logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Góc giải đáp: Học ngôn ngữ anh có khó không

07:49 27/03/2023

Ngôn ngữ Anh là một chương trình học mà gần như tất cả các trường đại học và cao đẳng đều đưa vào giảng dạy. Chuyên ngành tiếng Anh có thể cung cấp cho bạn nhiều kỹ năng có thể chuyển đổi để chuẩn bị cho bạn làm việc trong lĩnh vực mà bạn mong muốn. Nếu bạn đang có mong muốn học chuyên ngành tiếng Anh và bạn đang có thắc mắc “Học ngôn ngữ Anh có khó không”, có thể bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

1. Chuyên ngành tiếng Anh học những kỹ năng gì?

hoc ngon ngu anh co kho khong

Sự tập trung tiếng Anh liên quan đến việc đọc và viết rộng rãi và cung cấp sự hiểu biết về ngôn ngữ. Bằng cách nghiên cứu nhiều loại văn học, sinh viên chuyên ngành tiếng Anh phát triển các kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện và phân tích xuất sắc. Những kỹ năng linh hoạt, có thể chuyển đổi này có thể giúp sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thành công trong nhiều vai trò và ngành nghề khác nhau cũng như chuẩn bị cho nhiều nghiên cứu sau đại học. Một số kỹ năng hàng đầu mà chuyên ngành tiếng Anh học bao gồm:

 • Kỹ năng nghiên cứu
 • Sáng tạo
 • Giải quyết vấn đề
 • Đồng cảm
 • Nhận thức xã hội
 • Kỹ năng viết
 • Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và phi ngôn ngữ
 • Cách phân tích, xử lý thông tin
 • Tổ chức

=>> Xem thêm: Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

2. Góc giải đáp: Học Ngôn ngữ Anh có khó không?

hoc ngon ngu anh co kho khong

Học chuyên ngành ngôn ngữ Anh không đơn thuần chỉ là học tiếng Anh. Song song với việc được đào tạo đầy đủ bốn kỹ năng: nghe, nói đọc, viết tiếng Anh, học viên còn được trang bị các kiến thức chuyên sâu về ngữ âm, ngữ nghĩa. Từ đó, học viên có thể hiểu được bản chất của ngôn ngữ và có thể sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt, chính xác và phù hợp nhất với từng ngữ cảnh.

Học Ngôn ngữ Anh có khó không còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và cố gắng trong học tập của bạn. Nếu cố gắng, cộng thêm với niềm đam mê dành cho ngành học, chắc chắn bạn sẽ khẳng định được năng lực bản thân. Trong quá trình học các bạn sẽ được tiếp nhận rất nhiều kiến thức kỹ năng mới có thể chuyển đổi cho công việc tương lai của bạn. Có một phương pháp cơ bản và hiệu quả với mọi ngành học đó là hãy đặt mục tiêu cụ thể cho quá trình học tập của bạn.

=>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Anh có những chuyên ngành nào?

3. Việc làm cho chuyên ngành tiếng Anh

Học ngành ngôn ngữ Anh có thể giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho các công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm giảng dạy, báo chí, quan hệ công chúng, tổ chức phi lợi nhuận, y học, luật, xuất bản, tài chính, công nghệ và giải trí. Dưới đây là danh sách công việc yêu cầu kỹ năng của sinh viên chuyên ngành tiếng Anh:

3.1. Giáo viên tiếng Anh cấp 3

hoc ngon ngu anh co kho khong

Giáo viên tiếng Anh trung học hướng dẫn học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 các kỹ năng đọc, viết, nghiên cứu và ngữ pháp. Họ lập kế hoạch và tạo các bài học, cung cấp hướng dẫn trực tiếp trong lớp học, tạo và cho điểm các bài đánh giá, đồng thời cập nhật cho học sinh và phụ huynh của học sinh về tiến bộ giáo dục. Tất cả các trường công lập ở Hoa Kỳ và nhiều trường tư thục đều yêu cầu giáo viên phải có giấy phép giảng dạy và các yêu cầu để có được một giấy phép khác nhau tùy theo tiểu bang.

3.2. Người phiên dịch

Biên dịch viên là những chuyên gia đa ngôn ngữ, những người có thể chuyển đổi chính xác văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Mục tiêu của họ là dịch văn bản một cách chính xác để nó đọc giống như văn bản gốc.

Các dịch giả có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau và các văn bản họ chuyển đổi có thể bao gồm từ sách và bài báo đến các tài liệu pháp lý và nghiên cứu đã xuất bản. Hầu hết các biên dịch viên đều có bằng cử nhân trong một lĩnh vực như dịch thuật, phiên dịch, nghiên cứu quốc tế, tiếng Anh hoặc ngoại ngữ.

=>> Xem thêm: Mức lương ngành ngôn ngữ Anh là bao nhiêu? Có cao như lời đồn

3.3. Nhà văn

Nhà văn có thể sử dụng sản phẩm của họ theo nhiều cách khác nhau. Họ có thể viết bất cứ thứ gì từ tiểu thuyết, diễn văn và thơ cho đến các bài đăng trên blog, các bài báo hướng dẫn, chuyên mục tư vấn hoặc thông tin liên lạc của công ty. Nhiều công ty sử dụng các nhà văn tự do hoặc thuê các nhà văn nhân viên toàn thời gian. Bên cạnh kỹ năng giao tiếp bằng văn bản, người viết cần có tầm nhìn, óc sáng tạo và sự chú ý đến từng chi tiết.

3.4. Giáo sư tiếng Anh

hoc ngon ngu anh co kho khong

Giáo sư tiếng Anh giảng dạy các khóa học cấp đại học về văn học, viết văn và lý luận văn học. Họ phát triển chương trình giảng dạy của các khóa học, tạo và chấm điểm các bài tập cũng như trao đổi với sinh viên về nhu cầu và tiến độ học tập của họ. Họ cũng thường thực hiện nghiên cứu và viết bài cho các tạp chí học thuật. Các giáo sư người Anh thường chuyên về một lĩnh vực văn học nhất định và thường cần bằng tiến sĩ bằng tiếng Anh để giảng dạy ở cấp đại học.

3.5.Biên tập viên

Biên tập viên giám sát các tài liệu bằng văn bản để xuất bản. Họ có thể có nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm xem xét tài liệu và đánh giá mức độ quan tâm của công chúng đối với tài liệu đó, đưa ra đề xuất cho người viết, hiệu đính tài liệu để phát hiện lỗi và hỗ trợ quá trình xuất bản. Các biên tập viên có thể làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào sản xuất các ấn phẩm bằng văn bản, bao gồm tạp chí, nhà xuất bản sách, công ty tiếp thị và cơ quan nội dung trực tuyến. Họ cần sự chú ý tuyệt vời đến từng chi tiết và kỹ năng giao tiếp bằng văn bản, bao gồm kiến ​​thức về ngữ pháp và phong cách viết.

=>> Xem thêm: Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh

Kết luận

Trên đây là những thông tin về ngành ngôn ngữ anh và giải đáp cho: “Học ngôn ngữ anh có khó không?”, rất mong chúng hữu ích cho các bạn. Hiện nay đã có nhiều trường tổ chức chương trình đào tạo từ xa rất uy tín và chất lượng, trong đó, Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội là một trong các đơn vị uy tín nhất. Đây là Trung tâm đào tạo có chương trình elearning được sự công nhận cao về chất lượng. Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội đang tổ chức các ngành học như:

 • Ngành Kế toán
 • Ngành Luật
 • Ngành Luật kinh tế
 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Tài chính Ngân hàng
 • Ngành Quản trị du lịch và lữ hành

=>> Đọc thêm: Mã ngành quản trị du lịch và lữ hành là bao nhiêu

Nguồn: www.indeed.com, uneti.edu.vn, dainam.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...