logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh

09:14 22/11/2023

Ngôn ngữ Anh hiện nay đang là một trong những ngôn ngữ được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng khi giao tiếp, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chính vì lẽ đó mà hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, bất cứ ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng, bao gồm cả ngành ngôn ngữ Anh.

Hôm nay, EHOU sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin về những khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh nhé!

1. Đôi nét về ngành ngôn ngữ Anh

Trước khi đến với những khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh, hãy để EHOU cung cấp đến các bạn những thông tin cần thiết liên quan đến ngành ngôn ngữ Anh nhé!

Ngôn ngữ Anh hiện không còn là ngành học mới, nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng ngành ngôn ngữ Anh không còn giữ được độ hot ở thời điểm hiện tại. Theo thống kê, hiện nay trên thế giới đã có hơn 1.5 tỷ người dân đã và đang sử dụng ngôn ngữ Anh để giao tiếp. Và ngôn ngữ Anh hiện cũng đang là ngôn ngữ chính tại hơn 50 đất nước và trở thành ngôn ngữ thứ 2 tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, các bạn có thể trở thành một biên – phiên dịch viên tại các tổ chức, doanh nghiệp, hoặc bạn cũng có thể theo con đường sư phạm, giảng dạy tiếng Anh tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ,…

Trong quá trình học tập, các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh ngoài việc phải thành thạo 4 kỹ năng tiếng Anh như: nghe-nói-đọc-viết, các bạn sinh viên cũng phải hoàn thành các môn học khác như: kinh tế, xuất nhập khẩu, tài chính ngân hàng,… để có thể có nhiều cơ hội hơn trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay

Ngành ngôn ngữ Anh được chia ra làm 3 chuyên ngành chính đó là: Tiếng anh thương mại, Tiếng Anh sư phạm và tiếng Anh biên – phiên dịch
Hãy cùng EHOU theo dõi những nội dung tiếp theo để có thể biết những khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh là gì nhé!

>> Xem thêm: Những thuận lợi và khó khăn khi theo học ngôn ngữ Anh

2. Những khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh

nhung kho khan khi hoc nganh ngon ngu anh

Sự thực là bất cứ ngành ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng của nó, không có ngành nghề nào là dễ dàng cả, và ngôn ngữ Anh cũng không ngoại lệ. Vậy những khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh là gì? Hãy cùng EHOU theo dõi tiếp những nội dung sau đây nhé!

  • Trước hết đó là các bạn sinh viên không có cơ hội được tiếp xúc với những văn hóa và môi trường ngôn ngữ bản địa. Khi không được tiếp xúc với môi trường ngôn ngữ, các bạn sinh viên sẽ bị hạn chế hơn trong việc giao tiếp và phát triển ngôn ngữ
  • Khó khăn tiếp theo là chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh tại Việt Nam sẽ thường xuyên không cập nhật kịp thời so với sự phát triển của tiếng Anh tại các nước bản địa. Khó khăn này xuất hiện là do các giảng viên ngành ngôn ngữ Anh tại Việt Nam thường không phải là người bản địa nên không thể thường xuyên cập nhật kịp thời tốc độ phát triển của tiếng Anh. Điều đó cũng có thể khiến cho các tân cử nhân ngành ngôn ngữ Anh tại Việt Nam không đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động
  • Và một khó khăn lớn trong thị trường lao động hiện nay là việc các tân cử nhân ngành ngôn ngữ Anh khó khăn trong quá trình tìm kiếm công việc.
  • Mặc dù hiện nay nhu cầu tuyển dụng ngành ngôn ngữ Anh vẫn khá lớn, tuy nhiên các tân cử nhân vẫn khó khăn trong quá trình xin việc. Điều này xảy ra là bởi các tân cử nhân không đáp ứng được nhu cầu mà thị trường lao động đề ra

>> Xem thêm: Mức lương của ngành ngôn ngữ anh là bao nhiêu?

3. Thực trạng của ngành ngôn ngữ Anh hiện nay

nhung kho khan khi hoc nganh ngon ngu anh

Bên cạnh những câu hỏi xoay quanh vấn đề những khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh, một vấn đề khác cũng đang được rất nhiều người để tâm đến đó là thực trạng của ngành ngôn ngữ Anh hiện nay trong thị trường lao động.

Theo số liệu thống kê, từ năm nay cho đến năm 2025, toàn ngành du lịch sẽ cần đến 27 nghìn người/ năm có khả năng ngoại ngữ tốt, ưu tiên là ngôn ngữ Anh bởi đó là ngôn ngữ chung của nhiều nước trên thế giới. Vì vậy có thể thấy rằng ngành ngôn ngữ Anh vẫn luôn là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao kể cả trong tương lai.

Với sự phát triển trong quá trình hội nhập quốc tế tại Việt Nam, nguồn lực thông thạo tiếng Anh, được đào tạo cơ bản về các kỹ năng chuyên môn sẽ luôn được săn đón để có thể đáp ứng được nhu cầu giao lưu quốc tế, hợp tác và phát triển.

Nghiên cứu thị trường cho thấy rằng, nhóm ngành về ngôn ngữ sẽ là nhóm ngành có nhiều cơ hội phát triển bởi công việc được kỳ vọng cho đến năm 2024 sẽ phát triển cao hơn mức trung bình.

Ngoài ra, ngôn ngữ Anh được chia ra làm 3 chuyên ngành chính, phù hợp với từng định hướng công việc của mỗi cá nhân, vậy nên cơ hội việc làm luôn luôn đa dạng dành cho các tân cử nhân ngành ngôn ngữ Anh. Các bạn có thể trở thành giáo viên, biên dịch viên, phiên dịch viên hay làm các lĩnh vực liên quan đến kinh tế như: kinh tế quốc tế, xuất nhập khẩu, tài chính ngân hàng,…

>> Xem thêm: Cơ hội việc làm đối với ngành ngôn ngữ Anh

4. Trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

nhung kho khan khi hoc nganh ngon ngu anh

Ngôn ngữ Anh hiện đang được rất nhiều trường mở đào tạo. Bạn có thể tìm hiểu Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh tại đây, bên cạnh những kiến thức lý thuyết như bao trường khác, các bạn học viên sẽ được tạo điều kiện tham gia những hoạt động ngoại khóa, những buổi nói chuyện, tọa đàm,… về ngành ngôn ngữ Anh nhằm giúp các bạn học viên hiểu và xác định được định hướng tương lai cho bản thân.

Hiện nay, bên cạnh ngành ngôn ngữ Anh, chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội còn đang đào tạo nhiều ngành hot khác như:
Công nghệ thông tin
Quản trị kinh doanh
Luật
Luật kinh tế
Tài chính – ngân hàng
Kế toán
Thương mại điện tử

>> Xem thêm: Khám phá: Tiềm năng ngành ngôn ngữ Anh

Kết luận

Như các bạn có thể thấy rằng, những khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh không hề ít, tuy nhiên, để khắc phục được những khó khăn ý thì cũng không phải quá khó khăn nếu bạn có đam mê và sự kiên trì đối với tiếng Anh.

nhan lo trinh hoc

Nguồn: glints.com, subiz.com.vn, vnexpress.net,…


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...