logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh

02:42 30/12/2022

Ngôn ngữ Anh đang là một trong những ngôn ngữ chiếm ưu thế trên toàn cầu, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại phát triển và hội nhập như hiện nay. Bởi lẽ đó, Ngôn ngữ Anh là một ngành hot có lượng thí sinh đăng kí theo ngày càng đông đảo. Hiện nay, ngành này được nhiều trường Đại học, Cao đẳng đẩy mạnh trong chương trình đào tạo. Dưới đây là danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh mà bạn nên tham khảo.

1. Khái quát về ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh (English Studies) là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh và nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia và dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu và hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Là ngôn ngữ thông dụng và chiếm ưu thế trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này  được coi là chìa khóa vàng thời cho mỗi cá nhân muốn thành công hơn trên con đường công việc.

>>XEM THÊM: Không giỏi tiếng anh có nên học ngôn ngữ anh không?

2. Các trường Đại học có ngành ngôn ngữ Anh

2.1 Học viện ngoại giao

Trong thời gian 4 năm học Ngôn ngữ Anh tại Học viện ngoại giao, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bày bản các môn ngoại ngữ ngay từ năm học đầu tiên. Bao gồm những kiến thức về ngôn ngữ, xã hội, văn hóa và văn học Anh – Mỹ.

Thêm vào đó, sinh viên còn được đào tạo thêm những kiến thức về kỹ năng mềm và những kỹ năng thuyết trình, đàm phán; Tư duy phản biện; Quản lý – lãnh đạo,…từ đó nhằm đảm bảo trình độ nghiệp vụ để có thể hoạt động và công tác hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện ngoại giao, các bạn sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực sau như:

 • Biên dịch, phiên dịch viên
 • Kinh tế quốc tế
 • Quan hệ quốc tế
 • Truyền thông quốc tế
 • Luật quốc tế

2.2 Trường Đại học Hà Nội

Khi liệt kê các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh, không thể không kể đến trường Đại học Hà Nội. Là cơ sở giáo dục chuyên giảng dạy và nghiên cứu về các lĩnh vực về ngoại ngữ, trường Đại học Hà Nội có chương trình đào tạo về 11 thứ tiếng khác nhau.

Với những ngành ngôn ngữ nói chung và ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng, trường sẽ đào tạo trong vòng 4 năm với hai định hướng đó là: Biên – phiên dịch và giảng dạy. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh được phụ trách giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm cao.

Sinh viên khi theo học Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Hà Nội sẽ có cơ hội tham gia nhiều dự án và cuộc thi tiếng Anh như Cuộc thi hùng biện tiếng Anh, Cuộc thi tìm kiếm giọng đọc tiếng Anh hay, Dự án tiếng Anh hướng nghiệp cho sinh viên, Dự án Đọc mở rộng, Cuộc thi Dịch giỏi, Cuộc thi Nói giỏi, v.v.

2.3 Trường Đại học Ngoại thương

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại của trường Đại học Ngoại Thương tập trung kỹ càng vào việc phát triển năng lực tiếng Anh và các kỹ năng ngôn ngữ xảy ra ở các tình huống giao tiếp trong kinh doanh và thương mại. Đồng thời, nhà trường còn trang bị đầy đủ cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành về kinh tế, thương mại.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này được trang bị kiến thức cơ bản về ngôn ngữ đồng thời còn được trau dồi, bồi dưỡng thêm về khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và có kiến thức kinh tế, kinh doanh và quản lý cần thiết để thích ứng với môi trường kinh doanh quốc tế.

>>XEM THÊM: Top 5 những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới

2.4 Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh, trường đại học ngoại ngữ được đánh giá rất cao. Ngôi trường này luôn là nơi đào tạo ra những cử nhân ngôn ngữ học chất lượng cao, những sinh viên tốt nghiệp đều có thể sử dụng thành thạo tiếng anh bậc 5 (cao nhất là bậc 6), chuẩn đầu ra của trường.

Ngoài ra, sinh viên ở đây còn có kiến thức sâu rộng về nền văn hóa, tiếng nói của các quốc gia sử dụng Anh ngữ. Với những kiến thức được chau chuốt và kỹ năng được trang bị đầy đủ phục vụ công tác tại một số lĩnh vực sử dụng ngoại ngữ như phiên dịch, biên dịch,  quản trị, nghiên cứu ngôn ngữ học, quốc tế học, giảng dạy,..Sinh viên còn có cơ hội học tập lên cao, tiếp tục những công trình nghiên cứu, luận văn để lấy được những tấm bằng giá trị

2.5 Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội là một trong số những trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh được đánh giá cao. Với mục tiêu đào tạo ra những cử nhân ngôn ngữ Anh có đầy đủ những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, phẩm chất, tác phong làm việc trong lĩnh vực ngôn ngữ Anh.

Chẳng hạn như làm việc tại các cơ quan trực thuộc nhà nước hay các công ty, tổ chức tư nhân có nghiệp vụ liên quan tới đối ngoại, làm về truyền thông, kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế và du lịch lữ hành,…Các tổ chức nước ngoài, doanh nghiệp quốc tế,… Không chỉ vậy, cử nhân tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh tại đại học mở còn có khả năng trở thành một giảng viên, giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm hoặc cơ sở trường học, đại học, cao đẳng.

Đặc biệt, Đại học Mở Hà Nội còn đào tạo ngôn ngữ Anh hệ đại học từ xa. Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội với nhiều ưu điểm: dễ đăng ký, dễ tiếp cận, học tập mọi lúc mọi nơi, chi phí thấp. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết chọn cho mình một địa chỉ uy tín để theo học, đây chính là giải pháp dành cho bạn. Bên cạnh ngành ngôn ngữ Anh, EHOU hiện đang tuyến sinh ở đa dạng ngành nghề hot khác như:

 • Tài chính ngân hàng
 • Kế toán
 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị du lịch và lữ hành
 • Công nghệ thông tin

>>XEM THÊM: Đôi dòng tâm sự của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Trên đây EHOU đã liệt kê danh sách một số các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh. Hy vọng qua đây bạn có cơ sở để chọn cho mình một ngôi trường để học tập!

Nguồn: tuyensinh.edu, dantri.net

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...