logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Không giỏi toán có học kế toán được không?

03:57 13/10/2022

Nhắc đến Kế toán hầu hết mọi người đều  liên tưởng tới công việc luôn gắn liền với những con số và phép tính. Chính vì vậy, không giỏi toán có học kế toán được không là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ trước khi lựa chọn ngành học này. Nếu bạn cũng có thắc mắc đó, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Kế toán là gì? Học gì?

khong gioi toan co hoc ke toan duoc khong

Trước hết, kế toán là công việc ghi chép, kiểm kê xử lý thông tin, dữ liệu về tình hình tài chính của công ty, doanh nghiệp. Qua đó, bộ phận kế toán sẽ có thông tin về thu chi, đánh giá được hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Kế toán không chỉ được vận dụng trong các doanh nghiệp mà còn trong các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức của chính phủ và nhiều tổ chức khác.
Sinh viên theo đuổi chuyên ngành kế toán sẽ được đào tạo cách thiết kế, quản lý và duy trì một hệ thống kiểm toán chặt chẽ, hiển thị tài chính của công ty, doanh nghiệp. Với ngành này bạn sẽ phải nghiên cứu các lý thuyết kế toán và cách phân tích tình hình tài chính.
Thông thường, kế toán được chia thành hai loại:

  • Kế toán công: là kế toán tại những đơn vị hoạt động không có tính chất kinh doanh, không lấy lợi nhuận làm mục đích hoạt động như: tổ chức đoàn thể xã hội, tổ chức nhà nước…
  • Kế toán doanh nghiệp: là loại kế toán ở các doanh nghiệp, hoạt động với mục tiêu chính là thu lại lợi nhuận.

Không giỏi toán có học kế toán được không?

khong gioi toan co hoc ke toan duoc khong

Với đặc thù là ngành đi cùng những con số, vậy không giỏi toán có học kế toán được không? Để học tốt ngành kế toán, bạn cần phải hiểu toán học ở một mức độ cơ bản, nhưng không cần phải thực sự xuất sắc. Bạn có thể chưa giỏi tỉnh toán, nhưng chỉ cần bạn có niềm đam mê với các con số và sự chăm chỉ. nghiêm túc khi học là hoàn toàn có thể học tốt. Lý do là bởi hiện nay, có rất nhiều các phần mềm, ứng dụng công nghệ giúp bạn thực hiện các phép tính một cách nhanh chóng và chính xác.
Công việc kế toán ngày nay đổi mới hơn rất nhiều so với trước đây, giỏi tính toán chỉ là một phần để thành công. Để học kế toán hiệu quả, bạn cần có kỹ năng sử dụng phần mềm công nghệ. Bên cạnh đó, sự cẩn thận, tỉ mỉ, chú ý đến từng chi tiết cũng là điều rất cần thiết trong công việc kế toán.

>>Xem thêm: Sợ Con Số Có Học Ngành Kế Toán Được Không?

Bạn có phù hợp với ngành Kế toán không?

khong gioi toan co hoc ke toan duoc khong

Sau khi được giải đáp không giỏi toán có học được kế toán không, nhiều bạn trẻ lại phân vân không biết mình có những tố chất để học tập và thành công trong lĩnh vực này không. Hãy cùng xem xem bạn có bao nhiêu “chìa khoá” để học tốt ngành này nhé!

  • Cẩn trọng, tỉ mỉ từng chi tiết

Có thể nói sổ sách, giấy tờ, hoá đơn, chứng từ,…là những người “bạn” luôn đồng hành cùng dân kế toán. Những loại giấy tờ này liên quan đến công ty, doanh nghiệp và liên quan trực tiếp với pháp luật. Vì thế, tố chất gần như quan trọng nhất để học được kế toán là tỉ mỉ, cẩn thận từng con số, chữ xiết. Chỉ cần sai một số là có thể ảnh hưởng rất lớn đến những đầu việc phía sau. Bạn cần cẩn thận để hạn chế tuyệt đối những sai sót xảy ra.

  • Nghiêm túc với những con số

Bạn có thể không giỏi tính toán nhưng bạn cần có sự đam mê với những con số. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hiện đại giúp bạn thực hiện  các thuật toán nên bạn cần yêu thích con số, tính toán để công việc diễn ra thuận lợi.

  • Kiên trì, chăm chỉ

Bản chất của nghề đòi hỏi sự kiên trì để đảm bảo các con số luôn chính xác và hợp lý. Song với đó, khối lượng công việc mà kế toán chịu trách nhiệm cũng tương đối nhiều như: thu thập chứng từ, ghi chép số liệu, làm báo cáo…Vì liên quan trực tiếp đến ngân sách và tài chính của doanh nghiệp, ngành kế toán luôn đề cao sự trung thực tuyệt đối.

>>Xem thêm: Học Ngành Luật Ra Làm Gì? Mức Lương Bao Nhiêu? 

Công việc của dân Kế toán

khong gioi toan co hoc ke toan duoc khong

Tùy theo năng lực và số năm kinh nghiệm, kế toán viên có thể đảm nhận một số vị trí công việc như sau:

  • Báo cáo tài chính

Tại vị trí công việc này, nhân viên kế toán sẽ phải thu thập hoá đơn, chứng từ, để tính toán một cách chính xác. Ngoài ra, kế toán viên cũng cần kiểm kê hàng hoá, soát công nợ,…các công việc này đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối

  • Tính lương cho nhân sự

Tính lương cho nhân viên hàng tháng là công việc mà nhân viên kế toán thường làm.  Công việc này càng thêm áp lực nếu bạn làm việc trong công ty, tập đoàn lớn với hàng trăm, hàng nghìn nhân viên. Chính vì vậy, bạn cần phải có khả năng tin học văn phòng để tính toán nhanh và chính xác nhất.

  • Khai nộp thuế

Các số liệu cần được báo cáo chính xác để việc khai nộp thuế diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ.

>>Xem thêm: Con Gái Có Nên Học Công Nghệ Thông Tin Không?

Học ngành kế toán hệ đào tạo từ xa

Bạn muốn học thêm văn bằng 2 ngành Kế toán? Bạn muốn vừa đi làm mà vẫn có tấm bằng Đại học? Bạn không có điều kiện học Đại học trực tiếp vì khoảng cách địa lý? Hãy đến với Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội. Đây là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Kế toán hệ từ xa và thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học. Học dưới hình thức này giúp học viên tiết kiệm thời gian và chi phí, vừa được đảm bảo 100% chất lượng học tập với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Sau khi kết thúc chương trình học, người học còn được cấp tấm bằng cử nhân hoàn toàn có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp hệ chính quy.

Như vậy, bạn đã được giải đáp không giỏi toán có học kế toán được không. Giỏi toán chỉ là một điều kiện cần nhưng chưa đủ để học tốt kế toán. Hy vọng bạn có những định hướng đúng đắn cho tương lai của bản thân.

Nguồn: yersin.edu


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...