logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những suy nghĩ sai lệch về học trực tuyến

09:31 14/06/2021

Học trực tuyến giờ đây được xem là lựa chọn tối ưu cho những người luôn bận rộn với công việc và không có thời gian cho các khoá học tại chỗ. Mặc dù số lượng người học trực tuyến đang ngày càng tăng cao, nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ tính hiệu quả của các khóa học này. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm phổ biến cần được hiểu rõ về các khóa học trực tuyến.

Học trực tuyến giờ đây được xem là lựa chọn tối ưu cho những người luôn bận rộn với công việc và không có thời gian cho các khoá học tại chỗ. Mặc dù số lượng người học trực tuyến đang ngày càng tăng cao, nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ tính hiệu quả của các khóa học này. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm phổ biến cần được hiểu rõ về các khóa học trực tuyến.

1. Khóa học trực tuyến chỉ có một mô hình duy nhất

Có rất nhiều định nghĩa mâu thuẫn về việc học trực tuyến, nhưng nó cần được giải thích cụ thể. Trên thực tế, các lớp học trực tuyến có hai loại cơ bản: đồng bộ và không đồng bộ. Trong một lớp học không đồng bộ, người học làm việc độc lập với mức độ phù hợp của yêu cầu khóa học theo một lịch trình riêng đã được sắp xếp. Ở các lớp học đồng bộ, sinh viên và giảng viên tương tác trực tiếp với nhau trong một khoảng thời gian thực, theo lịch của lớp học.

2. “Học online” – không quan trọng

Không ít bạn khi được hỏi: “Quan điểm của bạn khi học tập online?” họ cho rằng, việc học tập trực tuyến không thực sự quan trọng với họ. Đây lại là một hiểu lầm đáng tiếc, theo họ học trực tuyến chỉ là cách học bổ sung – một kiểu học thêm không bắt buộc, hoặc tính tương tác của các chương trình trực tuyến không cao so với cách học trực tiếp. Thực tế, học trực tuyến luôn mang lại nhiều kiến thức, thông tin học tập phong phú, bổ ích, được cập nhật liên tục. Nếu người học biết tiếp cận và ôn luyện thường xuyên theo một kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng, chắc chắn kết quả học tập sau 3- 6 tháng sẽ là không nhỏ.

Lời khuyên dành cho bạn: Khi chọn học bằng phương pháp online, bạn phải thực sự thực sự nghiêm túc và quyết tâm cao. Xác định rõ mục tiêu học tập và ôn luyện cụ thể cho từng kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết). Tập trung hoàn thiện kĩ năng mà bạn cảm thấy mình yếu nhất.

hoc dai hoc truc tuyen

Xem thêm:

3. Học lúc nào cũng được

Lợi thế của học trực tuyến là học mọi lúc, mọi nơi. Đây là một trong những điểm mạnh mà hình thức học này mang lại. Nhưng cũng chính vì thế mà nhiều bạn có tâm lí cho rằng “Không học lúc này thì lúc khác, đi đâu mà vội, sự học là cả đời kia mà”. Sự chủ quan cùng với tư tưởng vừa học vừa chơi đã khiến nhiều bạn dù đã học online cả một năm ròng mà kiến thức chẳng đi đến đâu. Vì thế họ đã để mất rất nhiều các cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và cuộc sống.

Để học trực tuyến đạt được kết quả cao nhất. Mỗi học viên cần phải nghiêm túc thực hiện: Học tập thường xuyên và đều đặn tuần tối thiểu 3 giờ học online. Tạo thói quen học tập, thực hành bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu có thể. Nhớ rằng: “Việc hôm nay chớ để ngày mai!”

Nếu bạn muốn trải nghiệm hình thức học này, hãy đăng ký thông tin với chúng tôi để được cấp tài khoản học thử trước khi đăng ký học. Đăng ký tại đây!

Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp: 0919.240.116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...