều cấp văn bằng cho học viên tốt nghiệp có giá trị đã được công nhận tương đương với hệ chính quy, cho phép bạn cạnh tranh công bằng với các ứng viên khác. Ngoài ra, để thành công trong phỏng vấn tuyển dụng hiện nay, yếu tố quan trọng nhất là năng lực, kỹ năng, và thái độ của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tự tin vì suốt quá trình học tập, bạn đã được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng mềm cần thiết cho một cử nhân.
>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào tại Hà Nội?

3. Các trường đào tạo Đại học từ xa tại TPHCM

Hiện tại, chỉ một số trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và được cấp phép để triển khai hình thức đào tạo từ xa. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo Đại học từ xa tại TPHCM có chất lượng thuộc hàng top đầu hiện nay:
Đại học Hoa Sen
Đại học Cần Thơ
Học viện Tài chính trường Đại học Khoa Học tự nhiên TPHCM
Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn
Đại học Huế
Đại học Vinh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Đại học Công nghệ TPHCM
Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội

>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh khách sạn là ngành như thế nào?

4. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội

Trường Đại học Mở Hà Nội là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với về dày lịch sử 25 năm hình thành và phát triển, và khẳng định vị thế trong danh sách các trường tiên phong về hình thức đào tạo từ xa.
Khi lựa chọn theo học Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội, bạn sẽ được học tập tại môi trường thân thiện và hiện đại. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của học viện sử dụng phương pháp đào tạo và triển khai hình thức đào tạo E-Learning suốt quá trình học tập. Đặc biệt, chúng tôi luôn hỗ trợ học viên qua các diễn đàn đồng hành cùng giảng viên, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
Hiện tại, trường đang đào tạo nhiều ngành nghề hot với xu thế của thị trường, cũng như liên tục cập nhật và phát triển các ngành học để đáp ứng xu hướng và nhu cầu của thị trường. Các ngành học đang đào tạo hiện nay gồm có:
Luật
Luật Kinh tế
Quản trị kinh doanh
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Công nghệ thông tin
Kế toán
Ngôn ngữ Anh
Tài chính Ngân hàng
Thương mại điện tử
Quản trị khách sạn

>> Xem thêm: nên học logistics hay thương mại điện tử.

Kết luận

Bài viết trên đã một phần giải đáp các thắc mắc về việc lựa chọn trường Đại học trực tuyến hàng đầu và cung cấp hiểu biết sâu hơn về lợi ích của chương trình đào tạo từ xa. Cùng với đó là danh sách các trường đào tạo từ xa tại TPHCM giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành nghề. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh chóng đăng ký cho mình một khóa học ngay thôi nào.

nhan lo trinh hoc

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
  • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
  • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
  • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
  • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM