logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngôn ngữ anh chuyên ngành sư phạm

02:12 20/12/2023

Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Sư phạm là một lĩnh vực học thuật quan trọng trong việc đào tạo và phát triển các giáo viên tiếng Anh. Đây là một ngành học đặc biệt, nơi sinh viên được trang bị kiến thức về ngôn ngữ Anh cùng với các kỹ năng giảng dạy và quản lý lớp học. Trên thực tế, sư phạm tiếng anh không chỉ đơn thuần là việc học ngữ pháp và từ vựng, mà còn đòi hỏi học viên phải hiểu và áp dụng những phương pháp giảng dạy hiệu quả. Trong bài viết này, EHOU sẽ cùng với bạn tìm hiểu những điểm đáng chú ý nhất trong ngành học này nhé.

1. Tổng quan về ngôn ngữ anh chuyên ngành sư phạm

Bạn có biết rằng ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Anh chuyên ngành sư phạm là hai khái niệm có sự khác biệt nhất định không?

Ngôn ngữ Anh là một ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh doanh, du lịch, giáo dục và truyền thông. Ngôn ngữ Anh bao gồm các nguyên tắc ngữ pháp, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp để truyền đạt ý nghĩa và giao tiếp hiệu quả.

Ngôn ngữ Anh chuyên ngành sư phạm là một lĩnh vực học tập và nghiên cứu tập trung vào việc phát triển các kỹ năng ngôn ngữ Anh cho giáo viên. Ngành này bao gồm việc nghiên cứu các phương pháp giảng dạy tiếng Anh, các nguyên tắc và quy tắc ngôn ngữ, cũng như việc áp dụng chúng trong việc giảng dạy các khía cạnh của ngôn ngữ Anh cho học sinh. Bên cạnh đó ngành học này cũng sinh viên học nắm vững các kỹ năng giảng dạy và tạo ra một môi trường học tập tích cực cho học sinh của mình đứng lớp sau này.

>>Xem thêm: Những cơ hội và thách thức của ngành ngôn ngữ Anh

2. Ưu điểm, nhược điểm khi chọn học ngành ngôn ngữ anh chuyên ngành sư phạm?

Ngành ngôn ngữ Anh chuyên ngành sư phạm là hành trình chuyên sâu vào nghiên cứu về ngữ pháp và từ vựng, xây dựng nền tảng vững chắc phục vụ cho công tác giảng dạy. Sinh viên chuyên ngành này không chỉ học về cấu trúc ngôn ngữ mà còn được đào tạo về tâm lý giáo dục và phương pháp giảng dạy.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên học ngành ngôn ngữ Anh chuyên ngành sư phạm sẽ nhận được sự trang bị sâu sắc về nghiệp vụ sư phạm, làm cho họ trở nên hoàn thiện và thích hợp cho việc giảng dạy ở các trường học và trung tâm ngoại ngữ. Mặc dù họ hướng sâu vào việc giảng dạy tiếng anh, nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc giúp họ trở thành chuyên gia có khả năng chia sẻ kiến thức về ngôn ngữ.

Tuy nhiên, có một số hạn chế khi ra trường, khiến cho sinh viên ngành ngôn ngữ Anh chuyên ngành sư phạm có ít sự chọn lựa nghề nghiệp. Điều này có thể hạn chế khả năng thích ứng với môi trường làm việc khác nhau khi mới ra trường. Dù vậy, với những người yêu thích công việc giáo viên/ giảng viên và mong muốn truyền đạt kiến thức về ngôn ngữ Anh thì ngành này vẫn là lựa chọn hấp dẫn. Nó không chỉ là hành trình học tập mà còn là con đường dẫn đến sự hiểu biết sâu sắc về giáo dục và mong muốn chia sẻ niềm đam mê với thế hệ tương lai.

>>Xem thêm: Khám phá: Tiềm năng ngành ngôn ngữ Anh

3. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp ra trường

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Anh chuyên ngành sư phạm, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực sư phạm và giáo dục. Dưới đây là một số công việc mà bạn có thể làm:

 

 • Giáo viên tiếng Anh: Bạn có thể trở thành một giáo viên tiếng Anh tại các trường tiểu học, trung học hoặc đại học. Bằng cách áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học, bạn sẽ truyền đạt ngôn ngữ Anh cho học sinh và giúp họ phát triển các kỹ năng ngôn ngữ.
 • Giảng viên đại học: Nếu bạn muốn tiếp tục nghiên cứu và chia sẻ kiến thức với sinh viên, bạn có thể trở thành một giảng viên đại học trong lĩnh vực Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Sư phạm. Bạn sẽ dạy các khóa học liên quan đến phương pháp giảng dạy và nghiên cứu trong giáo dục tiếng Anh.
 • Tư vấn giáo dục: Bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực tư vấn giáo dục, cung cấp hỗ trợ và tư vấn cho các giáo viên và học sinh về phương pháp giảng dạy và quản lý lớp học.
 • Biên soạn giáo trình: Với kiến thức về ngôn ngữ Anh và phương pháp giảng dạy, bạn có thể tham gia vào quá trình biên soạn giáo trình tiếng Anh cho các trường học và tổ chức giáo dục.
 • Đào tạo người mới: Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc trong giảng dạy tiếng Anh, bạn có thể trở thành người đào tạo cho các giáo viên mới. Bạn sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình để giúp người khác phát triển trong lĩnh vực này.
 • Nghiên cứu và phát triển giáo dục: Nếu bạn có đam mê với nghiên cứu và phát triển giáo dục, bạn có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển giáo dục tiếng Anh. Bằng cách nghiên cứu về các phương pháp giảng dạy hiệu quả và phát triển tài liệu giảng dạy, bạn có thể đóng góp vào việc nâng cao chất lượng giáo dục tiếng Anh.

>> Xem thêm: Học ngành ngôn ngữ Anh ra làm nghề gì?

4. Vậy có thể học ngành ngôn ngữ anh chuyên ngành sư phạm ở đâu?

Lựa chọn trường đại học hoặc cơ sở đào tạo phù hợp để theo học ngành Sư phạm Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng và là một bước đầu tiên không thể thiếu đối với những người muốn trở thành giáo viên Tiếng Anh. Hiện nay, có nhiều cơ hội cho việc chọn cơ sở đào tạo ngôn ngữ Anh chuyên ngành sư phạm chất lượng, dưới đây là danh sách một số trường đại học và cơ sở đào tạo cung cấp chương trình đào tạo chuyên ngành sư phạm ngôn ngữ anh:

 • Đại học sư phạm Hà Nội
 • Đại học sư phạm TP.Hồ Chí Minh
 • Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh
 • Đại học sư phạm Hà Nội – Cơ sở Nam Định
 • Đại học sư phạm Cần Thơ
 • Đại học sư phạm Đà Nẵng
 • Đại học ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lựa chọn một trong những trường trên không chỉ mang lại cơ hội học tập với chất lượng cao mà còn mở ra những trải nghiệm thực tế và kiến thức sâu sắc về ngôn ngữ Anh và phương pháp giảng dạy. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tạo ngành ngôn ngữ Anh chuyên ngành sư phạm của đại học Mở Hà Nội, tại đây các bạn cũng được cung cấp đầy đủ các kiến thức và chương trình đào tạo phù hợp cho công việc giảng dạy ngôn ngữ Anh sau này.

>> Xem thêm: Tâm sự của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng quan nhất về ngành học ngôn ngữ Anh chuyên ngành sư phạm, mong rằng bài viết sẽ đưa ra được cái nhìn đúng đắn nhất về ngành học này cho tất cả các bạn quan tâm. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay cho mình một chương trình đào tạo tốt nhất của đại học Mở Hà Nội để thỏa mãn đam mê chinh phục tiếng anh của các bạn.

nhan lo trinh hoc

Nguồn: huongnghiep.hocmai.vn, yersin.edu.vn/, cantho.fpt.edu.vn/


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM