logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành quản trị du lịch và lữ hành có phù hợp để học trực tuyến?

03:15 07/04/2021

Ngoài kiến thức chuyên môn về ngành quản trị du lịch và lữ hành, những trải nghiệm thực tế là thứ mà bạn không thể thiếu khi đăng ký học ngành này. Chính vì thể học trực tuyến ngành quản trị du lịch và lữ hành là lựa chọn thông minh dành cho sinh viên

Quản trị du lịch và lữ hành – xu hướng và nhu cầu hiện nay

quan tri du lich va lu hanh

Xét về mặt bằng chung của thị trường lao động hiện nay, các ngành dịch vụ luôn thu hút người lao động bởi nó gắn liền với sự phát triển của xã hội. Đơn cử như ngành quản trị du lịch và lữ hành, khi xã hội càng phát triển, nhu cầu đi du lịch, thư giãn, giải tỏa căng thằng được tăng cao. Bên cạnh đó, nước ta được mệnh danh là đất nước của danh lam thắng cảnh, vì vậy tiềm năng của các ngành công nghiệp không khói gần như là vô tận. Vì thế, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hứa hẹn là sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên ngay từ hôm nay.

Tất nhiên rằng, việc lựa chọn một ngành học, không đơn giản chỉ là lựa chọn theo xu hướng, mà bạn còn cần phải cân nhắc đến sở thích và thế mạnh của bản thân nữa. Đọc thêm bài viết: Những tố chất cần có của sinh viên ngành quản trị du lịch và lữ hành để xem bản thân có phù hợp với ngành này không nhé.

>>Xem thêm: 

Bật mí: Mức lương ngành quản trị du lịch và lữ hành

Quản trị du lịch và lữ hành có phù hợp để học trực tuyến?

quan tri du lich va lu hanh

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học năng động, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong thiết kế các chương trình du lịch, sự kiện liên quan đến du lịch.

Yêu cầu của ngành học đó là sinh viên phải thực sự năng động, có kỹ năng giao tiếp tốt cùng với nhiều kỹ năng mềm khác để hòa nhập và thực hiện tốt các công việc trong từng môi trường. Tuy nhiên sinh ra không phải ai cũng có kỹ năng mềm tốt – đó là một quá trình rèn luyện, trau dồi, tích lũy trong môi trường làm việc. Chúng tôi luôn khuyến khích sinh viên đi làm sớm, có sự va chạm cần thiết để rèn luyện kỹ năng. Qua nhiều năm giảng dạy, tôi thực sự thấy tiếc cho quãng thời gian 4 năm “rong chơi” của sinh viên, đến khi tốt nghiệp ra trường các em vẫn chưa thể tự đứng vững trên đôi chân của mình.

Vì thế, với ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, tôi khuyên các em nên học trực tuyến vừa học vừa làm. Lợi thế của hình thức học trực tuyến đó là “sự linh động”:

Linh động về thời gian: Hình thức học trực tuyến coi người học là trung tâm, tất cả những yếu tố: Sinh hoạt – công việc – học tập – giải trí đều phải xoay quanh người học. Như hình thức học truyền thống, lịch học do nhà trường đưa ra, áp dụng cho mọi sinh viên, nhiều em không thể tự do sắp xếp công việc. Nhà trường biết rằng chính vì điều đó mà nhiều em không thể chọn được công việc phù hợp khi còn là sinh viên. Nhưng đối với học trực tuyến, thời gian học là do em tự sắp xếp sao cho phù hợp nhất với công việc hiện tại của em. Sự linh động về mặt thời gian là điều mà không có hệ đào tạo nào khác ngoài hệ trực tuyến có được.

Linh động về không gian: Với học trực tuyến, bạn có thể học ở bất kỳ đâu: Ở nhà, quán cafe, thư viện, văn phòng làm việc,… chỉ cần bạn cảm thấy học dễ “vào” nhất mà thôi. Tất nhiên để đảm bảo tính khách quan, kết thúc mỗi học phần, sinh viên sẽ cần phải thi tập trung tại địa điểm thi của nhà trường. Trường Đại Học Mở Hà Nội cả cơ sở ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, thuận lợi cho việc học và thi cho mỗi khu vực

Bằng cấp có giá trị: Ngành quản trị du lịch và lữ hành thực tế không chú trọng ở bằng cấp mà chất lượng đào tạo và kinh nghiệm mới là yếu tố quyết định. Kinh nghiệm bạn có được khi làm việc, còn chất lượng đào tạo bạn có được khi bạn chọn được môi trường học tập uy tín như Trường Đại học Mở Hà Nội. Nếu các bạn chưa biết, thì Trường Đại Học Mở là ngôi trường đầu tiên được nhà nước cấp phép nghiên cứu và phát triển hệ thống E-Learning, cho đến nay, nhà trường đã có 20 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo trực tuyến. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo nơi đây.

Xem thêm: 

Review ngành quản trị du lịch và lữ hành từ A đến Z

Nên học trực tuyến quản trị du lịch và lữ hành ở đâu?

quan tri du lich va lu hanh

Tại Trung tâm đào tạo từ xa Trường đại học Mở Hà Nội (EHOU) sinh viên không những được đào tào các kỹ năng chuyên ngành mà được còn tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm, giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống… phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên đối với ngành nghề đầy sáng tạo, thách thức và năng động này.

Khi sở hữu tấm bằng đại học chất lượng chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong tay, sinh viên có thể làm việc ngay tại các vị trí như hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện; quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ; Các bạn cũng có thể đảm nhiệm tốt các vị trí chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch hoặc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu,… Thêm vào đó, làm việc trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định và phát triển để bản thân được thăng tiến, hơn nữa đó là khả năng kinh doanh độc lập tự mình mở riêng một công ty về du lịch- lữ hành.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký học ngành quản trị du lịch và lữ hành hệ trực tuyến, hãy đăng ký ngay tại đây nhé. Cần hỗ trợ thông tin về ngành học, vui lòng chat trực tiếp với chúng tôi hoặc liên hệ qua hotline: 0919.240.116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...