logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành Kế toán nên học trường nào ở Hà Nội? Top trường đào tạo tốt

09:39 25/12/2022

Ngành Kế toán là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì nhu cầu nhân lực cao và công việc ổn định. Bất kể doanh nghiệp nào cũng đều cần thiết có bộ phận kế toán. Vì vậy mà hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Kế toán. Lựa chọn trường học ngành Kế toán cần lưu ý điều gì? Ngành Kế toán nên học trường nào ở Hà Nội? Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé

1. Ngành Kế toán là gì?

nganh ke toan nen hoc truong nao o ha noi

Trước khi giải đáp cho bạn ngành Kế toán nên học trường nào tại Hà Nội, EHOU sẽ giới thiệu đôi nét về ngành Kế toán để các bạn nắm rõ hơn.

Ngành Kế toán (Accounting) là công việc thu nhận, ghi chép và xử lý thông tin liên quan đến hoạt động tài chính của doanh nghiệp, tổ chức,… Cụ thể, kế toán viên là người thực hiện quá trình thu nhận, cung cấp và xử lý thông tin về tài sản, sự vận động của tài sản.
Có thể chia kế toán thành 02 loại:

 • Kế toán công: Kế toán tại các đơn vị hoạt động phi lợi nhuận, chẳng hạn như tổ chức từ thiện, cơ quan Nhà nước,..
 • Kế toán doanh nghiệp: Kế toán tại các doanh nghiệp hoạt động vì lợi nhuận

>> Xem thêm: Giải Đáp: Học Kế toán doanh nghiệp ra làm gì?

2. Lý do nên chọn học ngành Kế toán

nganh ke toan nen hoc truong nao o ha noi

Ngành Kế toán là ngành có lượng sinh viên đăng ký đông đảo hàng đầu hiện nay. Cùng EHOU điểm qua 4 lý do bạn nên lựa chọn học ngành Kế toán:

 • Ngành Kế toán có cơ hội việc làm lớn: Bất cứ doanh nghiệp, tổ chức lớn, nhỏ nào cũng đều cần kế toán để có thể hoạt động. Doanh nghiệp, tổ chức càng lớn càng cần có nhiều Kế toán.
 • Việc làm ngành Kế toán ổn định cao: Trong số hàng ngàn công việc hiện nay, ngành Kế toán là ngành được đánh giá là ổn định nhất. Hầu như cơ hội việc làm ngành Kế toán không bị biến động qua các năm. Bên cạnh đó, các nghiệp vụ mà Kế toán thực hiện gần như nhau ở các doanh nghiệp khác nhau. Tính chất công việc cũng không đổi nên đây là ngành ổn định cao.
 • Thu nhập cao: Mức lương của Kế toán cũng được đánh giá là tốt. Ngoài ra, bạn cũng nhận được nhiều chính sách ưu đãi, lương hưu, bảo hiểm, thai sản,… Bạn cũng có thể nhận thêm việc làm thêm bên ngoài (freelancer) cũng là nguồn thu nhập đáng kể.
 • Không lo mất việc sau khi kết hôn, sinh con: Như đã nói ở trên, nghề Kế toán có tính ổn định cao. Dù bạn kết hôn, sinh con cũng không lo bị mất việc. Vì các công ty luôn ưu tiên những người có mức độ gắn bó cao.

>> Xem thêm: Chuyên Ngành Kế Toán Là Gì? Ra Trường Làm Gì?

3. Cần lưu ý gì khi lựa chọn trường học ngành Kế toán tại Hà Nội?

Để lựa chọn được trường học ngành Kế toán tại Hà Nội, bạn nên lưu ý một số tiêu chí sau:

 • Chương trình học thực tiễn, có tính ứng dụng cao: Bạn nên lựa chọn trường có chương trình đào tạo cập nhật theo tình hình hiện tại. Đặc biệt là cập nhật các kiến thức mà các doanh nghiệp đang cần, xử lý các vấn đề thực tiễn. Đây chính là tiêu chí bạn nên ưu tiên hàng đầu để chọn được trường đại học phù hợp.
 • Giảng viên có thâm niên giảng dạy cao, nhiệt huyết với nghề
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Mục đích khi học là để giúp bạn tìm được công việc tốt. Nếu trường đại học bạn chọn có hoạt động kết nối với doanh nghiệp tốt, sinh viên ra trường được đánh giá cao, bạn sẽ dễ dàng tìm được việc khi ra trường hơn.

4. Ngành Kế toán nên học trường nào ở Hà Nội?

nganh ke toan nen hoc truong nao o ha noi

Ngành Kế toán nên học trường nào ở Hà Nội? Đây chắc chắn là vấn đề nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm khi đứng trước ngưỡng cửa chọn trường. Ngành Kế toán là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn. Vì vậy mà cũng có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành này. Một số trường như:

 • Trường Đại học Ngoại thương (mã trường: NTH)
 • Đại học Quốc gia Hà Nội – Đại học Kinh tế (mã trường: QHE)
 • Học viện Tài chính (mã trường: HTC)
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Thủy Lợi
 • Đại học Hà Nội
 • ….

Đại học Mở Hà Nội là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo sinh viên tốt tại Hà Nội hiện nay. Đây là môi trường bạn chắc chắn phải thử sức nếu đang có ý định theo học ngành Kế toán. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong nghề. Ngoài ra, chương trình học của trường cũng có tính ứng dụng lớn, cập nhật theo kịp xu hướng, yêu cầu của thị trường.

Hiện nay, trường còn đào tạo ngành Kế toán hệ từ xa. Sinh viên theo hệ đào tạo này sẽ không cần phải đến trường học mà học qua hình thức E – learning. Tất cả tài liệu, giáo trình học được cập nhật sẵn trên hệ thống để sinh viên theo dõi. Hình thức học này rất phù hợp với các bạn bận rộn, không có điều kiện tới trường học trực .

>> Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành kế toán trong 5 năm tới

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu ngành Kế toán nên học trường nào ở Hà Nội, các tiêu chí cần lưu ý khi chọn trường học Kế toán. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn lựa chọn được trường học ngành Kế toán phù hợp. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của EHOU để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nguồn tham khảo: tuyensinhso, danviet


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...