logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Thời điểm 2024 bằng đại học từ xa có xin được việc không?

03:30 15/12/2022

Hiện nay, học đại học từ xa đang trở thành hình thức phổ biến được nhiều người lựa chọn nhờ vào sự tiện ích và tính chủ động. Tuy nhiên, hình thức học mới này vẫn khiến nhiều học viên và phụ huynh lo lắng vì chưa hiểu rõ các vấn đề như giá trị của bằng đại học từ xa và liệu bằng đại học từ xa có xin được việc không. Qua bài viết này, EHOU sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho các bạn độc giả. Hãy cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về bằng đại học từ xa có xin được việc không và giá trị thực sự của nó.

Khái niệm đại học từ xa

Trước khi tìm hiểu bằng đại học từ xa có xin được việc không? chúng ta cần hiểu khái niệm đại học từ xa là gì? Đại học từ xa hay còn được gọi với cái tên khác là đại học trực tuyến là một hình thức học được bộ giáo dục và đào tạo ban hành vào ngày 28/04/2017 và có hiệu lực chính thức vào ngày 12/06/2017.

Học đại học từ xa là hình thức học qua các bài giảng trong chương trình học được đăng tải lên hệ thống. Người học sẽ không phải đến trường học hay trực tiếp gặp giảng viên mà chỉ cần có thiết bị có kết nối mạng internet để tham gia các bài giảng, video,… của ngành học mình đã đăng ký. Học viên có thể ngồi học ở bất cứ đâu mà không bị gò bó trong một không gian cố định. Vậy khi hoàn thành xong chương trình học và nhận được bằng đại học từ xa có xin được việc không?

>>Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Liệu có được đánh giá cao?

liệu với hình thức đào tạo này bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Để biết bằng đại học từ xa có xin được việc không, chúng ta cần xem xét những yếu tố liên quan đến chất lượng đào tạo và uy tín của các cơ sở giáo dục. Các trường học được Bộ GD&ĐT cấp phép để tổ chức giảng dạy và đào tạo từ xa đều là những ngôi trường uy tín, chú trọng vào chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất. Điều này giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức đầy đủ và áp dụng các kiến thức đã học một cách hiệu quả.

Chương trình học của hệ đại học từ xa được thiết kế đặc biệt phù hợp với những người có công việc bận rộn hoặc đang đi làm, chỉ có thời gian ngắn hàng ngày để học tập. Các chương trình này được xây dựng dựa trên chương trình của hệ đại học chính quy và được biên soạn bởi các giảng viên uy tín của trường, đảm bảo rằng chất lượng của hệ đại học từ xa và hệ đại học chính quy là tương đương nhau.

Với tấm bằng từ hệ đào tạo đại học từ xa, học viên không chỉ có thể tiếp tục học lên thạc sĩ, cao học mà còn có thể sử dụng để thi công chức. Điều này cho thấy rằng bằng đại học từ xa có xin được việc không không phải là vấn đề phải lo lắng, vì nó hoàn toàn được công nhận và có giá trị tương đương với các hệ đào tạo khác.

Giá trị của bằng tốt nghiệp đại học đào tạo từ xa

Theo những quy chế mới hiện hành của Bộ GD&ĐT, bằng đại học từ xa ứng với mỗi chuyên ngành học có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy của ngành đó, khi học tại các cơ sở giáo dục từ xa được Bộ công nhận. Chương trình đào tạo đại học từ xa đã được thiết kế để đảm bảo khối lượng, cấu trúc bài học, và nội dung kiến thức chuyên môn tương đương với hệ đại học chính quy. Vì vậy, tấm bằng đại học từ xa hoàn toàn được nhà nước công nhận và đảm bảo về tính pháp lý và giá trị sử dụng như các loại bằng của các hệ giáo dục đào tạo khác.

Hiện nay, thông tin được ghi trên tấm bằng đại học từ xa không còn chỉ ra hình thức đào tạo từ xa nữa mà đều được ghi là bằng cử nhân. Điều này giúp cho học viên theo học chương trình đào tạo từ xa không phải lo lắng về việc bị phân biệt so với các văn bằng khác. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về vấn đề bằng đại học từ xa có xin được việc không. Chất lượng của bằng cấp từ hệ đào tạo này được đảm bảo tương đương với hệ chính quy, giúp học viên tự tin hơn khi nộp hồ sơ xin việc hay tiếp tục học lên các bậc cao hơn.

>>Xem thêm: Review về học đại học từ xa

Học viên có bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Bằng đại học từ xa có xin được việc không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi cân nhắc việc theo đuổi hình thức đào tạo này. Nếu vào thời điểm hình thức đào tạo mới này được ban hành vào năm 2017, có thể gặp khó khăn vì khi đó các doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ về hình thức đào tạo này. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các đơn vị doanh nghiệp đã chấp nhận và cho phép học viên tốt nghiệp đại học hệ đào tạo từ xa sử dụng bằng để nộp hồ sơ xin việc.

Hiện nay, bằng đại học từ xa có giá trị ngang bằng với bằng đại học chính quy. Các doanh nghiệp hiện nay không còn quá quan trọng về hình thức đào tạo, mà điều họ quan tâm chính là năng lực và chất lượng làm việc của các ứng cử viên. Bằng đại học từ xa có xin được việc không? Điều này không còn là vấn đề đáng lo ngại khi các nhà tuyển dụng đánh giá cao khả năng và kiến thức thực tế của người lao động hơn là hình thức đào tạo.

Hình thức đào tạo đại học từ xa đã có ở nhiều nước có nền giáo dục hiện đại và mạng lưới công nghệ thông tin tiên tiến từ năm 1999. Ở nhiều công ty lớn, nhân viên của họ còn được khuyến khích nên học thêm các bằng đại học từ xa để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Hiện nay, Việt Nam đã nằm trong top những nước châu Á phát triển mạnh về hình thức đào tạo đại học trực tuyến. Các doanh nghiệp trong nước đã bắt đầu công nhận giá trị của bằng đại học từ xa và sử dụng nó như một tiêu chí tuyển dụng bình đẳng với các hệ đào tạo khác. Vì vậy, không cần lo lắng về việc bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Do đó, các bạn không nên lo lắng về vấn đề bằng đại học từ xa có xin được việc không. Với sự phát triển của công nghệ và sự công nhận của xã hội, bằng đại học từ xa không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới. Điều quan trọng là bạn cần nỗ lực học tập và phát triển bản thân để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Ưu điểm của hệ đào tạo đại học từ xa

bang-dai-hoc-tu-xa-co-xin-duoc-viec-khong

Sau khi đã được giải đáp thắc mắc bằng đại học từ xa có xin được việc không?, chắc hẳn các bạn cũng đang thắc mắc về những lợi ích mà hệ đào tạo đại học từ xa đem lại là gì? Và tại sao đại học từ xa hiện đang là xu thế của ngành giáo dục. Phần dưới đây chính là những ưu điểm mà đại học từ xa đem đến cho người học:

 • Linh hoạt, tiết kiệm thời gian

Có lẽ sự linh hoạt, tiết kiệm về mặt thời gian là ưu điểm quan trọng nhất. Với hình thức học này, học viên sẽ chủ động hoàn toàn về mặt thời gian, học viên có thể đẩy nhanh tiến độ học hoặc tiếp thu bài giảng bất cứ khi nào rảnh.

 • Học mọi lúc mọi nơi

Thêm một điểm mạnh nữa của hệ đào tạo đại học từ xa đó là học viên có thể học ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối internet.

 • Có thể nghe lại bài giảng nhiều lần

Những nỗi lo không hiểu bài khi giảng viên giảng bài quá nhanh, chưa kịp hiểu hay chưa kịp note lại những ý chính quan trọng nay đã không còn nữa. Khi theo học đại học từ xa, học viên hoàn toàn có thể xem đi xem lại bài giảng bao nhiêu lần tùy theo mong muốn. Việc này sẽ giúp học viên chủ động hơn trong việc nắm vững kiến thức.

 • Tiết kiệm chi phí

Những thống kê cho thấy rằng, việc học đại học từ xa thay vì đại học truyền thống tại trường sẽ giúp học viên giảm thiểu tới hơn 60% chi phí. Từ phí sinh hoạt, phí đi lại và ngay cả học phí cũng được giảm bớt do hình thức học này không cần tới cơ sở vật chất.

Các đối tượng nên học đại học từ xa

Với những lợi thế về nhiều mặt của đại học từ xa kể trên, hệ học này sẽ rất phù hợp với những đối tượng:

 • Người đang đi làm, muốn học thêm để có cho bản thân các chứng chỉ, văn bằng khác nhưng không có nhiều thời gian
 • Học sinh muốn theo học đào tạo Đại học từ xa vì khoảng cách quá xa, hay vì muốn tiết kiệm chi phí học Đại học.
 • Học viên muốn học song trường, song ngành.
 • Học sinh tốt nghiệp THPT muốn học Đại học theo hình thức xét tuyển để giảm áp lực về thi cử.

>> Xem thêm: Top các ngành nghề hot trong 5 năm tới ở Việt Nam

Nên học đại học từ xa ở đâu?

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi bằng đại học từ xa có xin được việc không, hiện nay có nhiều trường đại học uy tín sử dụng hình thức đào tạo này và được Bộ GD&ĐT công nhận. Trong đó, Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội là một ví dụ điển hình với quy mô lớn, tuyển sinh rộng rãi trên cả nước và đa dạng ngành đào tạo như:
 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Quản trị Kinh doanh
 • Kế toán
 • Tài chính ngân hàng
 • Ngôn ngữ Anh
 • Công nghệ Thông tin
 • Quản trị khách sạn
 • Thương mại điện tử
 • Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành

Trường hiện đã thu hút được số lượng học viên rất lớn. Theo thống kê, học viên theo học Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội có tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp lên tới hơn 90%. Đây là một con số rất uy tin cho các bạn mong muốn học đại học từ xa.

>>Xem thêm: Những điều bạn nên biết về Elearning Đại học Mở Hà Nội

Câu hỏi “Bằng đại học từ xa có xin được việc không?” đã được giải đáp. Không chỉ nhận được sự tiện lợi từ những ưu điểm mà hình thức học tập từ xa đem lại, người học cũng có thể yên tâm theo học hình thức này mà không cần phải lo lắng về giá trị của bằng tốt nghiệp khi đi xin việc sau này. Ngoài việc có thể sở hữu cho mình một tấm bằng sau khi đã hoàn thành chương trình học hệ đại học từ xa, bạn còn có thể tích lũy cho mình thêm nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: duanaquacitynovaland.com, dhthainguyen.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...