logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Điều kiện xét tuyển đại học từ xa

16:58 05/12/2023

Hàng năm, mỗi đợt tuyển sinh đại học, bên cạnh hệ đào tạo chính quy, đại học từ xa cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, số lượng hồ sơ xét tuyển của các học viên cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên cũng không ít số lượng hồ sơ học viên không đạt yêu cầu theo quy định. Vậy điều kiện xét tuyển đại học từ xa là gì? Cùng EHOU tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Khái quát về đại học từ xa

Trước khi tìm hiểu đến điều kiện xét tuyển đại học từ xa, hãy cùng ehou khái quát những thông tin cần thiết về đại học từ xa nhé!
Đại học từ xa là hình thức đào tạo trực tuyến, người học và giảng viên không cần ở cùng một địa điểm với nhau. Ngoài ra, học viên có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào khi thiết bị điện tử (laptop, PC, smartphone,…) có kết nối mạng.

Với hình thức đào tạo này, giảng viên sẽ dạy học thông qua nền tảng E-Learning, các bạn học viên sẽ dễ dàng theo dõi bài giảng, lấy tài liệu và hỏi những thắc mắc với giảng viên.

Về ưu điểm của đại học từ xa, không thể không nhắc đến tính tiện lợi khi các bạn học viên không bị giới hạn về địa điểm và thời gian học. Bên cạnh đó, các bạn học viên có thể tiết kiệm được nhiều chi phí như: chi phí di chuyển, chi phí cơ sở hạ tầng,… và học phí đại học từ xa cũng rẻ hơn khá nhiều so với hệ chính quy.

Ngoài ra, một tin vui cho các bạn theo học đại học từ xa đó là theo quy định của Bộ GD&ĐT, trên tấm bằng tốt nghiệp sẽ không còn ghi hình thức đào tạo, điều đó tức là tất cả các hình thức đào tạo đều có giá trị như nhau.

>> Xem thêm: Tổng quan về đại học từ xa

2.Thực trạng giáo dục trực tuyến tại Việt Nam

Một vấn đề cũng được khá nhiều người quan tâm bên cạnh những câu hỏi về điều kiện xét tuyển đại học từ xa đó là thực trạng giáo dục trực tuyến tại Việt Nam.

Thực trạng giáo dục đại học từ xa tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều hạn chế, một trong những hạn chế là chất lượng đào tạo không đủ tốt để có thể đáp ứng được các nhu cầu của học viên, các bạn học viên cũng thiếu những trải nghiệm thực tế.

Tổng cục thống kê tại Việt Nam cho biết,  trước đại dịch Covid-19, theo Bộ GD&ĐT, tỷ lệ các học viên theo học đại học từ xa chỉ dao động khoảng 16%, tuy nhiên khi đại dịch Covid-19 bùng phát, tỷ lệ các học viên theo học đã tăng lên 61%, từ năm 2019-2021 có khoảng 1.8 triệu học viên theo học đại học từ xa.

Dự kiến đại học từ xa sẽ tăng trưởng đạt mức 18.2% trong suốt những năm 2020-2025 và sẽ trở thành một trong những hình thức đào tạo tăng trưởng nhanh nhất trong hệ thống giáo dục.

>> Xem thêm: Phương pháp học đại học trực tuyến

3. Điều kiện xét tuyển đại học từ xa

Điều kiện xét tuyển đại học từ xa khá đơn giản đó là các bạn học viên cần phải có tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Những đối tượng có đủ điều kiện trúng tuyển cần là những người đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng trung cấp hoặc bằng cao đẳng, đại học.

Vì vậy có thể nói rằng các bạn học viên chỉ cần học hết cấp 3 là đã đủ điều kiện để có thể trúng tuyển đại học từ xa mà không cần phải trải qua kỳ thi đại học đầy căng thẳng.

Tuy nhiên, điều kiện xét tuyển đại học từ xa còn phụ thuộc vào đơn vị đào tạo mà bạn muốn theo học. Vì thế các bạn cần tìm hiểu kỹ điều kiện xét tuyển đại học từ xa tại đơn vị đào tạo mà mình muốn theo học.

>> Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm – Tại sao không?

4. Các trường đại học từ xa chất lượng

a

Bạn có thể tham khảo “Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội” – cơ sở đầu tiên trên cả nước giảng dạy dưới hình thức trực tuyến trong hệ thống giáo dục đại học. Chính vì thế, Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội đã nhanh chóng được Bộ GD&ĐT công nhận về chất lượng giảng dạy, trình độ của giảng viên cũng như chất lượng của các bạn học viên khi tốt nghiệp.
Hiện nay, chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội đang mở đào tạo 10 chuyên ngành:

Bên cạnh những kiến thức lý thuyết trên lớp, chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội luôn cố gắng mở ra những buổi hội thảo, tọa đàm,… tạo điều kiện cho các bạn học viên có thể hiểu rõ hơn về ngành mình theo học cũng như có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

>> Xem thêm: Cơ sở đào tạo đại học trực tuyến

Kết luận

Ehou mong rằng với những thông tin mà ehou cung cấp các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về đại học từ xa cũng như đã trả lời được câu hỏi về điều kiện xét tuyển đại học từ xa cho bản thân. Qua đây, ehou cũng chúc các bạn có thể thành công trong định hướng con đường mà các bạn đã lựa chọn, nhanh tay đăng ký để nhận ngay lộ trình học nhé!

nhan lo trinh hoc

Nguồn: subiz.com, glints.vn, vnexpress.com,…


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
  • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
  • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
  • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
  • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM