logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì? Cơ hội cho sinh viên Ngôn ngữ Anh

14:56 21/10/2022

Không thể phủ nhận rằng tiếng Anh hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống hiện nay. Vì thế, ngành ngôn ngữ Anh luôn là một trong số những ngành top đầu thu hút đông đảo thí sinh đăng ký trong mỗi mùa tuyển sinh. Vậy, học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

hoc ngon ngu anh ra lam gi

Ngôn ngữ Anh là tiếng mẹ đẻ của  trên 500 triệu người, là ngôn ngữ thứ 2 của trên 1 tỷ dân và dần dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Tiếng Anh hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống, là một trong những tiêu chí giúp con người hội nhập thế giới.
Đây là ngành học chuyên nghiên cứu và sử dụng Tiếng Anh giúp người học sử dụng một cách thành thạo. Chưa hết, người học còn được trang bị thêm khối kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,…
Ngoài khối kiến thức của ngành học từ cơ bản đến nâng cao, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cũng cần trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề,…

Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

hoc ngon ngu anh ra lam gi

Để biết học ngôn ngữ Anh ra làm gì, chuyên ngành bạn chọn cũng ảnh hưởng đến vị trí công việc của bạn sau này. Thông thường, Ngôn ngữ Anh có các chuyên ngành:

 • Tiếng Anh thương mại: Học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh chuyên sâu về kiến thức về kinh tế, kinh doanh thương mại. Bên cạnh đó, người học còn được trau dồi những kỹ năng cần thiết như kỹ năng thuyết trình, thuyết phục, đàm phán, kỹ năng truyền thông.
 • Tiếng Anh biên-phiên dịch: Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ phải tìm hiểu sâu về từ vựng, ngữ pháp, văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng tiếng Anh. Đồng thời bạn cũng được trau dồi về các thủ thuật dịch thuật để diễn đạt thông tin chính xác với ngôn ngữ gốc.
 • Tiếng Anh sư phạm: Chuyên ngành này đào tạo kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp và kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các cấp trường học.

>>Xem thêm: Không Giỏi Toán Có Học Kế Toán Được Không?

Ưu điểm khi học ngành ngôn ngữ Anh

hoc ngon ngu anh ra lam gi

 • Ngành học đang dẫn đầu xu hướng: Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và được sử dụng trong mọi lĩnh vực : du lịch, kinh doanh, tài chính, ngân hàng, ngoại giao,..
 • Môi trường học tập năng động
 • Đa dạng vị trí công việc
 • Có cơ hội phát triển ở nước ngoài
 • Tự tin đi nước ngoài mà không lo lắng về rào cản ngôn ngữ: khi bạn đã có vốn tiếng Anh, cho dù đi công tác hay đi du lịch ở nước ngoài, bạn không cần phải thuê phiên dịch viên và tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

>>Xem thêm: Công Nghệ Thông Tin Là Gì? Học Gì? Nên Học Trường Nào?

Các tố chất giúp học tốt ngành ngôn ngữ Anh

hoc ngon ngu anh ra lam gi

 • Đam mê học ngoại ngữ: Đam mê là điều cần thiết ở mọi lĩnh vực, ngành nghề. Với sự yêu thích sẵn có, bạn sẽ tự học hỏi, tìm tòi để phát triển tối đa năng lực bản thân để theo đuổi ngành này lâu dài.
 • Tự tin: Học tiếng Anh bạn sẽ được đào tạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, do đó sự tự tin sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình học. Khi tự tin bạn sẽ giao tiếp tốt hơn, học kỹ năng nói cũng hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Tư duy hướng ngoại là lợi thế: Ngành Ngôn ngữ Anh phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích giao tiếp và hướng ngoại. Học tiếng Anh giúp bạn có cơ hội để làm việc và giao tiếp nhiều ở môi trường nước ngoài, các công ty đa quốc gia.
 • Có kiến thức về nhiều nền văn hóa khác nhau: Theo đuổi ngành này, bạn phải là người thích giao lưu với các nền văn hóa khác nhau. Từ đó, việc tích lũy các kiến thức sâu rộng về văn hóa và xã hội sẽ là yếu tố giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc.

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Trong thời buổi hiện nay, tiếng Anh là thứ rất cần thiết trong hầu hết các lĩnh vực ngành nghề. Với tấm bằng cử nhân ngành này,, bạn không cần quá lo lắng học Ngôn ngữ Anh ra làm gì. Bởi cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở, bạn có thể lựa chọn nhiều công việc với mức đãi ngộ hấp dẫn như:

 • Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Anh ở các công ty, tập đoàn, các tổ chức, bộ ngoại giao
 • Giáo viên, giảng viên dạy tiếng Anh tại các trường, trung tâm giáo dục
 • Nhân viên, thư ký tại các tập đoàn, công ty nước ngoài
 • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn
 • Chuyên viên truyền thông, chuyên viên tổ chức sự kiện trong các công ty nước ngoài

Trên đây là những thông tin tổng quan về ngành Ngôn ngữ Anh và giải đáp thắc mắc học Ngôn ngữ Anh ra làm gì. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn!

>>Xem thêm: Quản trị du lịch lữ hành học trường nào tốt

Nguồn: hiu.vn , tuyensinhso.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...