logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

08:15 23/10/2023

Trong xu thế hội nhập toàn cầu hóa hiện nay, khối ngành Ngôn ngữ, đặc biệt là Ngôn ngữ Anh, ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình. Bởi vậy, nó thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phí sinh viên, tuy nhiên, có nhiều câu hỏi xoay quanh lĩnh vực này, đặc biệt là liệu học Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không? Hãy cùng EHOU khám phá thêm về điều này!

1. Ngành ngôn ngữ anh là gì? Có nên học ngành ngôn ngữ anh?

Có thể hiểu đơn giản, ngành ngôn ngữ Anh là lĩnh vực học và nghiên cứu về việc sử dụng Tiếng Anh từ đó sinh viên có thể sử dụng thành thạo cũng như hiểu rõ về Tiếng Anh. Mặt khác, ngành học ngôn ngữ Anh cũng cung cấp kiến thức bổ sung về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, và quan hệ quốc tế, nhằm đáp ứng yêu cầu khách quan của nền kinh tế thị trường trong xu thế hội nhập.

Với xu hướng hội nhập toàn cầu hóa sâu rộng, ngành ngôn ngữ Anh có vai trò vô cùng to lớn trong đời sống xã hội cũng như nền kinh tế thị trường. Vậy ngành ngôn ngữ anh có những vai trò to lớn gì?

 • Trước hết ngôn ngữ Anh mang lại lợi ích cho cuộc sống
 • Trên khắp thế giới, có khoảng 20% tổng số dân số toàn cầu và nó được sử dụng trong 50 quốc gia, do đó, việc sở hữu kiến thức tiếng Anh có thể mang lại lợi thế rất lớn.
 • Ngôn ngữ Anh không bao giờ lỗi thời
 • Trong tình hình hiện nay, với sự đa dạng của các ngành nghề, việc chọn học Ngôn ngữ Anh vẫn được coi là một lựa chọn an toàn hơn so với các ngành khác, bởi những kiến thức bạn học sau khi tốt nghiệp có giá trị lâu dài.
 • Hơn hết, ngành ngôn ngữ Anh còn cung cấp các kỹ năng chuyên môn vững giúp bạn có thể cạnh tranh được trên thị trường lao động.

Với những lợi ích như vậy liệu ngành ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không? đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

>>Xem thêm: Tư vấn tuyển sinh: Các trường đào tạo từ xa tại TPHCM

2. Thị trường tuyển dụng ngành ngôn ngữ Anh

nganh ngon ngu anh lam giao vien duoc khong

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố cạnh tranh không thể thiếu của các cá nhân và doanh nghiệp trên thị trường.Cùng với các kiến thức bổ sung về kinh tế, tài chính ngân hàng, ngành nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu và quan hệ quốc tế, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ngôn ngữ Anh trở nên rộng mở cùng với mức lương hấp dẫn. Với khả năng ngoại ngữ vững vàng sau khi tốt nghiệp, bạn dễ dàng đảm nhận các vị trí công việc như:

 • Biên dịch viên tại các doanh nghiệp liên doanh, công ty nước ngoài, tổ chức ngoại giao, cơ quan kinh tế quốc tế, hoặc các cơ quan truyền thông.
 • Chuyên viên truyền thông trong các tập đoàn nước ngoài, như tổ chức sự kiện, chuyên viên quan hệ công chúng, trợ lý hoặc thư ký cho những nhà lãnh đạo quốc tế.
 • Hướng dẫn viên tại các doanh nghiệp du lịch hoặc trong ngành nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Ngoài ra, với các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có đam mê với việc giảng dạy cũng có thể trở thành giáo viên tiếng Anh tại các trường tiểu học, trung học; học trở thành giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng.
Có thể thấy, cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh vô cùng rộng mở, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ. Có lẽ với cơ hội việc làm rộng mở như vậy đã phần nào trả lời được cho câu hỏi ngành ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

>>Xem thêm: Có nên học đại học từ xa đại học Mở

3. Ngành ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không

nganh ngon ngu anh lam giao vien duoc khong

Một trong những vấn đề quan tâm lớn của thí sinh đăng ký học ngành ngôn ngữ Anh đó là: “Ngành ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?” Câu trả lời là có.

Để làm được điều này bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn cần đạt các chứng chỉ như TOEIC, IELTS, CEFR, VSTEP để đảm bảo kiến thức và khả năng của bạn đủ để truyền đạt kiến thức cho học sinh của mình.

Ngành Ngôn ngữ Anh yêu cầu sự kết hợp giữa nghiên cứu và thực hành. Do đó, bạn cũng cần phải phát triển kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp, trình bày trước đám đông, quản lý thời gian, tư duy phản biện và kiên trì.

Ngoài ra, đam mê với nghề giáo viên tiếng Anh là yếu tố quan trọng. Giảng dạy và truyền đạt kiến thức cũng như cảm hứng cho học sinh đòi hỏi sự đam mê và cam kết. Bạn cũng cần phải có kỹ năng sư phạm để truyền đạt kiến thức hiệu quả.

Tuy kiến thức là quan trọng, nhưng để trở thành một giáo viên tiếng Anh giỏi, bạn cần có kỹ năng giảng dạy và tư duy, cùng với sự kinh nghiệm trong việc truyền đạt kiến thức.
Các cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp từ ngành ngôn ngữ Anh bao gồm việc làm giáo viên tiếng Anh ở các cấp học khác nhau. Tuy nhiên, để giảng dạy tiếng Anh ở các cấp học từ Đại học trở lên, bạn có thể cần tiếp tục học để đạt được bằng Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ.

>>Xem thêm: Ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào tại Hà Nội?

4. Để trở thành giáo viên tiếng Anh, bạn cần làm gì?

nhan lo trinh hoc

Câu hỏi ngành ngôn ngữ anh làm giáo viên được không ta đã tìm được đáp án, tuy nhiên để trở thành giáo viên tiếng Anh không đơn giản như vậy, để làm được điều này bạn phải có trong mình những yếu tố cơ bản như:

 • Có nền tảng tiếng Anh vững chắc: Điều kiện đầu tiên để bạn trở thành một giáo viên tiếng Anh chính là kiến thức về chuyên môn vững vàng. Bạn cần có kiến thức và thành thạo tiếng Anh để có khả năng phát âm và truyền đạt thông tin một cách chính xác. Ngoài ra, việc liên tục nghiên cứu và học hỏi để cải thiện kỹ năng tiếng Anh là điều quan trọng, vì vốn ngoại ngữ của bạn cần được duy trì và phát triển.
 • Tâm huyết với nghề: Giảng dạy và truyền cảm hứng cho người học là công việc không dễ dàng trong ngành sư phạm và đặc biệt là giáo viên tiếng Anh. Điều này đòi hỏi người giáo viên có niềm đam mê và tình yêu đối với việc giảng dạy. Để thành công trong nghề này, bạn cần phải có đam mê với việc truyền đạt kiến thức và cảm hứng cho người học.
 • Dám theo đuổi đam mê đến cùng: Thành công trong nghề giáo viên tiếng Anh đòi hỏi sự tự tin và quyết tâm. Bạn cần tự tin rằng mình có khả năng và đủ dũng cảm để thử sức trong lĩnh vực này. Tự tin và quyết tâm sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn và phát triển trong công việc.
 • Ngoài ra bạn cần có chứng chỉ sư phạm.

>> Xem thêm: Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì? Cơ hội cho sinh viên Ngôn ngữ Anh

5. Học ngành ngôn ngữ anh ở đâu?

nganh ngon ngu anh lam giao vien duoc khong

Không chỉ là vấn đề ngành ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không? mà các em học sinh có đam mê với chuyên ngành tiếng Anh sư phạm cũng đặc biệt quan tâm tới các trường đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh.

Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chuyên ngành ngôn ngữ Anh của Đại học Mở Hà Nội.
Chương trình đại học từ xa chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Mở Hà Nội giúp học viên nắm vững các kiến thức cơ sở chuyên ngành ngôn ngữ Anh,cùng với đó là các kiến thức dịch thuật đồng thời có kiến thức mở rộng về văn hóa, văn học, ngôn ngữ.

Kết luận

Mong rằng qua bài viết, các bạn có thể trả lời được cho câu hỏi Ngành ngôn ngữ anh làm giáo viên được không? Mặt khác, những bạn đam mê ngành học này cũng tìm ra cơ hội mới cho mình với chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chuyên ngành ngôn ngữ Anh của Đại học Mở Hà Nội.

nhan lo trinh hoc

Nguồn: vnexpress, topcv, thegioididong


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM