logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Lựa chọn học công nghệ thông tin online ở đâu chất lượng?

03:40 25/03/2021

Ngành công nghệ thông tin đang là một sự lựa chọn nghề nghiệp vô cùng hot trong những năm gần đây đặc biệt khi cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển và có nhiều ứng dụng vào cuộc sống.

Ngành công nghệ thông tin đang là một sự lựa chọn nghề nghiệp vô cùng hot trong những năm gần đây đặc biệt khi cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển và có nhiều ứng dụng vào cuộc sống. Cùng với hình thức học đại học truyền thống, học công nghệ thông tin online đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy hình thức học công nghệ thông tin online là gì? Có nên theo học ngành công nghệ thông tin online hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay các bạn nhé!

Học ngành công nghệ thông tin không lo thất nghiệp

Ngành công nghệ thông tin không chỉ đem đến cho người học một bệ đỡ vững chắc cho tương lai, nó còn là một công việc mới mẻ và luôn thay đổi, luôn biến động theo guồng quay công nghệ. Nếu như Microsoft làm thay đổi định nghĩa của con người về máy tính và phần mềm, thì internet là sân chơi của Google với mạng tìm kiếm, facebook làm thay đổi giao tiếp của con người hằng ngày và Apple là xu hướng của điện thoại thông minh ngày nay.

Bất kỳ một ngành nghề nào hiện nay cũng đều cần có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin dù ít hay nhiều, do đó, theo dự báo nguồn lực cho đến năm 2020 tại Việt Nam, ngành công nghệ thông tin thiếu khoảng 1.000.000 lao động trong nhiều lĩnh vực:

 • Lập trình viên: công việc chính của người làm lập trình viên chính là tạo ra các sản phẩm công nghệ như hệ thống thông tin, phần mềm.
 • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: người làm công việc này chủ yếu là kểm tra chất lượng các sản phẩm do những người lập trình làm ra.
 • Chuyên gia quản lý các phần mềm, dự án công nghệ thông tin.
 • Chuyên viên phân tích các kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, quản trị mạng.

Sau khi chọn được cho mình ngành nghề thì sẽ đến bước lựa chọn các đơn vị để làm. Với những bạn học ngành công nghệ thông tin có thể làm tại các công ty như:

 • Các công ty chuyên về công nghệ thông tin.
 • Các công ty chuyên vể sửa chữa, lắp ráp các trang thiết bị phần cứng.
 • Các công ty cung cấp các giải phảp về vấn đề an ninh mạng.
 • Sau khi bạn học mà có kết quả học tập tốt và có nhiều kĩ năng thì có thể sẽ được giữ lại để công tác tại trường với công việc làm giảng viên.

Ngành công nghệ thông tin đã và đang thâm nhập rất sâu vào cuộc sống, ngay cả trong sinh hoạt hàng ngày, nên nó phát triển thành rất nhiều các ngành nhỏ và đòi hỏi nguồn nhân lực ở mọi cấp độ. Do đó ngành công nghệ thông tin không cần lo nỗi lo thất nghiệp

Ngành Công nghệ thông tin đã phát triển rất mạnh và thâm nhập sâu vào cuộc sống, nên nó có rất nhiều phân ngành nhỏ và đòi hỏi nhân lực ở mọi cấp độ. Dù bất cứ lĩnh vực nào cũng không lo thất nghiệp.

Ưu điểm của việc học ngành công nghệ thông tin online đem lại cho bạn

Việc học công nghệ thông tin online giúp cho người học có thể tiết kiệm được thời gian và hci phí trong quá trình học tập, bạn có thể học tập mọi lúc mọi nơi ở bất kỳ đâu thông qua một thiết bị thông minh có kết nối internet. Ngoài ra, việc học online còn giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian để có thể vừa học vừa làm được.

Dưới đây là những điểm khác biệt lớn nhất giữa hình thức học công nghệ thông tin online và học công nghệ thông tin kiểu truyền thống:

E – Learning Học Truyền thống
Tiết kiệm chi phí, công sức và linh động thời gian học Mất thêm nhiều phụ phí, thời gian học cố định trong một khoảng thời gian
Kiểm soát được quá trình học của học viên thông qua các công cụ đánh giá Khó kiểm soát quá trình học của học viên, đánh giá thông qua kỳ thi hết môn
Không bị giới hạn Giới hạn về số lượng học viên trong mỗi lớp
Dễ dàng lưu trữ, download tài liệu, có thể xem lại bải giảng khi cần Mất thêm chi phí mua giáo trình, mất công ghi chép, giảng viên chỉ giảng bài 1 lần
Học viên tự chọn cách học, tốc độ học phù hợp với bản thân Cách giảng và tốc độ giảng bài phụ thuộc vào từng giảng viên
Tương tác giữa học viên – giảng viên cao, do học viên tự chủ động 24 /24 Tương tác giữa học viên – giảng viên thấp, giới hạn trong buổi học
Dễ tiếp cận kiến thức Tiếp cận kiến thức phụ thuộc nhiều vào các yếu tố bên ngoài

Đăng ký học công nghệ thông tin online tại EHOU – Đại học Mở Hà Nội

Học công nghệ thông tin online tại EHOU bạn sẽ đươc:

 • Bằng đại học Uy tín được Bộ Giáo dục công nhận, có giá trị sử dụng vĩnh viễn và có thể học lên cao học.
 • Sinh viên tốt nghiệp có trình độ vững vàng, đáp ứng chuẩn đầu ra của Đại học Mở Hà Nội, kỹ năng thực hành chuyên sâu về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng CNTT, đáp ứng nhu cầu phát triển CNTT nói riêng và phát triển kinh tế – xã hội nói chung ở Việt Nam và hội nhập quốc tế.
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Lập trình viên, quản trị hệ thống, quản trị cơ sở dữ liệu, xây dựng, thiết kế các hệ thống phần cứng và phần mềm tại các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cơ quan Bộ ngành và các cơ quan khác.
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ khả năng tự bồi dưỡng và nâng cao trình độ, đủ điều kiện làm việc hoặc học tiếp chương trình học với bậc học cao hơn.

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...