logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những lý do giới trẻ ngày càng thích thú với lớp học trực tuyến

08:58 23/06/2021

Không mất hàng tiếng đồng chờ xe bus, không phải chịu cảnh lớp học chen chúc, có thể chủ động thời gian và tiết kiệm chi phí, … là một số tiện ích mà việc học online (học trực tuyến) mang lại cho học sinh.

Không mất hàng tiếng đồng chờ xe bus, không phải chịu cảnh lớp học chen chúc, có thể chủ động thời gian và tiết kiệm chi phí, … là một số tiện ích mà việc học online (học trực tuyến) mang lại cho học sinh. Và thay vì lóc cóc vất vả đến các lớp học trực tiếp sau giờ học chính hay giờ làm, với sự phát triển của công nghệ, giờ đây tất cả mọi người đều có thể ngồi ở nhà tận hưởng sự thoải mái của thời gian và chỉ cần một cú click, bạn đã có thể tham gia một lớp học trực tuyến. Sự chủ động về thời gian và địa điểm học là một trong những nguyên nhân khiến cho trào lưu này đang trở nên thịnh hành trong giới trẻ.

học trực tuyến

Xem thêm:

Tại Sao Ngày Càng Nhiều Sinh Viên Lựa Chọn Học Đại Học Từ Xa

Những Lưu Ý Nếu Như Muốn Học Trực Tuyến Tiếng Anh Tốt Nhất

Lớp học trực tuyến và thời gian học linh hoạt

Thời gian linh hoạt

Với 1 lịch học cố định, nếu chẳng may bạn có việc bận đột xuất, hôm ấy trời mưa, bạn bị ốm…thì xem như bạn đã bỏ lỡ mất 1 buổi học. Chính sự bất tiện vào thời gian này mà nhiều bạn trẻ rất hay bỏ cuộc giữa chừng khi tham gia một lớp học thêm nào đó vì quá bận rộn. Khi đó bạn vừa mất tiền đóng học phí, vừa mất đi một cơ hội học hỏi đáng ra bạn phải đạt được.Điều mà lớp học trực tiếp không thể đáp ứng được cho bạn đó chính là giúp bạn chủ động hơn về thời gian và dễ dàng thay đổi lịch học theo thời gian biểu của bạn. Học sáng hay chiều, học nhóm hay học 1 mình… những điều đó hoàn toàn bạn đều có thể chủ động được

Lớp học trực tuyến và địa điểm học yêu thích

Thay vì phải lên lớp với sự ồn ào náo nhiệt, bạn có thể ngồi học ở phòng học yên tĩnh, thoải mái hay ở quán cà phê tiện nghi, mát mẻ. Đôi khi bạn rất ngại đi học vì đường sá đông đúc, trời mưa tầm tã hay nóng bức oi ả? Vậy thì một lớp học trực tuyến sẽ rất phù hợp với bạn. Tự do chọn địa điểm học phù hợp với thời tiết, tinh thần, thể chất của mình là điều rất quan trọng và chính là một tiện ích mà học trực tuyến đem lại cho bạn.

Đặc điểm này của lớp học trực tuyến cũng giúp san bằng mọi khoảng cách giữa điều kiện học tập giữa các khu vực, quốc gia, vùng miền. Nếu trước đây nhiều người nghĩ điều kiện học ở tỉnh lẻ là hết sức nghèo nàn vì không có các trung tâm kỹ năng mềm, ít loại hình đào tạo…thì học trực tuyến đã xóa tan đi ranh giới đó, chia đều cơ hội học tập cho tất cả mọi người.

Bài học xem đi xem lại nhiều lần

Nếu ở lớp học trực tiếp, bạn phải ghi chép cẩn thận và chỉ được nghe thầy cô nói một lần thì với các bài học trực tuyến, bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần bài học cho đến khi hiểu và nhớ thì thôi. Đặc điểm này rất thích hợp với những bạn có tâm lý rụt rè, chậm tiếp thu, ngại phát biểu trên lớp và thích mày mò, tự tìm hiểu, chiêm nghiệm một mình.

Kiến thức mới mẻ, cập nhật nhanh

Kiến thức sâu rộng

Chương trình học ở trong nhà trường vài năm đến hơn chục năm mới cải cách một lần, trong khi đó thế giới không ngừng vận động thay đổi. Nếu bạn chỉ học các kiến thức trong sách giáo khoa thì vẫn còn rất thiếu sót do sự thay đổi chóng vánh của thực tiễn, và các khóa học trực tuyến chính là sự bù đắp lớn sự khuyết thiếu này. Lấy ví dụ kỹ năng mềm là một loại kỹ năng được đào tạo khá ít ỏi ở trường học nhưng lại rất cần thiết với cuộc sống và quá trình làm việc của chúng ta. Nhiều trung tâm đào tạo kỹ năng mềm mở ra cũng chính là đáp ứng nhu cầu thiếu hụt này của nhiều bạn trẻ, và dĩ nhiên học trực tuyến kỹ năng mềm là một trong những lựa chọn được yêu thích vì tính năng hiện đại, kiến thức cập nhật nhanh, loại hình đào tạo linh động, phù hợp với nhiều đối tượng của nó.

Tiết kiệm chi phí

học trực tuyến

Do các bài học ở hình thức học trực tiếp cần nhiều chi phí để tổ chức như mời giảng viên, thuê mặt bằng, điện nước, vệ sinh…nên học phí của các lớp học này thường khá cao, tùy thuộc vào loại hình đào tạo và đặc điểm kinh tế của khu vực. Còn ở lớp học trực tuyến, chi phí mời giảng viên, hậu kỳ…cho một khóa học chỉ cần thực hiện một lần, do vậy, với chất lượng ngang tầm hoặc cao hơn, một khóa học trực tuyến học phí vẫn ưu đãi hơn rất nhiều so với khóa học trực tiếp.

Những khác biệt trong phương pháp đào tạo trực tuyến với học tập thông thường đã tạo nên những tranh luận và nhiều ý kiến trái chiều. Do đó nếu muốn có được kết quả tốt từ việc học online, người học cần đặt ra những quy định cho bản thân.

Không thể phủ nhận phương pháp học online là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều học sinh – sinh viên trong thời kỳ kinh tế gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên cách học và thái độ học tập của người học cũng góp phần vào sự đánh giá hiệu quả của phương pháp học này.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...