logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

09:14 23/03/2021

Theo kết quả PLI đánh giá về mức độ hữu ích của ngôn ngữ thì tiếng Anh đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng top 10 ngôn ngữ quyền lực nhất thế giới. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của ngôn ngữ này trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay.

Theo kết quả PLI đánh giá về mức độ hữu ích của ngôn ngữ thì tiếng Anh đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng top 10 ngôn ngữ quyền lực nhất thế giới. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của ngôn ngữ này trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay. Theo đó, ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành chiếm tỷ lệ cao trong nguyện vọng chọn ngành học của nhiều bạn trẻ. Vậy học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

1. Ngành ngôn ngữ Anh – Ngành học có “vô dụng” như lời đồn?

ngon ngữ anh

Có nhiều lý do dẫn đến việc các bạn trẻ “gắn mác” học ngành Ngôn ngữ Anh là “thường thôi”, trong đó phải kể đến lý do “quen mặt” của ngành Ngôn ngữ Anh. Lại thêm suy nghĩ tốt nghiệp Ngôn ngữ Anh chỉ làm giảng viên, biên phiên dịch đã vô tình làm cho ngành học này trở nên giảm độ “sáng giá” trong định hướng nghề nghiệp của rất nhiều bạn trẻ.

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn cầu với 1,5 tỷ người nói tiếng Anh ở hơn 50 quốc gia. Trong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề nên biết tiếng Anh một cách bài bản sẽ là lợi thế không nhỏ dành cho các bạn.

Ngôn ngữ Anh được hiểu là ngành nghiên cứu tổng thể về tiếng Anh ở các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, người học ngành Ngôn ngữ Anh còn được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, xã hội con người ở các quốc gia dân tộc có sử dụng tiếng Anh.

Trong môi trường các doanh nghiệp, ngôn ngữ chung nhất và được cho là quan trọng nhất rõ ràng vẫn là tiếng Anh. Do đó, đây sẽ là lợi thế cho những bạn giỏi tiếng Anh một cách bày bản có cơ hội tìm thấy những vị trí công việc đáng mơ ước, tự tin hội nhập quốc tế và thành công trong cuộc sống.

Tùy vào mục điêu đào tạo tại các trường, ngành ngôn ngữ Anh được chia thành nhiều chuyên ngành sau: Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh du lịch, Tiếng Anh biên – phiên dịch, Tiếng Anh sư phạm,…

Xem thêm: 

Ngôn ngữ anh khối A1 học trường nào?

nhan lo trinh hoc

2. Học ngôn ngữ Anh là học những gì?

ngôn ngữ anh

Tiếng Anh thương mại: sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trong đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán,…

Tiếng Anh biên phiên dịch: người học sẽ được tích lũy kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh (Úc, Anh, Mỹ, Canada, Singapore,…). Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn còn được trau dổi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.

Tiếng Anh sư phạm: bên cạnh kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.

Có thể nói việc xác định được đam mê, hiểu được thế mạnh của bản thân chính là yếu tố quan trọng giúp bạn chọn đúng nghề nghiệp cho tương lai. Nếu bạn đang “nhắm” đến ngành Ngôn ngữ Anh, thì khâu tìm hiểu học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào? sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng vị trí công việc sau này.

Xem thêm: 

Góc tư vấn tuyển sinh: Có nên học ngôn ngữ anh hay không?

nhan lo trinh hoc

3. Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh dành cho sinh viên hiện nay như thế nào?

Trong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề trên khắp thế giới. Với tấm bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh bạn có thể lựa chọn nhiều công việc hấp dẫn như:

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Anh tại các cơ quan, tập đoàn, công ty, các tổ chưc chính phù và phi chính phủ, ngoại giao đoàn
 • Giảng dạy tiếng Anh tại các trường, trung tâm ngoại ngữ
 • Nhân viên, thư ký, chuyên viên tại các cơ quan, tập đoàn, ngoại giao đoàn hoặc công ty nước ngoài có quan hệ với các nước nói tiếng Anh.
 • Cử nhân Ngôn ngữ Anh có thể học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) ngành Ngôn ngữ Anh, Lý thuyết và phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL), Ngôn ngữ học,… và các ngành khác tại các nước nói tiếng Anh hoặc tại Việt Nam.

Mức lương ngành ngôn ngữ Anh mà các doanh nghiệp, công  ty trả cho nhân viên rất hấp dẫn:

 • Trung bình từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND).
 • Đối với các vị trí cao cấp hay các công ty toàn cầu mức lương này được nâng lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 22 triệu VND) thậm chí cao hơn nữa nếu bạn đủ năng lực và có nhiều kinh nghiệm.

Xem thêm: Góc giải đáp: Học ngôn ngữ anh có khó không?

nhan lo trinh hoc

4. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ anh hệ từ xa – Đại học Mở Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học chất lượng để học ngôn ngữ Anh, trường Đại học Mở Hà Nội chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Trường có chương trình học tiên tiến và phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, bao gồm cả học sinh mới bắt đầu học và người đã có kinh nghiệm trong việc học ngôn ngữ Anh.

Nếu bạn là người đang đi làm và muốn cải thiện trình độ tiếng anh, muốn sở hữu một văn bằng đại học ngôn ngữ Anh có giá trị. Đừng lo Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – Đại học Mở Hà Nội sẽ là sự lựa chọn tuyệt với dành cho bạn. Vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí, mà khối lượng kiến thức và giá trị văn bằng vẫn tương tương với bằng hệ chính quy.

Vậy còn ngại ngần gì mà không nhanh tay đăng ký để các thầy chô nhà trường tư vấn miễn phí chi tiết nhất cho bạn nhé. Ngoài ra, nhà trường cũng đang tuyển sinh các ngành học hot như:

 • Ngành Luật
 • Ngành Luật kinh tế
 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Kế toán
 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Ngành Tài chính Ngân hàng
 • Thương mại điện tử
 • Quản trị khách sạn

nhan lo trinh hoc


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...