logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Hỏi đáp: Học ngành ngôn ngữ Anh ra làm nghề gì?

09:31 15/11/2023

Với xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, cần thiết có một ngôn ngữ chung để giao tiếp giữa các quốc gia với nhau, và từ nhiều năm về trước, ngôn ngữ Anh đã trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới giữa các quốc gia với nhau. Kéo theo đó là ngành ngôn ngữ Anh cũng phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, bạn có biết học ngành ngôn ngữ Anh ra làm nghề gì không? Hãy cùng EHOU khám phá nhé!

1. Đôi nét về ngành ngôn ngữ Anh

Trước khi tìm hiểu xem học ngành ngôn ngữ Anh ra làm nghề gì, hãy để EHOU cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về ngành ngôn ngữ Anh nhé!

Trước hết, chúng ra cần phải hiểu rõ ngành ngôn ngữ Anh là gì? Hiểu một cách ngắn gọn, ngôn ngữ Anh là một ngành học chuyên nghiên cứu về cách sử dụng tiếng Anh, giúp sinh viên có thể thành thạo bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết của tiếng Anh.

Không chỉ vậy, trong suốt quá trình học tập, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về văn hóa tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trên thế giới.

Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ được bổ sung những kiến thức khác như kinh tế, khách sạn, nhà hàng, quan hệ quốc tế,… để có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội, yêu cầu kinh tế trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Hiện nay, trên thế giới thống kê ít nhất có 1.5 tỷ người đã và đang sử dụng ngôn ngữ Anh để giao tiếp hàng ngày, và ngôn ngữ Anh hiện đang là ngôn ngữ chính tại 50 đất nước trên thế giới và cũng có hàng trăm quốc gia sử dụng ngôn ngữ Anh làm ngôn ngữ thứ hai.
Chuyên ngành của ngôn ngữ Anh:

  • Tiếng Anh thương mại
  • Tiếng Anh sư phạm
  • Tiếng Anh biên – phiên dịch

Như vậy, có thể thấy rằng, để trả lời câu hỏi học ngành ngôn ngữ Anh ra làm nghề gì cũng không dễ, bởi có rất nhiều vị trí công việc phù hợp với ngành học này. Hãy cùng ehou khám phá ở phần tiếp theo nhé!

>> Xem thêm: Tại Hà Nội, nên học ngôn ngữ Anh ở đâu?

2. Học ngành ngôn ngữ Anh ra làm nghề gì?

hoc nganh ngon ngu anh ra lam nghe gi

Để trả lời cho câu hỏi: “Học ngành ngôn ngữ Anh ra làm nghề gì?”, hãy theo dõi những thông tin EHOU cung cấp dưới đây nhé!

Như những nội dung đã đề cập ở trên, bên cạnh việc học, tìm hiểu cách sử dụng và thành thạo bốn kỹ năng của ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên ngành này sẽ được trang bị thêm các kiến thức khác liên quan đến kinh tế như: xuất nhập khẩu, nhà hàng, khách sạn, marketing,…

Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh là rất lớn, bao trùm ra cả ngành kinh tế và sư phạm.

Một vài vị trí công việc tiêu biểu dành cho sinh viên ngôn ngữ Anh:

  • Biên dịch viên: dịch thuật lại các văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại
  • Phiên dịch viên: dịch thuật lại các lời nói từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại
  • Giáo viên, giảng viên, trợ giảng tại các đơn vị đào tạo tiếng Anh
  • Hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không tại các công ty du lịch, máy bay, nhà hàng, khách sạn,…

Ngoài ra, các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cũng có thể theo đuổi những ngành nghề kinh tế như: marketing, quan hệ quốc tế, xuất nhập khẩu, tài chính,…

>> Xem thêm: Những cơ hội và thách thức của ngành ngôn ngữ Anh

3. Những dữ liệu thống kê về ngành ngôn ngữ Anh

hoc nganh ngon ngu anh ra lam nghe gi

Dưới sự tác động của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, ngôn ngữ Anh đang là ngôn ngữ phổ biến nhất trong việc giao tiếp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ngôn ngữ Anh giúp các quốc gia có thể kết nối, hợp tác và đầu tư trong tất cả các lĩnh vực bao gồm: Giáo dục, kinh tế, y tế, công nghệ, du lịch,…

Qua đó có thể thấy rằng, ngành ngôn ngữ Anh hiện đang có tiềm năng như thế nào trong thị trường lao động tại nước ta. Không chỉ vậy, Bộ GD&ĐT cũng đã nhấn mạnh rằng, ngôn ngữ Anh hiện đang là một trong những ngành học có số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển nhiều nhất trong mỗi đợt tuyển sinh vào đại học.

OECD – Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế đã thống kế Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia có nhu cầu về người lao động trong ngành giáo dục và đào tạo lớn, khoảng hơn 90%, cao hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Vì vậy có thể thấy rằng, đối với các bạn sinh viên theo chuyên ngành ngôn ngữ Anh sư phạm, có rất nhiều cơ hội chờ các bạn trong tương lai

>>Xem thêm: Học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

4. Nên học ngôn ngữ Anh tại đâu?

hoc nganh ngon ngu anh ra lam nghe gi

Bên cạnh câu hỏi liên quan đến vấn đề học ngành ngôn ngữ Anh ra làm nghề gì, các câu hỏi xoay quanh đến cơ sở đào tạo ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều bạn trẻ đặt ra. Hôm nay, ehou sẽ giới thiệu cho các bạn một cơ sở đào tạo trực tuyến ngành ngôn ngữ Anh – Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội.

Chương trình là đơn vị đầu tiên đào tạo chương trình đại học dưới hình thức trực tuyến tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, chương trình nhanh chóng được Bộ GD&ĐT công nhận trình độ giảng dạy và chất lượng của các bạn học viên khi tốt nghiệp.

Và một điều được rất nhiều bạn trẻ thắc mắc, đó là giá trị tấm bằng tốt nghiệp. Hiện nay, theo luật của Bộ GD&ĐT, tấm bằng tốt nghiệp hệ từ xa, hệ chính quy hay hệ liên thông đều có giá trị tương đương nhau, chính vì vậy mà khi tốt nghiệp ra trường, các bạn học viên sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề bằng cấp khi xin việc.

Đối với ngành ngôn ngữ Anh, khi theo học tại “Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội”, bên cạnh những kiến thức lý thuyết từ cơ bản đến chuyên sâu, các bạn học viên sẽ được tạo điều kiện tham gia những buổi workshop, hội thảo,… nhằm nâng cao sự hiểu biết về ngành học cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ đàn anh đàn chị đi trước.

Từ đó, giúp các bạn học viên hiểu rõ hơn về ngành học và định hướng được tương lai cho bản thân.

>> Xem thêm: Mức lương ngành ngôn ngữ Anh

Kết luận

Như các bạn có thể thấy, để trả lời cho câu hỏi “Học ngành ngôn ngữ Anh ra làm nghề gì?” là không hề dễ, bởi điều này phụ thuộc vào khả năng, tố chất của từng cá nhân.

Tuy nhiên, với những thông tin trên đây mà EHOU cung cấp, EHOU mong rằng đã phần nào giúp được các bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành ngôn ngữ Anh cũng như định hướng được tương lai cho bản thân mình nhé!

nhan lo trinh hoc

Nguồn: dhthainguyen.edu.vn, glints.com, eaut.edu.vn,…


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...