logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngôn ngữ Anh – Ngành hot trong thời đại hội nhập quốc tế

08:51 22/06/2021

Trong thời đại hội nhập quốc tế hiện nay, Tiếng Anh được xác định là ngôn ngữ mang tính toàn cầu. Ngôn ngữ Anh hiện diện ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống như thương mại, văn hóa, kinh tế, du lịch, ngoại giao… Tiếng Anh hiện là “tiếng mẹ đẻ” của hơn 500 triệu người, ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 tỉ người khác, ngôn ngữ chính thức của 54 quốc gia trên thế giới. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thống trị toàn cầu.

Trong thời đại hội nhập quốc tế hiện nay, Tiếng Anh được xác định là ngôn ngữ mang tính toàn cầu. Ngôn ngữ Anh hiện diện ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống như thương mại, văn hóa, kinh tế, du lịch, ngoại giao… Tiếng Anh hiện là “tiếng mẹ đẻ” của hơn 500 triệu người, ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 tỉ người khác, ngôn ngữ chính thức của 54 quốc gia trên thế giới. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thống trị toàn cầu.

Ngành ngôn ngữ Anh

Xem thêm:

Những Lưu Ý Nếu Như Muốn Học Trực Tuyến Tiếng Anh Tốt Nhất

Có Nên Học Ngôn Ngữ Anh Ở Trường Đại Học Mở Hà Nội Không?

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc
Ngành ngôn ngữ anh là ngành học sinh viên được học và nghiên cứu về phương pháp học tập ngôn ngữ Anh và tìm hiểu các kiến thức căn bản và chuyên sâu về lịch sử ,văn hóa Anh, Mỹ …

Ngành ngôn ngữ anh học những gì?

Theo học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Anh để làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế ,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.
Học ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được học các môn chuyên ngành tiêu biểu như: Văn học Anh – Mỹ, Văn hóa Anh – Mỹ, Biên dịch Anh – Việt, Biên dịch Việt – Anh, Phiên dịch thương mại, tiếng Anh dùng trong văn bản ngoại giao, tiếng Anh tài chính – ngân hàng, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh giao tiếp kinh doanh…..

Ngành ngôn ngữ anh ra làm gì?

Học tiếng Anh ra làm gì

Việc sở hữu tốt một ngoại ngữ sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh cao trong công việc, nếu ngoại ngữ đó là tiếng Anh thì cơ hội tìm cho bản thân một nghề nghiệp toàn cầu hoàn toàn trong tầm tay.
Với sự giao thoa về kinh tế và văn hóa giữa các nước phát triển trong xu thế toàn cầu hóa thì nhu cầu nhân lực của ngành Ngôn ngữ Anh càng đòi hỏi nhiều hơn ở mọi lĩnh vực đời sống. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể chọn cho mình những công việc phù hợp, sở hữu mức lương hấp dẫn cũng như trải nghiệm môi trường làm việc năng động, đa văn hóa ở các vị trí:
– Trở thành chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu;
– Chuyên viên biên – phiên dịch công tác ở nhà xuất bản, phóng viên quốc tế;
– Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán;
– Giảng dạy về Ngôn ngữ Anh tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm ngoại ngữ….

Những rào cản khi học Ngôn Ngữ Anh.

Rào cản khi học ngôn ngữ Anh

Nhiều bạn trẻ hiện nay thường có những rào cản về tâm lý. Tâm lý tự ti, sợ viết sai, phát âm sai, gượng gạo và khô cứng khi biểu đạt ngôn ngữ cơ thể. Tất cả những vấn đề này ông Matthew Kershaw- giáo viên chấm thi IELTS tại Hội đồng Anh cho rằng: “Các bạn cần lên một kế hoạch học tập rõ ràng và thật sự nghiêm túc với việc học. Đừng cảm thấy ngại khi mình không thể nói tốt hay viết nhuần nhuyễn. Mọi thứ sẽ được cải thiên nếu bạn thật sự yêu thích nó, đầu tư thời gian cho việc học và luôn nỗ lực không ngừng”

Ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào?

Rào cản khi học ngành Ngôn ngữ Anh

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh có uy tín, ví dụ như:  Khoa đào tạo từ xa E-learning Viện Đại học Mở Hà Nội, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)… Trong đó, ngành Ngôn ngữ Anh của Viện Đại học Mở Hà Nội được đào tạo theo hình thức đào tạo mới, đó là hình thức học trực tuyến E-learning. Rất thuận tiện cho những người không có thời gian học tập trung tại trường.

Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp, các bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề Ngôn ngữ Anh là gì? Học những gì?, nắm bắt được những thông tin của ngành Ngôn ngữ Anh cũng chính là bước đà để bạn có thể phát triển và thể hiện năng lực bản thân nhằm có được những cơ hội nghề nghiệp thành công trong tương lai.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...