logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tất tần tật về ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

09:37 08/12/2022

Ngành Ngôn ngữ Anh thương mại là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa thực sự hiểu rõ về ngành học này. Bài viết hôm nay, EHOU sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật về ngành Ngôn ngữ Anh thương mại. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Ngành Ngôn ngữ Anh thương mại là gì?

nganh ngon ngu anh thuong mai

Ngôn ngữ Anh thương mại là một chuyên ngành trong ngành Ngôn ngữ Anh của nhiều trường đại học, cao đẳng. Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh thương mại sau khi ra trường có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong các lĩnh vực kinh tế. Chẳng hạn như, bạn có hiểu được sự thay đổi của môi trường kinh doanh, các quy định xã hội. Trên cơ sở đó, tổ chức hoạt động giao tiếp của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn còn được rèn luyện tiếng Anh hoạt động công việc, soạn thảo, biên tập, dịch thuật tài liệu.

>>Xem thêm: Review ngành ngôn ngữ Anh đại học Mở Hà Nội

2. Vì sao nên chọn ngành ngôn ngữ Anh thương mại?

nganh ngon ngu anh thuong mai

Khi học ngành Ngôn ngữ Anh thương mại, bạn sẽ được học tiếng Anh chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế như kinh doanh, thương mại,… Ngoài ra, sinh viên còn làm quen với các kiến thức chuyên môn trong một số hoạt động của doanh nghiệp: xuất nhập khẩu, marketing, kinh tế vi mô, quản trị học, nguyên lý kế toán,..
Bên cạnh đó, bạn có được trang bị các kỹ năng cần thiết phục vụ công việc trong tương lai. Chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng trao đổi với khách hàng.

Nhờ những kiến thức được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin với khả năng cạnh tranh nghề nghiệp của bạn thân. Cơ hội làm việc cũng vì thế mà rất rộng mở với sinh viên ngành tiếng Anh thương mại. Đó chính là những lý do bạn nên theo học ngành này.

>> Xem thêm: Ngôn ngữ Anh – Ngành hot trong thời đại hội nhập quốc tế

3. Những tố chất cần có để học tốt ngành ngôn ngữ Anh thương mại

nganh ngon ngu anh thuong mai

Để học tốt ngành này, bạn nên rèn luyện một số tố chất sau cho mình:

  • Khả năng giao tiếp tốt: Tính chất của ngành này khi làm việc, học tập là cần phải giao tiếp nhiều, đặc biệt với các đối tác nước ngoài. Điều đó đòi hỏi bạn cần có khả năng giao tiếp, trình bày và thuyết trình tốt.
  • Am hiểu văn hóa: Mỗi công ty thường sẽ hợp tác với các đối tác từ nhiều cùng, nhiều khu vực, nước khác nhau. Vì vậy, nếu bạn hiểu rõ văn hóa của đối tác, chắc chắn công việc của bạn sẽ được thuận lợi hơn nhiều.
  • Tính kiên trì, siêng năng trong công việc: Không chỉ riêng ngành tiếng Anh thương mại, bất kỳ ngành nào cũng cần cố gắng mới có thể thành công. Khi theo học hay làm việc trong ngành này, bạn đều cần phải kiên trì, siêng năng, không từ bỏ thì mới có thể thành công.

4. Ngành Ngôn ngữ Anh thương mại ra trường làm gì?

nganh ngon ngu anh thuong mai

Sau khi đã tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Anh thương mại, chắc chắn bạn sinh viên nào cũng thắc mắc cơ hội việc làm ngành này thế nào. Trên thực tế, hầu như công ty nào cũng cần tiếng Anh. Vì thế đây là ngành học có cơ hội việc làm rất lớn.

Cử nhân tốt nghiệp ngành này có thể ứng tuyển vào các vị trí:

4.1. Biên – phiên dịch tiếng Anh

Đây là vị trí hứa hẹn có nhiều triển vọng trong bối cảnh nước ta đang trong xu hướng hội nhập và phát triển như hiện nay. Nhu cầu trao đổi kinh doanh, văn hóa, khoa học và công nghệ ngày càng lớn.
Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các công ty dịch thuật, các tổ chức, cơ quan nhà nước, các công ty đa quốc gia. Hoặc bạn có thể lựa chọn công việc làm tự do (freelancer) cũng nhận được sự ưu ái từ các công ty.

4.2. Trợ lý, thư ký giám đốc

Với vị trí này, đòi hỏi bạn cần có kiến thức trong hoạt động phòng, khả năng xử lý tình huống linh hoạt, khả năng sắp xếp thời gian, kế hoạch,.. Đồng thời, các kiến thức bạn đã có khi học ngành tiếng Anh thương mại sẽ giúp bạn đáp ứng nhiệm vụ ký kết hợp đồng, giao tiếp với các đối tác nước ngoài. Trước khi ứng tuyển vị trí này, bạn nên tham gia khóa học đào tạo văn phòng ngắn hạn.

4.3. Nhân viên/ Chuyên viên xuất nhập khẩu

Ngành xuất nhập khẩu là ngành được nhiều bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh thương mại lựa chọn sau khi ra trường. Công việc của yếu của vị trí này là phụ trách công việc liên quan đến tài liệu, hợp đồng, kinh doanh hợp đồng, quy trình xuất nhập khẩu,… Nếu ứng tuyển vào vị trí này, bạn nên tham dự thêm một khóa đào tạo hoặc xin thực tập để củng cố kinh nghiệm, kỹ năng của mình.

4.4. Content Marketing

Content Marketing tiếng Anh là lựa chọn của nhiều bạn sau khi ra trường. Có lợi thế về mặt ngôn ngữ nên sinh viên ngành này có thể viết, chỉnh sửa nội dung quảng cáo,… bằng tiếng Anh. Khi ứng tuyển vào vị trí này, bạn cần đọc thật nhiều sách để trau dồi thêm khả năng viết của mình.

>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Học gì? Ra trường làm việc ở đâu?

Nếu bạn là người thích làm việc tự do, bạn có thể chọn công việc freelancer. Đây cũng là công việc có nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn.
Trên đây. EHOU đã giúp bạn tổng hợp tất tần tật thông tin về ngành ngôn ngữ Anh thương mại. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết và học tập thật tốt ngành này. Chúc các bạn luôn may mắn với quyết định của mình.

Nguồn: mit, edunet


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...