logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Sợ con số có học ngành Kế toán được không?

08:32 11/07/2022

Kế toán luôn là một ngành hot, nhận được nhiều sự quan tâm từ học sinh cũng như phụ huynh. Bên cạnh đó cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra, rằng học không giỏi toán, sợ con số có học ngành kế toán được không? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Kế toán luôn là một ngành hot, nhận được nhiều sự quan tâm từ học sinh cũng như phụ huynh. Bên cạnh đó cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra, rằng học không giỏi toán, sợ con số có học ngành kế toán được không? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

 

Ngành Kế Toán Là Gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu kế toán là công việc ghi chép, xử lý thông tin, số liệu về tình hình tài chính của một doanh nghiệp hay cơ quan nào đó. Qua đó, bộ phận kế toán có thể cung cấp thông tin hữu ích cho việc đưa ra các quyết định về thu chi hay đánh giá hiệu quả hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

Các Công Việc Của Người Làm Kế Toán Là Gì?

Phần đông mọi người thường chỉ biết đến kế toán với công việc: tính lương hàng tháng cho nhân viên công ty. Tuy nhiên công việc tính lương chỉ là một phần rất nhỏ trong số các đầu việc mà kế toán phải đảm nhận.

Tùy vị trí hay kinh nghiệm, số năm làm việc mà mỗi kế toán sẽ có những nhiệm vụ khác nhau. Nhìn chung, công việc của một kế toán viên thường bao gồm:

Ghi chép hoạt động giao dịch tài chính, kiểm tra và thống kê sổ sách, số liệu Lập và lưu trữ các chứng từ liên quan đến hoạt động tài chính Báo cáo về tình hình tài chính của doanh nghiệp với cấp lãnh đạo Dựa trên số liệu thống kê, phân tích tình hình ngân sách, thu chi và đề xuất định hướng, giải pháp giải ngân cho ban lãnh đạo

3. Sợ Con Số Có Học Ngành Kế Toán Được Không?

Có rất nhiều yếu tố để trở thành một kế toán giỏi. Bởi khác với những ngành khác, một khi đã chọn con đường này, bạn sẽ cần phải trải qua quá trình rèn luyện và nỗ lực hết sức. Không những nắm vững kiến thức chuyên môn, người làm kế toán còn phải tích lũy thêm nhiều kỹ năng khác như quan sát, phân tích tổng hợp, ngoại ngữ và đặc biệt là đức tính cẩn trọng, trung thực.

Cùng kiểm tra xem bạn có bao nhiêu “chìa khóa” thành công với ngành nhé:

Cẩn Thận, Tỉ Mỉ Với Từng Chi Tiết Nhỏ

Có thể nói sổ sách, chứng từ, hóa đơn… chính là những “người bạn” lúc nào cũng đồng hành với công việc kế toán. Hơn nữa, mỗi tài liệu này đều mang tính pháp lý, liên quan trực tiếp đến pháp luật. Do đó, tố chất đầu tiên của một người làm kế toán giỏi là tỉ mỉ, cẩn trọng trong việc lưu trữ sổ sách, con số, chữ viết…để hạn chế tuyệt đối sai sót có thể xảy ra.

Nghiêm Túc Với Những Con Số

nganh ke toan

Bạn có thể chưa giỏi tính toán, nhưng nhất định bạn phải là người thực sự yêu thích và có niềm đam mê với các con số. Hiện nay có rất nhiều phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin giúp bạn thực hiện các phép tính, thuật toán chuyên môn. Tuy vậy, công việc này còn liên quan đến luật thuế, đòi hỏi tư duy logic cao nên nếu không đủ đam mê, bạn sẽ nhanh nản chí và khó có cơ hội đào sâu, thăng tiến nhanh trong công việc.

Kiên Trì

Bản chất của nghề đòi hỏi sự nhẫn nại để đảm bảo các con số luôn chính xác và hợp lý. Bên cạnh đó, khối lượng công việc mà kế toán viên chịu trách nhiệm cũng tương đối nhiều như: thu thập chứng từ, ghi chép số liệu, báo cáo… Vì liên quan trực tiếp đến ngân sách và tình hình sức khỏe tài chính của doanh nghiệp, ngành kế toán luôn đề cao sự trung thực tuyệt đối.

Ngành kế toán đòi hỏi người làm phải có lượng kiến thức và số năm kinh nghiệm nhất định mới dễ dàng thăng tiến lên cấp quản lý. Do đó, sinh viên ngành Kế toán cần tích cực học hỏi những người đi trước để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Để đăng ký học ngành Kế toán Hệ đại học từ xa Đại học Mở Hà Nội hãy để lại thông tin tại website của trường Đại học Mở Hà Nội hoặc liên hệ với Hotline: 0919.240.116 để nhận tư vấn MIỄN PHÍ


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...