logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Anh chi tiết nhất

02:08 08/12/2023

Việt Nam đang trên đà hội nhập nên việc học ngoại ngữ là đặc biệt cần thiết với các bạn học sinh. Điều đó giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập cao. Trong số đó, ngôn ngữ Anh luôn phổ biến nhất và không bao giờ lỗi thời. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về ngành ngôn ngữ Anh hy vọng giúp ích cho bạn. Cùng EHOU tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Anh

Hiện nay, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Nó là ngôn ngữ chính thức hoặc ngôn ngữ thứ hai tại nhiều quốc gia và được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp quốc tế, doanh nghiệp, giáo dục, công nghệ, văn hóa và du lịch. Với sự phát triển của internet và các phương tiện truyền thông toàn cầu, tiếng Anh cũng trở thành ngôn ngữ chính trong truy cập và chia sẻ thông tin trực tuyến. Do đó, mức độ phổ biến của tiếng Anh ngày càng tăng và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn cầu.

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Anh ngành ngôn ngữ Anh là một lĩnh vực nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa và văn hóa học liên quan đến ngôn ngữ Anh. Ngành này không chỉ tập trung vào cách sử dụng ngôn ngữ và cách mà ngôn ngữ tiếp xúc với xã hội, mà còn nghiên cứu về lịch sử của ngôn ngữ Anh, cấu trúc ngữ pháp, ngôn ngữ học so sánh, văn hóa và văn học Anh.

Ngành ngôn ngữ Anh cung cấp cơ hội học về các chủ đề như: ngôn ngữ học, văn hóa học, văn học Anh, viết lách chuyên nghiệp, biên dịch và phiên dịch, ngôn ngữ kỹ thuật, và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa Anh.

>>Xem thêm: Top 5 những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới

2. Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh

  • Tiếng Anh thương mại: Tiếng Anh thương mại là một phần của ngôn ngữ tiếng Anh tập trung vào sử dụng ngôn ngữ trong môi trường kinh doanh và thương mại. Nó bao gồm cách sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp trong các hoạt động thương mại như đàm phán, giao dịch, tiếp thị, quản lý và các hoạt động kinh doanh khác. Tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại thường được sử dụng để viết các tài liệu kinh doanh, email, báo cáo, thuyết trình và các loại văn bản chuyên ngành khác.
  • Tiếng Anh biên-phiên dịch:  Tiếng Anh biên-phiên dịch đề cập đến việc dịch từ ngôn ngữ tiếng Anh sang ngôn ngữ khác và ngược lại. Biên-phiên dịch không chỉ đơn thuần là việc dịch từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác mà còn bao gồm việc hiểu rõ cấu trúc và ngữ cảnh ngôn ngữ cũng như văn hóa của cả ngữ cảnh gốc và ngữ cảnh đích.
  • Người biên-phiên dịch tiếng Anh cần có kiến thức sâu rộng về cả hai ngôn ngữ cũng như khả năng diễn đạt chính xác và tự nhiên trong cả hai ngôn ngữ. Công việc biên-phiên dịch tiếng Anh có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, y tế, pháp luật, chính trị và nhiều lĩnh vực khác nơi mà việc giao tiếp giữa các ngôn ngữ là cần thiết.
  • Tiếng Anh sư phạm: Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Anh – Tiếng Anh sư phạm (hoặc Tiếng Anh giảng dạy) là một ngành học tập trung vào nghiên cứu về việc giảng dạy. Các sinh viên học ngành Tiếng Anh sư phạm thường được bổ sung kiến thức ngôn ngữ với kỹ năng giảng dạy và công cụ giảng dạy hiệu quả. Sau khi tốt nghiệp, họ có thể trở thành giáo viên tiếng Anh trong các trường học, trung tâm ngoại ngữ.

>>Xem thêm: Tâm sự của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

 3. Bạn sẽ làm gì với bằng cấp ngôn ngữ Anh?

Nhận bằng cấp ngôn ngữ Anh có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực như giáo dục, dịch thuật, biên phiên dịch, du lịch, kinh doanh, quảng cáo, và nhiều lĩnh vực nữa.

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Anh về cơ hội nghề nghiệp, các sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhận những vị trí công việc như:
– Làm việc tại các công ty nước ngoài
– Phiên dịch viên tại các tổ chức, cơ quan
– Làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng hoặc giáo viên tại các trung tâm Tiếng Anh
– Làm tại các Viện nghiên cứu ngôn ngữ Anh hoặc các Viện nghiên cứu có sự đầu tư của nước ngoài

>>Xem thêm: Khám phá các trường có ngành ngôn ngữ Anh ở TPHCM

4. Học ngôn ngữ Anh ở đâu tốt khi bạn đang ở Hà Nội?

Sau khi hiểu thêm những thông tin giới thiệu về ngành ngôn ngữ Anh thì tiếp theo đó các bạn cần lựa chọn một trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất để theo học. Lý do là bởi nếu như lựa chọn ngôi trường tốt thì bạn sẽ trang bị được cho mình những kiến thức cần thiết cũng như cơ hội việc làm cao.

Một trong những trường đi đầu trong việc đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở hình thức Elearning phải kể đến chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến của Đại học Mở Hà Nội. EHOU nổi tiếng với  đội ngũ giảng viên lâu năm, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy và luôn cập nhật, đổi mới. Chương trình học phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhiều đối tượng bởi sự linh hoạt trong thời gian cũng như chi phí tối ưu. EHOU hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành nơi mà các học viên mong muốn đến theo học. Nhanh tay đăng ký để nhận ngay lộ trình học tập nhé!

nhan lo trinh hoc

>>Xem thêm: Danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh

Nguồn: fbu.edu, caodangsaigon.edu


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
  • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
  • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
  • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
  • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM