logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những điều bạn cần biết về ngành Luật thương mại-Luật kinh tế

04:36 18/06/2021

Luật pháp luôn là một trong lĩnh vực gây nhiều tranh cãi nhất và cũng được liên tục được cập nhật bổ sung sao cho phù hợp cũng như bắt kịp với sự phát triển của kinh tế và xã hội hiện nay. Việc yêu cầu người làm việc cũng như sinh viên các ngành khác ngành luật hiểu và nắm được toàn bộ nội dung về luật là một điều không tưởng, Tuy nhiên bạn có thể cải thiện vốn hiểu biết của mình thông qua các khóa học văn bằng 2 ngành luật Hà Nội

Luật pháp luôn là một trong lĩnh vực gây nhiều tranh cãi nhất và cũng được liên tục được cập nhật bổ sung sao cho phù hợp cũng như bắt kịp với sự phát triển của kinh tế và xã hội hiện nay. Việc yêu cầu người làm việc cũng như sinh viên các ngành khác ngành luật hiểu và nắm được toàn bộ nội dung về luật là một điều không tưởng. Bài viết này sẽ nói tới phạm trù nhỏ trong hệ thống luật Việt Nam đó chính là luật kinh tế.

1. Luật kinh tế- học ra làm gì?

Học Luật thương mại ra làm gì?

Ngành luật kinh tế hay còn gọi là luật thương mại học xong ra làm ở đâu, công tác ở vị trí nào? Đó là câu hỏi của không ít người thậm chí là những sinh viên đang theo học ngành này. Trong suy nghĩ của mọi người học luật sau này sẽ làm ở tư pháp, tòa án hay luật sư… xử lý các vụ án kiện tụng trong xã hội. Nhưng thực tế thì không phải vậy.

Nền kinh tế với nhiều thay đổi sinh viên các ngành kinh tế cũng mặc định học những môn chính quy và tự chọn như pháp luật đại cương, luật thương mại, luật doanh nghiệp…Với nền tảng này sau khi ra trường cử nhân có thể có đủ khả năng làm việc. Tư vấn lối đi , cách làm và thủ thuật đối với hoạt động kinh doanh vừa tuân thủ luật pháp vừa bảo vệ được doanh nghiệp tránh những bẫy thương mại của đối thủ. Ngoài ra để có vốn chuyên sâu về luật thì bạn nên đăng ký học thêm 1 văn bằng 2 luật nữa cũng như vừa được chứng nhận của trường.

>>Xem thêm: 

Luật kinh tế thi khối nào? Ra trường làm gì?

nhan lo trinh hoc

2. Học Luật kinh tế được trang bị những gì?

Học Luật thương mại được trang bị những gì?

Khác với những phân ngành khác, luật thương mại có những nét đặc thù riêng. Sinh viên ngành luật kinh tế sẽ được trang bị hệ thống kiến thức pháp luật liên quan đặc biệt đến lĩnh vực kinh tế ,tài chính, ngân hàng, thuế, đất đai và môi trường.

Trong quá trình học sinh viên sẽ được hướng dẫn tìm hiểu, nghiên cứu chuyên ngành. Bên cạnh đó sinh viên được huấn luyện kỹ năng tự tìm hiểu và phân tích vấn đề có thể chủ động trong công tác nghiên cứu phục vụ cho nhu cầu thực tiễn trong quá trình làm việc sau này.

3. Học Luật kinh tế ra làm những vị trí nào?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Luật Kinh tế tại các trường đại học có thể đảm nhiệm các vị trí sau: Tư vấn pháp lý, đánh giá, phân tích và giải quyết những vấn đề phát sinh trong các hoạt động kinh doanh của công ty hoặc doanh nghiệp; tư vấn pháp luật, làm cán bộ thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc những người hành nghề luật sư; cán bộ hành pháp, lập pháp và tư pháp; giảng dạy và nghiên cứu,…

 • Chuyên viên pháp lý – Chuyên viên pháp chế: Đây là một vị trí công việc được khá nhiều người lựa chọn vì vị trí này khá dễ xin việc, môi trường làm việc phù hợp và mức lương không quá cạnh tranh. Hiện cũng có rất nhiều doanh nghiệp đang tham gia hoạt động ở thị trường trong nước hay quốc tế cũng đều rất cần có sự tư vấn về mặt pháp lý hoặc giúp giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động. Chính bởi vậy nên nhu cầu tuyển chọn các chuyên viên pháp lý hay chuyên viên pháp chế đều rất cao.
 • Luật sư (chuyên về bên các vụ tranh chấp trên lĩnh vực kinh tế).
 • Tư vấn pháp lý: Công việc của các tư vấn pháp lý cũng tương tự như các chuyên viên pháp lý hay chuyên viên pháp chế nhưng vai trò này vẫn có điểm khác so với chuyên viên. Tư vấn pháp lý sẽ làm việc độc lập trong các văn phòng luật, hỗ trợ cho các khách hàng là những doanh nghiệp hoặc cá nhân đang gặp khó khăn về các tranh chấp liên quan đến kinh tế.
 • Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp: Những vị trí này đều là những vị trí làm trong các cơ quan nhà nước, cơ quan cấp cao,…

Xem thêm: Những suy nghĩ sai lệch về học trực tuyến

 

nhan lo trinh hoc

4. Học Luật kinh tế ở đâu tốt?

học luật kinh tế

Đại học Mở Hà Nội là một trong các trường đào tạo luật kinh tế hàng đầu Việt Nam. Trường đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành luật kinh tế, cùng với đó là sở hữu cho mình một đội ngũ giảng viên chuyên ngành luật kinh tế giàu tâm huyết cũng như kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao, hứa hẹn sẽ giúp bạn có được một nền tảng kiến thức vững vàng cũng như kinh nghiệm xử lý công việc để bạn thuận lợi hơn khi đi làm. Bên cạnh những yếu tố đó, Đại học Mở Hà Nội cũng nổi tiếng về chất lượng đầu ra đảm bảo, luôn là ứng viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng.

Hiện nay, Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội đang trong đợt tuyển sinh hệ đào tạo từ xa chuyên ngành Luật kinh tế. Đây là một hệ đào tạo mới đem đến nhiều lợi ích cho học viên. Bạn hãy nhanh tay đăng ký để có cho mình một chương trình học chất lượng với những ngành học hot sau:

 • Ngành Luật
 • Ngành Luật kinh tế
 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Kế toán
 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Ngành Tài chính Ngân hàng
 • Thương mại điện tử
 • Quản trị khách sạn

>>Xem thêm: Review học đại học từ xa

 

nhan lo trinh hoc


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...