logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Góc giải đáp: Không giỏi tiếng anh có nên học ngôn ngữ Anh không?

07:16 21/12/2022

Biết tiếng Anh giúp bạn tăng cơ hội có được một công việc tốt trong một công ty đa quốc gia hoặc phát triển ở nước ngoài. Với những bạn có dự định theo học ngành Ngôn ngữ Anh, “Không giỏi tiếng anh có nên học ngôn ngữ anh không?”, “Cách để học tốt ngành Ngôn ngữ Anh là gì?” đều là những băn khoăn chung. Bài viết dưới đây EHOU sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên!

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh

khong gioi tieng anh co nen hoc ngon ngu anh khong

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở một số lượng lớn các quốc gia cũng như nước Anh, bao gồm cả lục địa Bắc Mỹ và Úc. Thế giới có khoảng đến 1,5 tỷ người đang sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Hiện tại tiếng Anh đang là ngôn ngữ chính tại 50 quốc gia và có hàng trăm đất nước khác đã chọn Anh ngữ là ngôn ngữ thứ 2.

Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học, hàng không, máy tính, ngoại giao và du lịch, vì vậy việc học tiếng Anh là rất quan trọng nếu bạn muốn mở rộng các cơ hội có sẵn cho mình. Nếu bạn đang tìm cách phát triển sự nghiệp của mình và tham gia vào thị trường toàn cầu, thì việc học tiếng Anh là rất quan trọng vì đây là ngôn ngữ kinh doanh chủ đạo, được sử dụng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, nhiều cuốn sách, bộ phim và bài hát hay trên thế giới đều bằng tiếng Anh, vì vậy, để bạn thưởng thức, việc học tiếng Anh là rất quan trọng để tiếp cận nhiều hoạt động giải trí hơn.

>> Xem thêm: Top 5 những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

2. Những bạn không giỏi tiếng anh có nên học ngôn ngữ Anh?

khong gioi tieng anh co nen hoc ngon ngu anh khong

“Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh hay không” đang là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn. Cũng vì điều này mà nhiều bạn có niềm yêu thích và mong muốn theo học ngành ngôn ngữ Anh đang e ngại không biết có nên chọn đăng ký xét tuyển ngành học này.

Trước khi quyết định lựa chọn một ngành học nào thì bạn cần cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng về mọi mặt như mong muốn của bản thân bạn, năng lực học tập, cơ hội phát triển,… Tuy nhiên, mọi chuyện cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có ý chí và có sự quyết tâm nỗ lực.

Khi lựa chọn theo đuổi một ngành học, bạn còn cả một quá trình rất dài phía trước để bạn học tập và rèn luyện. Không có ai nói rằng ngành học ngôn ngữ Anh chỉ dành cho những người có năng khiếu về ngoại ngữ cả. Yếu tố thiên phú chỉ chiếm 1%, 99% còn lại là đến từ chính sự nỗ lực, rèn luyện của bản thân người học. Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh hay không phụ thuộc vào chính bản thân của từng người học.

>>Xem thêm: Tư vấn tuyển sinh: Ngành ngôn ngữ anh học những môn gì?

3. Cách để học tốt ngành ngôn ngữ Anh

không giỏi tiếng anh có nên học ngôn ngữ anh

Sau khi giải đáp thắc mắc “Không giỏi tiếng anh có nên học ngôn ngữ anh không”, dưới đây là một số phương pháp để học tốt ngành ngôn ngữ Anh mời mọi người tham khảo:

 • Nắm vững nội dung của chương trình học
 • Xây dựng định hướng  cụ thể cho từng môn học
 • Rèn luyện thường xuyên 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết
 • Tiếp cận, tìm hiểu sâu hơn về các nền văn hóa của các nước sử dụng tiếng Anh
 • Nâng cao khả năng tự học của bản thân

>> Xem thêm: 10 lý do chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh không hề “vô dụng” như bạn nghĩ

4. Lựa chọn môi trường học hiệu quả – Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội

khong gioi tieng anh co nen hoc ngon ngu anh khong

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều trường đại học uy tín sử dụng hình thức đào tạo từ xa ngành ngôn ngữ Anh và được Bộ GD&ĐT công nhận. Trong đó, Đại học Mở Hà Nội là trường đại học uy tín có chương trình đại học online đầu tiên ở nước ta với quy mô lớn, tuyển sinh rộng trên cả nước.

Chương trình học đại học online của EHOU được thiết kế theo đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT, bao gồm các bài giảng có chuyên môn cao, nội dung thực tế và thu hút học viên. Chương trình đào tạo tại Đại học Mở Hà Nội cung cấp cho người học những kiến thức chuyên môn phù hợp, tạo cơ hội để học viên được áp dụng kiến ​​thức vào thực tế, và trang bị các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình,… giúp học viên nâng cao khả năng của bản thân, tự tin trong thị trường lao động đang cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay.

Ngoài ra, hệ đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội còn có đa dạng ngành đào tạo khác như:

 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Quản trị Kinh doanh
 • Kế toán
 • Tài chính ngân hàng
 • Công nghệ Thông tin
 • Quản trị khách sạn
 • Thương mại điện tử
 • Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành

Theo thống kê, học viên theo học Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội có tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp lên tới hơn 90%. Đây là một con số rất uy tin cho các bạn mong muốn học đại học từ xa chuyên ngành ngôn ngữ Anh.

Lời kết
Như vậy, câu hỏi “Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh hay không” đã có câu trả lời. Nếu bạn là người yêu thích tiếng Anh, hãy nỗ lực hết sức mình với mục tiêu đã đặt ra. Chúc bạn thành công!

Nguồn: giasutienganhhanoi.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...