Nhảy đến nội dung
7 Mẹo Xử Lý Stress Cho Người Học Trực Tuyến

Trong quá trình học trực tuyến, bạn có thể sẽ cảm thấy căng thẳng vì nhiều lý do khác nhau. Bài viết sau đây giới thiệu những phương pháp xử lý stress hiệu quả dành cho người học online.

Làm sao để xử lý stress khi học trực tuyến?

Người học trực tuyến có thể cảm thấy căng thẳng do kết nối internet kém, hạn chế về thời gian khi phải làm quá nhiều việc hoặc môi trường làm việc không thuận lợi. Vậy bạn nên làm gì khi áp lực ngày càng tăng? Dưới đây là 7 phương pháp đối phó với stress để bạn có thể học online hiệu quả hơn.

Bộ kỹ năng thiết yếu mà bạn cần trang bị nếu muốn theo đuổi sự nghiệp công nghệ thông tin
Bảo mật công nghệ thông tin, phân tích dữ liệu và học máy, ngôn ngữ lập trình mới... là những kỹ năng nền tảng quan trọng mà người làm IT hoặc những người theo đuổi sự nghiệp công nghệ thông tin nên nắm chắc.
Học sai ngành, làm trái nghề, tôi “thu thập” được gì?
Khi thấy tôi làm biên tập viên truyền hình, một số người lập tức cho rằng trước đây tôi học ngành truyền thông, báo chí. Thực chất, tôi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Sau nhiều năm ra trường, tôi chưa làm gì trực tiếp về ngành này. Tôi cũng không có “máu” kinh doanh trong người. Nghĩa là tôi đã học “sai” ngành và đang làm “trái” nghề.
6 Xu Hướng Định Hình Môi Trường Làm Việc Trong Năm 2021

Với xu hướng làm việc và học từ xa được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19, việc học trực tuyến đòi hỏi sự chánh niệm, cũng như hiểu biết về an ninh mạng và công nghệ.

8 nghề nghiệp khả thi dành cho người thích làm việc ở nhà
Với nhiều người, được làm việc tại nhà chính là niềm mơ ước. Bởi điều này có nghĩa là bạn chẳng cần phải đi lại nhiều, không bị kẹt xe, và thậm chí trong vài tình huống bạn còn có thể vừa ngồi bờ sông hóng gió hoặc mặc pijama thư giãn trên ghế sofa vừa làm việc, nếu đó là tất cả những gì bạn muốn. Vậy những công việc phù hợp với bạn sẽ là gì?
Học ngành Tài chính ngân hàng gồm những chuyên ngành nào?
Luân chuyển tiền tệ, quản lý tài chính giống như các mạch máu trong cơ thể, giữ nhiệm vụ quan trọng đối với nền kinh tế và luôn cần thiết trong mọi thời đại. Dù nền kinh tế có phát triển hay gặp khủng hoảng thì vai trò của nguồn nhân lực ngành Tài chính ngân hàng cũng như cơ hội nghề nghiệp cũng không bao giờ hạn hẹp. Hiểu rõ được ngành Tài chính ngân hàng gồm những chuyên ngành nào? Cơ hội việc làm của từng chuyên ngành ra sao?