logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Mã ngành quản trị du lịch và lữ hành

06:14 06/03/2023

Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp vừa thú vị vừa bổ ích, thì bạn nên cân nhắc học quản trị du lịch và lữ hành. Có nhiều công việc khác nhau trong ngành quản trị du lịch và lữ hành đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau, vì vậy, bất kể sở thích của bạn là gì, chắc chắn sẽ có một vị trí hoàn hảo dành cho bạn. Chúng ta sẽ tìm hiểu về ngành quản trị du lịch và lữ hành, mã ngành quản trị du lịch và lữ hành, một số lý do tại sao học quản trị du lịch và lữ hành là một lựa chọn tuyệt vời.

1. Mã ngành quản trị du lịch và lữ hành là gì?

ma nganh quan tri du lich va lu hanh

Quản trị du lịch và lữ hành là quá trình giám sát và điều phối hoạt động của các doanh nghiệp và tổ chức có liên quan đến ngành du lịch. Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ quản trị du lịch và lữ hành và nhà hàng đến điều hành tour du lịch và công ty vận tải.

Mục tiêu của quản trị du lịch và lữ hành là đảm bảo rằng tất cả các khía cạnh của trải nghiệm du lịch diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, đồng thời mang lại mức độ hài lòng cao cho khách hàng.

Mã ngành quản trị du lịch và lữ hành là 7810103. Với các trường đào tạo từ xa hay xét tuyển hồ sơ đăng ký thường không sử dụng mã ngành cho các ngành học.

2. Sự khác biệt giữa Khách sạn và Du lịch là gì?

Khách sạn và du lịch là hai ngành liên quan mật thiết với nhau.

Cả hai đều liên quan đến việc cung cấp dịch vụ cho khách và khách du lịch.

Tuy nhiên, có một số khác biệt quan trọng cần lưu ý giữa hai bên.

Khách sạn thường đề cập đến các ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống, trong khi du lịch đề cập đến tất cả các hoạt động liên quan đến du lịch, bao gồm tham quan, mua sắm và giải trí.

Các doanh nghiệp khách sạn, chẳng hạn như khách sạn và nhà hàng, cung cấp chỗ ở và bữa ăn cơ bản cho khách du lịch.

Mặt khác, các doanh nghiệp du lịch cung cấp một loạt các dịch vụ được thiết kế để nâng cao trải nghiệm du lịch.
Chúng có thể bao gồm các chuyến tham quan có hướng dẫn, dịch vụ vận chuyển và các lựa chọn giải trí.

Cùng với nhau, khách sạn và du lịch tạo thành một phần quan trọng của nền kinh tế toàn cầu, mang lại việc làm cho hàng triệu người trên thế giới.

>> Xem thêm: Review ngành Quản trị du lịch và lữ hành

3. Tại sao nên học ngành quản trị du lịch và lữ hành?

ma nganh quan tri du lich va lu hanh

Quản trị du lịch và lữ hành là một lĩnh vực bổ ích để nghiên cứu vì nhiều lý do:

  • Mang đến cơ hội tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau

Là một học viên quản trị du lịch và lữ hành, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau và cách phục vụ tốt nhất các vị khách từ khắp nơi trên thế giới.

  • Nó hoàn hảo cho những người thích đi du lịch

Nếu bạn là người thích đi du lịch, thì lĩnh vực này là hoàn hảo cho bạn. Bạn sẽ được nhìn thấy nhiều nơi khác nhau và gặp gỡ những người mới.

  • Thú vị và thách thức

Ngành này luôn có những thách thức mới để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị. Nó sẽ dạy bạn cách thành công trong một ngành công nghiệp có nhịp độ nhanh và luôn thay đổi

  • Có sự nghiệp ổn định

Là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một sự nghiệp ổn định. Ngành khách sạn đang phát triển trên toàn thế giới, vì vậy sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm.

=>> Xem thêm: Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào?

4. Nghiên cứu quản trị du lịch và lữ hành mang đến những cơ hội gì?

ma nganh quan tri du lich va lu hanh

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất thế giới và đang trên đà tăng trưởng nhanh trở lại khi đại dịch đã lắng xuống.

Do đó, nhu cầu về các chuyên gia du lịch có trình độ ngày càng tăng.

Nghiên cứu về du lịch có thể dẫn đến nhiều cơ hội nghề nghiệp bổ ích, từ làm việc như một đại lý du lịch đến sự nghiệp quản trị du lịch và lữ hành.

Các khóa học du lịch thường bao gồm các chủ đề như tiếp thị điểm đến, dịch vụ khách hàng và quản lý sự kiện . Ngoài ra, học viên thường có cơ hội học tập ở nước ngoài, mang đến cho họ trải nghiệm trực tiếp về các nền văn hóa và phong tục khác nhau.

Với quan điểm toàn cầu và trọng tâm thực tế, nghiên cứu du lịch có thể chuẩn bị cho học viên sẵn sàng cho nhiều ngành nghề du lịch và khách sạn thú vị.

=>> Xem thêm: Quản trị du lịch và lữ hành là gì?

5. Học ngành quản trị du lịch và lữ hành ở đâu?

ma nganh quan tri du lich va lu hanh

Hiện nay có nhiều hình thức học lấy bằng đại học phù hợp cho nhiều đối tượng, trong đó có hình thức học elearning, học đại học từ xa với nhiều lợi ích. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – Đại học Mở Hà Nội là trường đại học đào tạo trực tuyến đầu tiên của Việt Nam mang đến cơ hội học tập và lấy bằng đại học một cách tiện ích nhất cho tất cả mọi người .

Theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại hương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – Đại học Mở Hà Nội, bạn sẽ nghiên cứu và học về địa lý du lịch, tâm lý, văn hóa và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng về hướng dẫn du lịch, thiết kế, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Ngoài ra, với những môn học chuyên ngành, học viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên ngành về Văn hóa tổ chức, Văn hóa du lịch, Kinh tế du lịch, Marketing du lịch, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Phong tục – tập quán – truyền thống, Quản trị lữ hành, Quản trị sự kiện, Địa lý du lịch, Hướng dẫn du lịch, PR và truyền thông cho sự kiện.…

=>> Xem thêm: EHOU – Đại học Mở Hà Nội có những ngành học nào?

Nguồn: lesroches.edu, roadbook.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...