logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Bằng đại học từ xa có giá trị không? 

06:22 05/11/2022

Đại học từ xa đã không còn là khái niệm quá xa lạ đối với chúng ta. Trong thời đại 4.0 ngày càng phát triển, việc tiếp cận với mô hình học trực tuyến đã dần trở nên quen thuộc đối với thế hệ trẻ hiện nay. Mô hình học này đem lại nhiều hiệu quả vì tiết kiệm được thời gian, tiện lợi dễ dàng tiếp thu kiến thức đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí so với hình thức học trực tiếp. Đại học từ xa có nhiều ưu điểm như vậy nhưng nhiều bạn trẻ vẫn thường đặt ra câu hỏi về giá trị của tấm bằng đại học hệ đào tạo này. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ và giải đáp thắc mắc về bằng đại học từ xa có giá trị không.

1. Đại học từ xa là gì ?

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Trước khi trả lời câu hỏi bằng đại học từ xa có giá trị không, hãy cùng EHOU giải thích khái niệm đại học từ xa là gì để bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về hình thức này. Đại học từ xa là phương pháp giảng dạy từ xa, được truyền tải qua Internet. Đại học từ xa được tạo bởi các yếu tố sau đây: khoảng cách địa lý xa giữa giảng viên và học viên. Nội dung dạy học truyền tới học viên chủ yếu qua hình thức thể hiện gián tiếp như văn bản, video, hình ảnh, hoặc số liệu máy tính qua màn hình điện thoại, máy tính, laptop,..
Hiểu một cách khái quát nhất, Đào tạo Đại học từ xa được hiểu là quá trình đào tạo học viên trình độ đại học từ xa. Việc giảng dạy và học tập thông qua hoàn toàn 100% online bằng các thiết bị điện tử có kết nối internet. Ngoài ra học viên và giảng viên có thể trao đổi, thảo luận thông qua các group riêng, diễn đàn của từng bộ môn,… có trên hệ thống E – learning của nhà trường.

>>Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Bằng đại học từ xa có giá trị không?

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Chắc hẳn câu hỏi bằng đại học từ xa có giá trị không là thắc mắc chung của tất cả thí sinh khi có ý định theo học hệ đào tạo này. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá trị của tấm bằng đại học từ xa. Theo Quyết định 40/2003 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cụ thể: “Giáo dục từ xa gồm các chương trình bồi dưỡng cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ và chương trình đào tạo trọn khóa cấp văn bằng tốt nghiệp. Chương trình giáo dục từ xa cấp văn bằng có khối lượng, nội dung và cấu trúc kiến thức tương đương với chương trình chính quy cùng ngành học, cấp học”. Bằng của hình thức học này có giá trị ngang với tấm bằng đại học hệ chính quy, được bảo đảm hợp pháp với quy định của nhà nước.

3. Lợi ích của học đại học từ xa

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

  • Thời đại ngày càng phát triển với công nghệ 4.0 cũng đi kèm với nhiều lợi ích trong đó có cả việc học tập. Với hình thức học này chúng ta có thể dễ dàng lưu trữ, xem lại bài giảng thay vì chỉ được lắng nghe một lần khi học tập trực tiếp. Đồng thời cũng rất tiết kiệm được thời gian để bạn có trau dồi kinh nghiệm kiến thức khi có thể vừa học vừa làm.
  • Một điểm sáng nữa là với văn bằng Đại học từ xa, người học vẫn có thể thực hiện thi cao học hay tham gia các chế độ đào tạo bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư. Từ đó có thể dễ dàng theo đuổi con đường học vấn cao hơn mà bản thân mình mong muốn.
  • Tấm bằng Đại học từ xa này có giá trị tương đương với bằng đại học hệ chính quy nên bạn có thể an tâm và dễ dàng ứng tuyển, tìm kiếm được những công việc phù hợp với ngành học bạn tốt nghiệp, kiến thức, năng lực và kỹ năng của bạn. Nhiều công việc vẫn luôn rộng mở, tạo điều kiện để giúp bạn dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí sao cho phù hợp.

>>Xem thêm: Học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

4. Vì sao nên chọn Đại học Mở để học tập trực tuyến?

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Qua một số thông tin ở trên về bằng Đại học từ xa có giá trị không, bạn sẽ thắc mắc nếu theo học hình thức này sẽ nên theo học ở đâu để đạt được hiệu quả tốt nhất? Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội là lựa chọn lý tưởng. Trường đào tạo đa ngành, tuyển sinh nhiều ngành Hot cho thí sinh nhiều cơ hội đăng ký:

  • Quản trị kinh doanh
  • Quản trị du lịch và lữ hành
  • Kế toán
  • Công nghệ thông tin
  • Luật
  • Luật kinh tế
  • Ngôn ngữ Anh

Đây là một địa chỉ uy tín thu hút đông đảo thí sinh đăng ký theo học mỗi đợt tuyển sinh. Học dưới hình thức này, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian linh hoạt. Học viên sẽ có đủ điều kiện thi cao học, công chức theo đúng quy định của Nhà nước.

>>Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt nhất?

Trên đây, EHOU đã cùng các bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi bằng đại học từ xa có giá trị không. Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp ích cho sự lựa chọn của bạn trong tương lai. Hi vọng bạn đã thích bài viết này và chúc bạn sẽ luôn thành công với quyết định của mình.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...