logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tiết lộ mức lương của các ngành nghề hot nhất hiện nay

02:05 28/12/2022

Việc chọn ngành nghề sẽ ảnh hưởng rất lớn tới công việc và sự nghiệp của bạn sau này. Bạn đang phân vân giữa việc đi theo đam mê hay lựa chọn theo lý trí? Hay bạn muốn có một công việc tốt, có mức thu nhập ổn định cùng với khả năng phát triển lớn nhưng không biết chọn ngành nào? Vậy thì bài viết dưới đây chính xác là điều bạn đang tìm kiếm. EHOU sẽ bật mí mức lương của các ngành nghề hot nhất hiện nay giúp bạn đánh giá một cách khách quan để bạn có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn cho mình

1.  Mức lương của các ngành nghề – Ngành ngôn ngữ Anh

muc luong cac nganh nghe

Việt Nam đang trên đà hội nhập hóa với thế giới về mọi mặt, từ văn hóa nghệ thuật cho tới kinh tế, công nghệ kỹ thuật. Trong quá trình đó, tiếng Anh đóng một vai trò vô cùng quan trọng, là cầu nối, trao đổi của Việt Nam với nhiều nền kinh tế, văn hóa khác nhau bởi nó đang là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Vậy nên trong những năm qua, ngành ngôn ngữ Anh đã trở thành một ngành nghề quan trọng, được nhiều công ty, doanh nghiệp ưu ái tuyển dụng. Tùy thuộc vào chuyên ngành bạn theo học mà sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh, bạn sẽ làm việc ở những vị trí cũng như có mức lương của các ngành nghề sẽ khác nhau. Một số ví dụ như:

 • Chuyên ngành tiếng Anh thương mại

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn có thể làm việc ở các vị trí như chuyên viên đối ngoại, thư ký giám đốc, chuyên viên import and export, biên dịch viên. Theo đó, mức thu nhập bình quân sẽ dao động từ 1500$ cho đến 2500$ 1 tháng.

 • Chuyên ngành tiếng Anh phiên dịch 

Đây là chuyên ngành chuyên đào tạo những văn phong, ngữ pháp, văn hóa cùng với những kỹ năng, kiến thức của những nước sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ.
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ có mức thu nhập dao động trong khoảng từ 2000$ cho đến 2500$ 1 tháng.

 • Chuyên ngành tiếng Anh sư phạm

Với chuyên ngành tiếng Anh sư phạm, bạn sẽ có mức thu nhập lên đến 50 triệu động 1 tháng khi giảng dạy tại trường học, trung tâm tiếng Anh.

>> XEM THÊM: Tất tần tật về ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

2. Ngành Quản trị kinh doanh

muc luong cac nganh nghe

Ngành quản trị kinh doanh là chuyên ngành đào tạo những kỹ năng, kiến thức, kỹ năng lãnh đạo cùng với một số kỹ năng chuyên ngành khác để bạn có thể điều hành một doanh nghiệp hoạt động, đưa ra những chiến lược phát triển và đem đến thật nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp đó.

Tùy thuộc vào kỹ năng chuyên ngành, kinh nghiệm làm việc cũng như vị trí công việc mà mức lương của các ngành nghề quản trị kinh doanh sẽ khác nhau. Dựa theo đó mà ta có thể đánh giá như sau:

 • Thực tập sinh/ nhân viên thử việc

Một thực tập sinh mới ra trường hay một nhân viên chưa có kinh nghiệm thông thường sẽ được thử việc trong 1 đến 2 tháng đầu. Theo đó, mức lương của một nhân viên thử việc sẽ dao động từ 4 triệu đồng tới 6 triệu đồng.

 • Nhân viên kinh doanh

Nâng cao hơn, một nhân viên kinh doanh có kinh nghiệm làm việc ở cùng vị trí từ 1 đến 2 năm sẽ có mức thu nhập cơ bản trung bình dao động từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng. Ngoài ra, thu nhập của nhân viên kinh doanh còn đến từ hoa hồng bán sản phẩm.

 • Chuyên viên kinh doanh

Một chuyên viên kinh doanh sẽ có mức lương dao động từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng.

 • Trưởng phòng

Mức lương của trưởng phòng có kinh nghiệm 5 năm sẽ giao động từ 15 đến 20 triệu đồng 1 tháng chưa kể hoa hồng và lương thưởng.

 • Giám đốc

Khi làm giám đốc, bạn sẽ không có mức lương cố định mà khi ấy, mức lương của bạn phụ thuộc rất nhiều vào lợi nhuận của công ty.

3. Ngành Kế toán

muc luong cua cac nganh nghe

Ngành kế toán là ngành nghề gắn liền với những con số, công việc của một kế toán viên bao gồm thu thập và ghi chép số liệu, từ đó đem xử lý số liệu đó để đưa ra những báo cáo về hoạt động tài chính của doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh để doanh nghiệp nhìn nhận, đánh giá và đưa ra hướng đi đúng đắn để phát triển doanh nghiệp. Có thể thấy, kế toán là một công việc không thể thiếu của mỗi tổ chức kinh doanh.

Mức thu nhập của một kế toán viên phụ thuộc vào kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc của từng người cùng với chính sách của từng công ty, doanh nghiệp, như là:

 • Sinh viên mới ra trường

Cử nhân ngành kế toán mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc, trong thời gian thử việc thì sẽ nhận được mức lương trung bình dao động từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng/ tháng.

 • Nhân viên chính thức

Sau khi hoàn thành thời gian thử việc, bạn sẽ được lên làm nhân viên chính thức, tùy vào thỏa thuận giữa bạn và công ty mà mức lương của mỗi người sẽ không giống nhau. Trung bình thu nhập của một nhân viên chính thức sẽ từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng.
Khi bạn làm ở vị trí này trên 3 năm kinh nghiệm, mức thu nhập sẽ dao động từ 10 đến 20 triệu đồng. Nếu có vốn ngoại ngữ tốt, mức lương có thể lên tới 30 triệu đồng

 • Kế toán trưởng

Sau nhiều năm kinh nghiệm, bạn sẽ được thăng chức lên kế toán trưởng. Lúc này, mức thu nhập của bạn sẽ dao động từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng

>>XEM THÊM: Ngành Kế toán nên học trường nào ở Hà Nội? Top trường đào tạo tốt

4. Ngành Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng luôn là ngành nghề thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi đây là ngành nghề nằm trong danh sách mức lương của các ngành nghề top đầu, có mức thu nhập tốt nhất. Giống như những ngành nghề khác, thu nhập của một nhân viên tài chính ngân hàng cũng phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm làm việc cùng với kỹ năng chuyên ngành, khả năng xử lý công việc.

 • Giao dịch viên

Giao dịch viên là công việc xử lý những giao dịch, yêu cầu giao dịch của khách hàng. Mức thu nhập của một giao dịch viên sẽ dao động trong khoảng 7 triệu đến 9 triệu đồng/ tháng.

 • Nhân viên quan hệ khách hàng

Đến với công việc có mức thu nhập cao hơn đó là nhân viên quan hệ khách hàng. Khi làm việc ở vị trí này, bạn cần có thêm một chút ngoại hình cũng như khả năng giao tiếp và hơn hết là khả năng chịu áp lực khá lớn vì phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Bình quân thu nhập của một nhân viên quan hệ khách hàng sẽ rơi vào khoảng 12 triệu đồng cho tới 17 triệu đồng/ tháng chưa tính lương thưởng.

 • Nhân viên kiểm toán nội bộ

Khi làm việc ở vị trí này, bạn cần cẩn thận rà soát hoạt động của từng bộ phận trong ngân hàng từ đó giảm thiểu rủi ro. Đây là vị trí đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn. Nhưng bù lại, mức lương của nhân viên kiểm toán nội bộ cũng được đánh giá là tương xứng với công việc, lên đến 2000$/ tháng.

5. Ngành Công nghệ thông tin

muc luong cua cac nganh nghe

Nhắc đến mức lương của các ngành nghề top, nếu không kể đến ngành công nghệ thông tin thì quả thật sẽ là một thiếu sót. Đây là ngành nghề đi cùng với sự phát triển của thời đại, do đó mức lương của một nhân viên công nghệ thông tin cũng rất hấp dẫn. Tùy vào từng vị trí như là:

 • Nhân viên Code

Mức thu nhập bình quân của một nhân viên IT có thể lên tới 20 triệu đồng/ tháng. Con số này hoàn toàn có thể tăng thêm nữa nếu năng lực, kinh nghiệm và trình độ của bạn đáp ứng được yêu cầu công việc.

 • Tester 

Thu nhập của một Tester có trên 2 năm kinh nghiệm rơi vào khoảng 20 đến 25 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh đó, khi làm công việc tester, do không có sự gò bó hay cố định nên bạn có thể nhận thêm các job ngoài dự án để tăng thêm thu nhập.

 • Manager

Là một vị trí quan trọng, chịu trách nhiệm chính trong một dự án và quyết định sự thành hay bại của dự án đó nên manager là một vị trí có mức thu nhập rất hấp dẫn lên tới 3000 đô la/ tháng tùy vào quy mô dự án.
Ngành công nghệ thông tin là một ngành có tiềm năng phát triển rất lớn. Chỉ cần bạn có đủ năng lực thì mức lương của bạn cũng sẽ phát triển theo năng lực của bạn.
>> Xem thêm : Mức lương hướng dẫn viên du lịch hiện nay

>> XEM THÊM: Top 6 các ngành liên quan đến công nghệ thông tin

6. Học các ngành nghề có mức lương hấp dẫn tại đâu?

Sau khi đã tìm hiểu qua danh sách mức lương của các ngành nghề top đầu, chắc hẳn trong số các bạn đã có cho mình những dự định cho công việc mong muốn sau này. Và để chắp cánh cho những dự định đó, bạn có thể tham khảo Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội.

EHOU đã và đang đào tạo những chuyên ngành hot có với mức thu nhập hấp dẫn. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được cung cấp, giảng dạy những kiến thức bổ ích liên quan đến chuyên ngành theo học từ các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, giúp bạn trang bị những hành trang kiến thức thật tốt trước khi đi làm.

Hiện nay, EHOU vẫn đang trong đợt đăng ký tuyển sinh cho các ngành nghề hot có mức thu nhập hấp dẫn. Bạn còn chần chừ gì mà hãy nhanh tay đăng ký ngay nào.

>> XEM THÊM: E-learning có nghĩa là gì? Những lợi thế khi học E-learning

Nguồn: vnexpress, kenhtuyensinh, topcv


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...