Nhảy đến nội dung

Đôi dòng tâm sự của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Chuyên mục

Tiếng Anh ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Chính vì vậy, ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi học đại học bởi cơ hội làm việc rộng mở. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ngành học này. Chẳng hạn như cơ hội có từ việc học tiếng Anh? Cần chuẩn bị gì để học ngôn ngữ Anh tốt? Tất cả sẽ được giải đáp trong tâm sự của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh.

1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? 

tam su cua sinh vien nganh ngon ngu anh

Như các bạn đã biết, tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng nhiều nhất trên thế giới. Nhiều quốc gia đã coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của mình. Có thể nói, muốn vươn lên sánh vai cùng các nước trên thế giới, bắt buộc phải thành thạo tiếng Anh. Chính vì thế, tiếng Anh ngày càng nâng cao vị thế, được nhiều người theo học.

Khi học ngành Ngôn ngữ Anh, người học được học, nghiên cứu các yếu tố của ngôn ngữ Anh. Chẳng hạn như kiến thức, ngữ pháp, lịch sử phát triển của tiếng Anh. Bên cạnh đó là tìm hiểu văn hóa, lịch sử, con người của những quốc gia sử dụng tiếng Anh.
Ngoài ra, sinh viên theo học ngành này còn được học thêm kiến thức liên quan đến các lĩnh vực khác. Như là kinh tế, thương mại, tài chính, sư phạm,...Những kiến thức này là nền tảng để sinh viên làm tốt các công việc sau này.

>> XEM THÊM: Ngôn ngữ Anh – Ngành hot trong thời đại hội nhập quốc tế

2. Tâm sự của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

tam su cua sinh vien nganh ngon ngu anh

2.1. Tâm sự của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh về chương trình học

Theo học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên được học theo chương trình chuẩn quốc tế, được học đầy đủ các kiến thức ngành, kỹ năng phục vụ công việc sau này. Cụ thể:

 • Kiến thức cơ bản ngành Ngôn ngữ Anh: Chẳng hạn như học về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, rèn luyện kỹ năng nghe - nói - đọc - viết,... Những kiến thức này nền tảng để bạn chinh phục các môn học khó hơn.
 • Kiến thức chuyên ngành trong tiếng Anh: Trong ngành Ngôn ngữ Anh, có một số chuyên ngành để bạn tự do lựa chọn. Ví dụ như kinh tế, thương mại, giáo dục, biên - phiên dịch. Tùy từng chuyên ngành, bạn sẽ được học các nội dung khác nhau.

2.2. Tâm sự về cơ hội việc làm

Bên cạnh chương trình học, cơ hội việc làm cũng là vấn đề được chia sẻ trong tâm sự của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Có thể nhận thấy, tiếng Anh có vai trò cần thiết trong mọi lĩnh vực. Vì vậy mà cơ hội việc làm của cử nhân ngành này cũng vô cùng rộng mở. Tùy vào năng lực, sinh viên có thể ứng tuyển các vị trí:

 • Biên - phiên dịch tiếng Anh tại các công ty, tổ chức có đối tác là người nước ngoài
 • Phóng viên quốc tế
 • Giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm, trường học có ngành Ngôn ngữ Anh
 • ….

Chính nhờ cơ hội việc làm rộng mở nên sinh viên ra trường hầu như không rơi vào tình trạng thất nghiệp. Nếu bạn có năng lực, một công việc với mức lương tốt hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn.

>> ĐỌC THÊM: 10 lý do ngành Ngôn Ngữ Anh không hề “vô dụng” như bạn nghĩ

3. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cần chuẩn bị những gì?

tam su cua sinh vien nganh ngon ngu anh

Học ngành Ngôn ngữ Anh như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng đọc đôi dòng chia sẻ trong tâm sự của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh dưới đây nhé.

 • Trước tiên, bạn cần phải thay đổi phương pháp học của mình. Khác với học phổ thông, khi lên đại học, bạn phải tự quyết định thái độ học tập, tần suất học, thời gian học của mình. Thầy cô trên lớp chỉ đóng vai trò hướng dẫn bạn học, còn lại việc học như thế nào bạn sẽ tự quyết định.
 • Thứ hai, cần nắm vững kiến thức cơ bản của ngành. Bạn nên đầu tư thời gian học, chủ động trau dồi kiến thức, kỹ năng để có nền tảng vững chắc cho các môn chuyên ngành sau này.
 • Xây dựng mục tiêu, định hướng cho từng môn học. Đây chính là bí quyết để bạn chinh phục các môn học. Bạn có thể tham khảo cách học từ anh chị khóa trước.
 • Tìm hiểu sâu hơn về các môn văn hóa. Đặc trưng của ngôn ngữ là luôn song hành cùng văn hóa. Chúng cùng nhau phát triển trong suốt bề dày của lịch sử, không bị tách rời. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu thêm về văn hóa các nước sử dụng ngôn ngữ Anh. Như vậy khi học và sử dụng tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn.

4. Có nên học Chương trình Đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh - Đại học Mở Hà Nội?

tam su cua sinh vien nganh ngon ngu anh

Chương trình Đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Mở Hà Nội nổi tiếng bởi sự đi đầu với hệ đào tạo đại học từ xa . Bạn nên lựa chọn học tại đây bởi:

 • Trường có đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm, được đào tạo bài bản
 • Học từ xa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại
 • Không cần tham gia thi tuyển sinh
 • Được đảm bảo kiến thức, kỹ năng học như hệ chính quy. 
 • Kết thúc chương trình học sẽ được nhận bằng có giá trị tương đương với học hệ chính quy.

Trên đây là đôi dòng tâm sự của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Hy vọng bài viết giúp bạn có được những định hướng ngành học, nghề nghiệp trong tương lai cho mình. 

Nguồn tham khảo: daihoconline, dainam.edu