logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào tại Hà Nội?

07:30 04/10/2023

Ngôn ngữ Anh là vua của ngành ngôn ngữ. Tại sao? Bởi vì tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và hầu hết các tài liệu nghiên cứu, chuyên môn cao đều bằng tiếng Anh. Vậy nếu muốn học tiếng Anh thì học ở đâu? Dưới đây là gợi ý cho các bạn trả lời câu hỏi ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào? để biết được đáp án cho câu hỏi này. Hãy cùng EHOU tìm hiểu nhé!

1.Tại sao nên học Ngôn ngữ Anh

 

Trước khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào, hãy cùng EHOU tìm hiểu ngành ngôn ngữ Anh hiện nay nhé!

Ngôn ngữ Anh là chuyên ngành nghiên cứu các phương pháp học tập và sử dụng các kỹ năng Ngôn ngữ Anh để giao tiếp thành công và hiệu quả.
Trong xu thế hội nhập và phát triển, Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới để mọi người có thể dễ dàng giao tiếp, học hỏi và chia sẻ với nhau. Với hơn 50 quốc gia sử dụng Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chính và hơn 80 quốc gia sử dụng Ngôn ngữ Anh làm ngôn ngữ thứ hai. Với nhiều lĩnh vực khác nhau từ thương mại, kinh doanh, giáo dục, truyền thông,…
Đây là xu hướng chuyên biệt được các bạn trẻ đam mê và yêu thích Ngôn ngữ Anh với mong muốn hội nhập toàn cầu. Ngoài ra, Ngôn ngữ Anh vẫn có thể xác định vai trò như sau:

1.1 Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chính của Internet

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển trên internet và được sử dụng rộng rãi, Ngôn ngữ Anh được xác lập là ngôn ngữ ưu tiên sử dụng trên hầu hết các thiết bị điện tử thông minh.

1.2 Ngôn ngữ Anh mở ra cơ hội nghề nghiệp mới trong kinh doanh

Việc thông thạo Ngôn ngữ Anh mở ra nhiều nghề nghiệp hấp dẫn cho bạn như trở thành phiên dịch viên, chuyên gia marketing Ngôn ngữ Anh hay giáo viên dạy Ngôn ngữ Anh.

1.3 Tầm quan trọng của Ngôn ngữ Anh trong giáo dục

nganh ngon ngu anh nen hoc truong nao

Không chỉ ở các nước mà ngay cả ở Việt Nam, lĩnh vực giáo dục ngày càng phát triển và chú trọng đến tầm quan trọng của Ngôn ngữ Anh. Và hầu hết các nguồn từ tài liệu, danh sách đều được viết bằng Ngôn ngữ Anh.

1.4 Tầm quan trọng của Ngôn ngữ Anh khi đi du lịch

Theo nghiên cứu, trên thế giới có gần 8% dân số sinh sống, trong đó có khoảng 4% nói được Ngôn ngữ Anh. Từ đó, chúng ta có thể thấy Ngôn ngữ Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế và sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

1.5 Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ trong kinh doanh

nganh ngon ngu anh nen hoc truong nao

Đây là ngôn ngữ kinh doanh được sử dụng phổ biến và cần thiết cho mọi người trong giao dịch. Theo khảo sát ở các nước trên thế giới, hầu hết mọi người đều sử dụng Ngôn ngữ Anh để giao tiếp. Và các công ty toàn cầu như Nokia, Renault, Samsung, SAP, Technicolor, Microsoft,… đã lựa chọn Ngôn ngữ Anh làm ngôn ngữ chung bắt buộc trong công ty của mình.

>> Xem thêm: Review ngành ngôn ngữ Anh đại học Mở Hà Nội

2. Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào – Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh

nganh ngon ngu anh nen hoc truong nao

Bên cạnh câu hỏi ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào thì câu hỏi cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh cũng là cái tên sáng giá được nhiều bạn trẻ nhắc đến. Vậy chúng ta  cùng tìm hiểu xem ngành Ngôn ngữ Anh ra trường sẽ làm gì nhé!

 • Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung toàn cầu, được sử dụng để giao tiếp dễ dàng hơn giữa quốc gia này với quốc gia khác, do đó mang lại cho bạn nhiều cơ hội mở rộng. Đây là những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khi học Ngôn ngữ Anh như sau:
 • Bạn có thể trở thành thành viên phiên dịch cho các công ty chịu trách nhiệm quản lý nước ngoài, các tổ chức thông tin truyền thông, kinh tế hoặc một số cơ sở thực hiện công tác ngoại giao.
 • Giáo viên hoặc giảng viên tại các cơ sở giáo dục, trung tâm học Ngôn ngữ Anh.
 • Chuyên gia truyền thông cho các công ty nước ngoài.
 • Hướng dẫn viên du lịch là nghề sử dụng Ngôn ngữ Anh để giao tiếp, giới thiệu, giải thích các sản phẩm văn hóa, thiên nhiên. Đây là nghề rất phù hợp với những người yêu thích ngôn ngữ và am hiểu văn hóa.
 • Ngoài ra còn rất nhiều vị trí công việc khác, chỉ cần bạn có trình độ Ngôn ngữ Anh tốt và khả năng giao tiếp tự động thì cơ hội làm việc của bạn sẽ luôn được mở rộng.

>> Xem thêm: Khám phá: Tiềm năng ngành ngôn ngữ Anh

3. Ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào tại Hà Nội?

nganh ngon ngu anh nen hoc truong nao

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học chất lượng để học tiếng Anh thì Đại học Mở Hà Nội chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Trường có chương trình giảng dạy tiên tiến phù hợp với nhiều đối tượng học viên, kể cả những học viên mới bắt đầu học và những học viên đã có kinh nghiệm học tiếng Anh.
Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – Đại học Mở Hà Nội, cho phép sinh viên học tập linh hoạt ở mọi nơi, mọi lúc. Phù hợp cho những người đi làm bận rộn hoặc không thể tham gia lớp học trực tiếp.
Chương trình giảng dạy của trường tập trung vào việc phát triển kỹ năng tiếng Anh của người học. Ngoài ra, học viên còn được cung cấp nhiều tài liệu học tập chất lượng và phong phú.
Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc “Ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào tại Hà Nội?” thì học từ xa Đại học Mở Hà Nội là một lựa chọn tuyệt vời để khám phá và trau dồi kỹ năng tiếng Anh của bạn.

nhan lo trinh hoc

>> Xem thêm: Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì? Cơ hội cho sinh viên Ngôn ngữ Anh
Nguồn: luathoangphi.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM