logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

TOP 5 trường đại học có ngành Ngôn ngữ Anh

02:31 24/03/2021

Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ quyền lực nhất trên thế giới, hầu hết các nền kinh tế lớn trên thế giới đều có thể sử dụng Ngôn ngữ Anh một cách thành thạo. Việt Nam đang trong thời kì kinh tế hội nhập nên nhu cầu cần nhân lực có khả năng thông thạo đa văn hóa và ngôn ngữ tăng cao nên sức hút ngành Ngôn ngữ Anh cũng lớn hơn trước.

ngôn ngữ anh

Ngành ngôn ngữ Anh theo học trường nào?

Hiện nay có khá nhiều trường đại học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, chương trình đào tạo tối ưu nhất cho ngành này chính là chương trình đào tạo phải gắn liền với nhu cầu thực tế.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ không chỉ xoay quanh cách sử dụng tiếng Anh thông thạo mà sinh viên còn cần được đào tạo về văn hóa các đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính và các cách sử dụng tiếng Anh đặc thù của những đất nước đó. Bên cạnh các môn về chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn cần học các kỹ năng cần thiết, phù hợp với vai trò là cầu nối về ngôn ngữ cho các doanh nghiệp đa quốc gia.

Với bối cảnh mới, sử dụng tốt nhiều ngoại ngữ càng cho sinh viên nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Một vài trường đại học hiện nay đã đưa ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật hoặc tiếng Trung Quốc vào chương trình đào tạo để tăng tính cạnh tranh việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Các trường đại học tiêu biểu có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Đại học Xã hội – Nhân văn

ĐH Xã hội - Nhân văn

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường đại học Xã hội – Nhân văn được xây dựng và phát triển dựa theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của tổ chức kiểm định uy tín hàng đầu Đông Nam Á: Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Trường có trang bị các phòng lab nghe – nhìn và phòng multimedia có chức năng hỗ trợ việc học ngoại ngữ để việc các sinh viên có cơ hội cọ sát với thường xuyên với đầy đủ các kỹ năng giao tiếp trong tiếng Anh.

Các phòng học tiếng Anh được thiết kế chuyên biệt với bàn ghế gọn nhẹ, máy chiếu, máy lạnh, dàn âm thanh chất lượng cao để thuạn tiện cho sinh viên giao tiếp, thảo luận trong tiết học… Khoa Ngôn ngữ Anh còn có trung tâm tư liệu Anh ngữ và thư viện để cung cấp đầy đủ nguồn tra khảo tri thức cho sinh viên.

Đại học Ngoại Thương

ĐH ngoại thương

Không chỉ giảng dạy những kiến thức chuyên sâu và đào tạo nghiên cứu về các yếu tố hình thành ngôn ngữ mà trường đại học Ngoại thương còn bổ sung đầy đủ các kiến thức về văn hóa, xã hội, lịch sử, kinh tế, chính trị tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh lâu đời. Trường mong muốn các cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh khi ra trường phải có kiến thức bao quát ở mọi lĩnh vực để đáp ứng được tất cả các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó đại học Ngoại thương còn biên soạn các giáo trình riêng từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho nhiều cấp độ trong quá trình học tập của sinh viên tại Khoa ngôn ngữ Anh. Trường cũng liên kết với các ngân hàng, doanh nghiệp và trung tâm ngôn ngữ, tạo điều kiện học tập và cọ sát tốt nhất cho sinh viên.

Đại học Sư phạm TP.HCM

Sư phạm HCM

Với mục tiêu đào tạo ra các cử nhân có đầy đủ điều kiện về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và sức khỏe để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, trường đại học Sư phạm TP.HCM áp dụng các phương pháp giảng dạy bài bản, quy củ và đa dạng hình thức, hướng đến thị trường trong lẫn ngoài nước. Khoa Ngôn ngữ Anh tại trường đại học Sư phạm TP.HCM được chia thành hai chương trình đào tạo: Biên phiên dịch và tiếng Anh thương mại. Chương trình biên phiên dịch mang đến cơ hội việc làm như lễ tân, thư kí và nhân viên văn phòng cho các công ty có yếu tố nước ngoài, các cơ quan văn hóa, giáo dục và y tế. Còn chương tình tiếng Anh thương mại giúp sinh viên có triển vọng nghề nghiệp tại các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu sử dụng tiếng Anh thương mại.

Đại học Quốc tế – đại học Quốc gia

ĐH Quốc té

Ngành Ngôn ngữ Anh tại trường đại học Quốc tế – đại học Quốc gia được chia thành ba chuyên ngành, đó là chuyên ngành Ngôn ngữ học, chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh và chuyên ngành Biên – phiên dịch. Các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh của đại học Quốc tế – đại học Quốc gia được rèn luyện kỹ năng giao tiếp thành thạo, khả năng thích ứng và tính linh hoạt trong sử dụng ngôn ngữ. Ngoài ra sinh viên được đào tạo kỹ năng xác định, tư duy và giải quyết vấn đề; khả năng làm việc nhóm hiệu quả trong môi trường trong và ngoài nước.

Đại học Mở Hà Nội

ĐH Mở HN

Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường đại học đầu tiên trên cả nước và cũng là 1 trong 2 trường đại học duy nhất hiện nay được Bộ Giáo dục cho phép đào tạo Đại học trực tuyến ngành Ngôn ngữ Anh. Chương trình học online phù hợp cho người đi làm muốn lấy thêm bằng đại học. Người học có thể chủ động thời gian và sắp xếp chương trình học cho phù hợp.

Đăng ký tư vấn đại học trực tuyến ngành Ngôn ngữ Anh tại đây!
Đ/c tiếp nhận hồ sơ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0919.240.116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...