logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Hỏi đáp: Có nên học đại học từ xa?

07:30 07/11/2022

Có nên học Đại học từ xa không? Hoc đại học từ xa có tốt không ? Đây hẳn là băn khoăn của rất nhiều bạn khi muốn học tập theo hình thức này. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ 4.0 hiện nay thì việc học từ xa đã dần trở nên rất phổ biến. Có rất nhiều ngành HOT những năm gần đây cũng đã có hình thức đào tạo từ xa. Và thông qua bài viết này EHOU sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Định nghĩa Đại học từ xa

Định nghĩa Đại học từ xa-có nên học đại học từ xa

Trước khi giải đáp cho câu hỏi “có nên học đại học từ xa?” thì EHOU muốn giúp các bạn hiểu hơn về hình thức đào tạo này. Để từ đó làm nền tảng đi đến quyết định cuối cùng.
Đại học từ xa là gì? Hiểu đơn giản chính hình thức học tập từ xa theo lộ trình chuẩn đại học chính quy. Nội dung dạy học của hệ đào tạo từ xa truyền tới học viên chủ yếu qua hình thức thể hiện gián tiếp như văn bản, hình ảnh, video, hoặc số liệu máy tính. Đặc biệt, khi tham gia hình thức Đại học từ xa của EHOU bạn sẽ được nhà trường đảm bảo 100% kiến thức, lộ trình chuẩn Đại học.

Ưu điểm của Đại học từ xa:

Chương trình Đại học từ xa sẽ rất phù hợp với các bạn đã đi làm, cán bộ, công chức, tư nhân, tổ chức, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp nhà nước … đã có bằng tốt nghiệp THPT. Với sự phát triển công nghệ không ngừng như hiện nay thì trong tương lai chắc chắn hình thức Đại học từ xa sẽ trở nên ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Một số lợi ích vượt trội bạn nhận được khi theo học hệ từ xa như:

 • Khắc phục được khoảng cách địa lý
 • Dễ dàng lưu trữ tài liệu, bài giảng
 • Gia tăng sự tương tác với giảng viên
 • Học ở bất kỳ đâu bạn muốn
 • Tiết kiệm chi phí

Sự phổ biến của Đại học từ xa

Sự phổ biến của Đại học từ xa-có nên học đại học từ xa

Để giúp bạn có thêm cơ sở để quyết định lựa chọn hình thức Đại học từ xa thì EHOU sẽ cung cấp cho các bạn những số liệu thống kế đáng chú ý của hình thức này từ các trang uy tín.
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét trên quy mô tổng thì năm học 2018 – 2019 có tất cả 35.355 sinh viên theo hình thức đào tạo từ xa, năm học 2019 – 2020 con số này lên tới 39.600 sinh viên.  Đây chính là minh chứng cho thấy Đại học từ xa đang ngày càng phổ biến rộng rãi tại Việt Nam.
Chắc hẳn qua những thông tin trên thì bạn cũng đã hiểu phần nào về Đại học từ xa và sự phổ biến của nó. Hãy cùng EHOU giải đáp câu hỏi “có nên học đại học từ xa?” tiếp tục dưới đây nhé!

>>Xem thêm: Học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

Có nên học đại học từ xa?

Có nên học đại học từ xa?

Câu trả lời chắc chắn là có. Thông qua những ưu điểm và các số liệu chắc hẳn bạn cũng đã phần nào có được đáp án cho câu hỏi có nên học đại học từ xa.
Hình thức này yêu cầu các bạn phải có tinh thần tự học rất cao. Quá trình học tập trực tuyến của bạn có thể bị gián đoạn bởi nhiều yếu tố bên ngoài như không gian, tình trạng internet, mạng xã hội … vì thế khi đã quyết định lựa chọn hình thức này các bạn hãy luôn tập trung cao độ nhé!

Tuy nhiên không phải bất cứ ngành nào cũng có thể học tập từ xa được. Ví dụ như các ngành như dược, sư phạm, kỹ thuật, xây dựng … Bởi vì các ngành này để học tập tốt yêu cầu bạn phải có các thiết bị thực hành chuyên dụng và các giảng viên có chuyên môn cao giảng dạy trực tiếp.
Những ngành phù hợp với hình thức đào tạo từ xa như ngôn ngữ, kinh tế, kế toán, luật kinh tế … Các ngành này bạn sẽ được học kiến thức chủ yếu từ giáo trình, tự học trên các nền tảng internet và có thể thực hành tại nhà đơn giản.
Và một điểm các bạn cần lưu ý đó chính là theo Bộ GD & ĐT thì tấm bằng Đại học theo hình thức đào tạo từ xa có giá trị tương đương như bằng chính quy. Vì thế người học có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học hệ đào tạo này.

>>Xem thêm: Bằng Đại học từ xa có giá trị không?

Chương trình Đại học trực tuyến tại Trường Đại học Mở Hà Nội

Chương trình Đại học trực tuyến tại Trường Đại học Mở Hà Nội-Có nên học đại học từ xa

Với hơn 25 năm đào tạo và phát triển bền vững thì Trường Đại học Mở Hà Nội đã xuất sắc nằm trong top 20 trường Đại học tốt nhất tại Việt Nam.
Không những vậy Trường Đại học Mở Hà Nội chính là trường Đại học “đầu tiên” đào tạo hệ Đại học trực tuyến tại Việt Nam.
Có đến 96% sinh viên tốt nghiệp theo hình thức đào tạo từ xa tại trường có được việc làm ngay tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu.
Khi tham gia chương trình Đại học trực tuyến tại Trường Đại học Mở Hà Nội bạn sẽ được gì?

 • Tiết kiệm chi phí
 • Thời gian học tập ngắn
 • Đội ngũ giảng viên hàng đầu
 • Phương pháp giảng dạy, học tập hiện đại
 • Tấm bằng cử nhân danh giá của Trường Đại học Mở Hà Nội
 • Cơ hội việc làm rộng mở

Và đặc biệt trường còn đào tạo từ xa rất nhiều ngành HOT hiện nay như:

 • Công nghệ thông tin
 • Ngôn ngữ anh
 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Tài chính ngân hàng
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Kế toán

>>Xem thêm: Review học Đại học từ xa

Bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi “có nên học đại học từ xa không?” hay “học đại học từ xa có tốt không?” rồi. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong lựa chọn của bản thân. Và đừng quên tại EHOU luôn chào đón bạn với hình thức Đại học từ xa cực kỳ chất lượng. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: moet.gov


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...