logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam

15:31 05/11/2022

Thế giới đang ngày một phát triển không ngừng, việc giảng dạy và học tập trực tuyến ngày càng phát triển trong ngành giáo dục Việt Nam. Theo đó, đào tạo đại học từ xa đang dần trở nên phổ biến vì khả năng linh hoạt về mặt thời gian và địa điểm. Bạn là người đi làm? Muốn có thêm bằng cấp để phục vụ cho công việc? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ xóa tan những nỗi lo của bạn bằng cách cung cấp danh sách các trường đào tạo đại học từ xa hàng đầu của Việt Nam.

1. Đại học từ xa là gì?

danh sach cac truong dao tao dai hoc tu xa

Do những ưu điểm vượt trội mà hình thức đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến. Các trường đại học hàng đầu đang áp dụng hình thức dạy học này trong chương trình đào tạo của mình và thu hút đông đảo thí sinh mỗi đợt xét tuyển. Trước khi tìm hiểu sâu hơn về danh sách các trường đào tạo đại học từ xa, vậy đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa hay distance learning, hiểu theo cách đơn giản là hình thức giáo dục từ xa mà gười học có thể tiếp thu kiến thức thông qua các phương tiện có kết nối internet, sử dụng các tài liệu, video bài giảng được cung cấp. Giúp người học tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.
Đa số những người đăng ký theo học hệ từ xa thuộc các nhóm đối tượng sau:

 • Người muốn vừa học vừa làm
 • Người muốn học văn bằng 2
 • Người có khó khăn về tài chính hay khoảng cách địa lý không thể theo học hệ trực tiếpnhan lo trinh hoc

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

 

2. Ưu điểm của việc học đại học từ xa

danh sach cac truong dao tao dai hoc tu xa

 

Trước khi tìm hiểu về danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam, cùng điểm qua một số lợi ích vượt trội mà đại học từ xa đem lại cho người học:

 • Tiết kiệm chi phí

Chương trình học từ xa không đòi hỏi nhiều về cơ sở hạ tầng, chi phí vận hành. Vì thế, chi phí từ xa thường thấp hơn so với hệ chính quy. Yếu tố này hỗ trợ học viên phần nào có thể trang trải các chi phí như đi lại, ăn uống, chỗ ở,…đặc biệt cho các bạn ở xa.

 • Tiết kiệm thời gian

Thay vì mất cả ngày hay cả buổi đến trường học trực tiếp, với học đại học online, mỗi ngày bạn chỉ cần dành một ít thời gian để học vào những lúc rảnh rỗi. Lượng kiến thức vẫn đảm bảo cho người học như các hệ học chính quy. Nhờ đó, học viên sẽ tận dụng các khoảng thời gian khác để đi làm, tham gia các hoạt động cùng gia đình và bạn bè.

 • Học mọi lúc moi nơi 

Học dưới hình thức này, các bài giảng, video, giáo trình đa được gửi đến bạn trên hệ thống. Vì thế, chỉ với chiếc điện thoại, ipad hay máy tính có kết nối internet là bạn hoàn toàn có thể học được ở mọi địa điểm, không gian, thời gian mà bạn muốn.

>> Xem thêm: Ngành luật là gì? Học luật liệu có khó?

 

nhan lo trinh hoc

3. Giá trị văn bằng đại học từ xa

danh sach cac truong dao tao dai hoc tu xa

Theo luật giáo dục hiện hành có hiệu lực từ ngày 01/07/2019, tấm bằng đại học từ xa mà học viên được cấp sau khi kết thúc chương trình học có giá trị hoàn toàn tương đương với hệ đại học chính quy, trên tấm bằng sẽ không còn ghi hình thức đào tạo. Vì thế, người học có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn hình thức đào tạo này bởi sinh viên theo học các hình thức đào tạo khác nhau khi tốt nghiệp đại học có cơ hội ngang nhau trong việc công nhận văn bằng.
Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp hệ đại học trực tuyến, học viên còn có cơ hội:

 • Học lên cao học, thạc sĩ, tiến sĩ
 • Tiếp tục học văn bằng 2
 • Sử dụng tấm bằng để thi tuyển công chức

>> Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

4. Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam

Đại học từ xa hiện nay đã và đang được phổ biến trên địa bàn thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Không khó để bạn tìm được một ngôi trường đào tạo từ xa, sau đây là một vài ngôi trường như vậy:

 • Đại học Kinh tế quốc dân
 • Đại học Thái Nguyên
 • Học viện Tài chính
 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM
 • Đại học Mở Hà Nội

Chương trình tạo đại từ xa của trường Đại học Mở Hà Nội đang trong quá trình tuyển sinh, hứa hẹn sẽ mang đến cho các học viên một chương trình đào tạo chất lượng và uy tín. Trường đào tạo hệ từ xa với nhiều ngành hot cho học viên nhiều cơ hội để đăng ký. Không những vậy trường đại học Mở trong những năm gần đây luôn được đánh giá cao bởi chất lượng đầu ra đảm bảo. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và đăng ký theo học.

Như vậy, bài viết trên đã cho bạn những thông tin tổng quan về hệ đại học từ xa, đồng thời liệt kê danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn!nhan lo trinh hoc

>>Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có nên học hệ đại học từ xa không?

Nguồn: dantri.net, tuyensinh.edu


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...