logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Quản trị Du lịch và lữ hành học trường nào tốt?

13:50 20/10/2022

Sự xuất hiện của nhiều trường đào tạo ngành Quản trị du lịch và lữ hành khiến các bạn trẻ phân vân không biết lựa chọn ngôi trường nào để theo học. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngành Quản trị du lịch lữ hành học trường nào tốt nhất cũng như một số vị trí công việc mà người học có thể đảm nhận khi theo đuổi lĩnh vực này.

1. Quản trị Du lịch và lữ hành là gì

quan tri du lich va lu hanh hoc truong nao

Trước khi tìm hiểu Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào tốt bạn phải hiểu đúng định nghĩa ngành Quản trị du lịch và lữ hành là gì. Quản trị Du lịch và lữ hành được coi là ngành công nghiệp giàu tiềm năng. Hiểu một cách đơn giản, Quản trị Du lịch và lữ hành bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,…
Sinh viên theo học ngành Quản trị du lịch và lữ hành sẽ được nghiên cứu về văn hóa, tâm lý, phong tục tập quán của các tỉnh thành ở Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị những kiến thức ngành chuyên sâu về các mảng:

 • Kinh tế du lịch
 • Marketing du lịch
 • Văn hóa tổ chức
 • Quản trị sự kiện
 • Hướng dẫn du lịch
 • Truyền thông sự kiện

Bên cạnh đó, người học sẽ nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý, hành vi của du khách để đưa ra những sản phẩm du lịch phù hợp với phân khúc khách hàng.

>>Xem thêm: Công Nghệ Thông Tin Là Gì? Học Gì? Nên Học Trường Nào?

2. Có nên học Quản trị du lịch và lữ hành không?

quan tri du lich va lu hanh hoc truong nao

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành có sức hút đối với các bạn trẻ năng động và thích thử thách. Vì thế, nếu bạn có đam mê với du lịch, thích đi lại nhiều thì chọn ngành này là hoàn toàn hợp lý. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên theo lĩnh vực này

 • Nhu cầu nhân lực cao

Việt Nam là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm. Ngoài ra, vẫn còn nhiều tuyến điểm du lịch Việt Nam chưa được khai thác. Vì thế, sinh viên ngành Quản trị Du lịch và lữ hành rất có cơ hội để phát triển.

 •  Tiếp thu được nhiều nét văn hóa đặc sắc

Làm về mảng du lịch phải tiếp xúc với khách hàng thường xuyên, bạn sẽ có cơ hội được giao lưu, kết nối với nhiều người ở mỗi vùng miền Việt nam cũng như nước ngoài. Từ đó sẽ được tiếp thu nhiều nét đặc sắc văn hóa của mọi miền. Bên cạnh đó, ngành Quản trị du lịch và lữ hành được ví như cây cầu kết nối các nền văn hóa đặc sắc trên thế giới với đất nước và con người Việt. Mỗi hành trình đi qua và khép lại cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nối thêm được một nhịp cầu cho sứ mệnh cao cả của một sứ giả truyền tải và kết nối văn hóa trên thế giới.

 • Mức thu nhập hấp dẫn

Theo những thống kê gần đây, mức thu nhập của người học Quản trị du lịch và lữ hành dao động khoảng 10-30 triệu. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt thì mức thu nhập có thể lên đến 55 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, mức lương bao nhiêu còn phụ thuộc nhiều vào năng lực, công việc mà bạn chọn. Chỉ cần bạn có đam mê, nhiệt huyết với nghề, bạn sẽ có mức thu nhập như ý muốn.

3. Tố chất phù hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

quan tri du lich va lu hanh hoc truong nao

Khi đứng trước ý định theo đuổi ngành này, ngoài câu hỏi Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào, chắc hẳn các bạn cũng phân vân liệu mình có tố chất nào để phù hợp không. Để thành công với ngành Quản trị dịch vụ Du lịch, bạn cần có một số chất sau:

 • Vốn hiểu biết rộng: Đặc thù của ngành du lịch là quảng bá về du lịch đến khách hàng về những nét đặc trưng từng vùng miền, nên người làm cần có vốn hiểu biết sâu rộng về kinh tế, văn hóa, ẩm thực,…
 • Khả năng giao tiếp tốt: Kỹ năng giao tiếp là điều rất quan trọng đối với ngành du lịch vì bạn phải tiếp xúc với nhiều khách hàng và xử lý nhiều tình huống khác nhau.
 • Kỹ năng ngoại ngữ: Trong xu thế hội nhập xã hội như hiện nay thì ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng. Giỏi ngoại ngữ giúp bạn có cơ hội làm việc trong môi trường nước ngoài giúp bạn phát triển bản thân.
 • Kỹ năng quản lý thời gian: Làm trong ngành du lịch, bạn cần biết cách điều phối, sắp xếp công việc phù hợp, biết cách xây dựng chiến lược và quản lý thời gian hiệu quả.

4. Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Quản trị du lịch và lữ hành có thể tự tin làm tốt tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các sở, ban, ngành về du lịch với các vai trò như:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Điều hành tour du lịch
 • Tổ chức hội nghị, sự kiện
 • Giảng viên tại các trường đại học, cơ sở giáo dục về ngành du lịch
 • Thành lập các công ty kinh doanh về du lịch của riêng mình

>>Xem thêm: Không Giỏi Toán Có Học Kế Toán Được Không? 

5.  Quản trị Du lịch và lữ hành học trường nào tốt?

quan tri du lich va lu hanh hoc truong nao

Với cơ hội nghề nghiệp tốt như vậy, quản trị du lịch và lữ hành học trường nào tốt? Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường đại học uy tín đào tạo về lĩnh vực du lịch. Để đem đến cho học viên điều kiện học tập tốt nhất, bên cạnh hệ đào tạo đại học chính quy thì hình thức đào tạo từ xa ngành quản trị du lịch và lữ hành cũng thu hút nhiều người đăng ký.
Đến với Chương trình đào tạo cử nhân từ xa Đại học Mở Hà Nội, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng cần thiết ở ngành quản trị du lịch và lữ hành. Hình thức học này phù hợp với những người muốn học thêm văn bằng 2, người vừa học vừa làm hoặc những bạn có khó khăn về tài chính và khoảng cách địa lý không thể đến trường học trực tiếp. Chương trình được đánh giá cao với đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi. Học viên theo học tại đây có thể yên tâm về mọi mặt từ kiến thức đến chất lượng đầu ra.

>>Xem thêm: Học Ngành Luật Ra Làm Gì? Mức Lương Bao Nhiêu?

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về ngành Quản trị du lịch và lữ hành và bật mí cho bạn Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào tốt nhất. Hy vọng bạn có những quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

Nguồn: hutech, hiu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...