logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tất tần tật về học trực tuyến E-Learning

06:23 11/11/2022

Học trực tuyến E – Learning chính là một phương thức học tập mới được ra đời nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin hiện nay. Với rất nhiều sự tiện lợi mà E – Learning mang lại thì phương thức học tập này ngày càng được ưa chuộng. Và hãy cùng EHOU tìm hiểu tất tần tật về học trực tuyến E – Learning thông qua bài viết này nhé!

Định nghĩa học trực tuyến E-Learning

hoc truc tuyen e-learning

E – Learning là viết tắt của cụm từ Electronic Learning (Đào tạo trực tuyến). Khi học tập với phương thức này bạn sẽ được tham gia vào một hệ thống giáo dục trực tuyến. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm giáo án, tài liệu hoàn toàn online.
Tuy nhiên để phát huy tối đa của hệ thống học trực tuyến E – Learning thì bạn cần phải có các thiết bị kết nối internet cũng như một đường truyền internet đủ tốt. Bạn có thể sử dụng vi tính, laptop, smartphone … để phục vụ quá trình học tập.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì hiện nay có rất nhiều phần mềm đã được ra đời để phục vụ phương thức học trực tuyến E – Learning trở nên tốt hơn. Với học trực tuyến E – Learning, nhà trường tổ chức có thể quản lý, kiểm tra, xử lý thông tin nhanh chóng hơn. Không phải tốn quá nhiều thời gian như các phương thức học tập truyền thống.

>>Xem thêm: Những điều bạn nên biết về đại học từ xa

Những con số ấn tượng về học trực tuyến E-Learning

hoc truc tuyen e-learning

Học trực tuyến E-Learning ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới cũng như Việt Nam. Theo thống kê từ Finances Online, có tới 93% công ty trên toàn cầu, có kế hoạch áp dụng hình thức học trực tuyến. Skill Scouter cho biết có khoảng 70% thị trường E Learning đang được Mỹ và Châu Âu nắm giữ, cho thấy sự phổ biến của E Learning tại các quốc gia hàng đầu là lớn đến như thế nào.
Các khóa học E Learning được hoàn thành nhanh hơn gần 60% so lớp các lớp học truyền thống. Đây là kết quả được chuyên trang Paper Owl thống kê được. Đại học Potomac công bố rằng có tới 70% sinh viên đồng ý rằng các lớp học trực tuyến tốt hơn các lớp học truyền thống
Theo Ken Research, Việt Nam là một trong top 10 thị trường giáo dục trực tuyến có tốc độ phát triển nhanh nhất toàn cầu với mức tăng trưởng kép hằng năm khoản 44.3%.
Những con số trên chính là minh chứng rõ nhất về sự phổ biến và phát triển vượt bậc của học trực tuyến của E-Learning tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Ưu điểm của học trực tuyến E-Learning

hoc truc tuyen e-learning

Phương thức học trực tuyến E-Learning ngày càng trở nên phổ biến thì chắc chắn nó phải mang lại những ưu điểm vượt trội thì mới có thể thu hút người dùng đến vậy. Cùng EHOU điểm lại những ưu điểm mà E-Learning mang lại.

Học tập mọi lúc mọi nơi

Bạn hoàn toàn có thể học tập ở bất kỳ thời gian nào, bất kỳ nơi đâu bạn muốn. Chỉ cần một thiết bị có kết nối internet và một đường truyền ổn định thì bạn đã có thể tiếp thu kiến thức.
Điều này sẽ giúp bạn trở nên chủ động hơn trong việc quản lý thời gian nhưng vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

So với phương thức học tập truyền thống bạn cần phải đến trực tiếp trường học, nhưng đối với E-Learning thì không cần điều đó. Vì thế bạn sẽ giảm được một khoản chi phí đi lại, ăn uống, xăng xe,….Và đặc biệt giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại cũng như sự tập trung của bạn trong quá trình học tập.

Xây dựng bài giảng hấp dẫn, thu hút

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đôi lúc cảm thấy các bài giảng truyền thông trở nên nhàm chán. Tuy nhiên, với học trực tuyến E – Learning các giảng viên có thể kết hợp linh hoạt hình ảnh, âm thanh, video với nhau để tăng sức hấp dẫn cho bài giảng của mình cũng như sẽ giúp các bạn gia tăng sự tập trung trong quá trình học tập.

Update kiến thức liên tục

Với sự phát triển của thế giới hiện nay sẽ có rất nhiều khái niệm, kiến thức học tập không còn phù hợp nữa. Và với E – Learning các giảng viên cũng như học viên có thể liên tục được cập nhật các kiến thức mới liên tục.

Dễ dàng ôn tập kiến thức

Học trực tuyến E – Learning sẽ giúp bạn dễ dàng ôn lại các kiến thức sau mỗi buổi học. Các bài giảng, tài liệu học tập sẽ được lưu lại trên hệ thống dưới nhiều dạng khác nhau dưới dạng video, hình ảnh, file tài liệu để bạn có thể xem lại nhiều lần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi được tiến độ học tập và dễ dàng trao đổi với giáo viên của mình.

>>Xem thêm: Bằng cử nhân trực tuyến có giá trị không?

Các loại hình học tập E-Learning phổ biến

hoc truc tuyen e-learning

Học trực tuyến đồng bộ

Bạn sẽ tham gia vào các lớp học trực tuyến được quy định thời gian rõ ràng. Có thể học ở bất kỳ bạn cảm thấy phù hợp nhất. Tuy nhiên sẽ phải tuân thủ về mặt thời gian mà các giáo viên đặt ra. Đổi lại bạn có thể gia tăng sự tương tác giữa giáo viên và các bạn trong lớp. Các thắc mắc về kiến thức học tập sẽ được giải đáp nhanh chóng hơn và tăng khả năng làm việc nhóm.

Học trực tuyến không đồng bộ

Khác với học trực tuyến đồng bộ thì với loại hình này bạn hoàn toàn có thể học ở bất kỳ đâu bất kỳ thời gian nào mà bạn muốn. Bạn hoàn toàn làm chủ về mặt thời gian và chủ động lên lịch học tập phù hợp với bản thân.
Bạn có thể tiếp thu kiến thức qua các video bài giảng, tài liệu, sách điện tử … Tuy nhiên đòi hỏi bạn cần phải có một tinh thần tự học rất cao thì mới có thể đạt được hiệu quả.

Học tập được quản lý bởi máy tính

Toàn bộ quá trình học tập của bạn sẽ được quản lý bởi máy tính. Máy tính sẽ có nhiệm vụ đánh giá, phân tích kết quả học tập và lưu trữ hồ sơ học viên và các tài liệu liên quan. Từ đó giáo viên và bạn có thể theo dõi được tiến độ cũng như năng lực của bản thân ở đâu từ đó làm cơ sở để giáo viên giúp bạn cải thiện năng lực.

Học tập được hỗ trợ bởi máy tính

Với loại hình này bạn và giáo viên sẽ linh hoạt kết hợp giữa sử dụng vi tính và giảng dạy truyền thống. Đây là loại hình đã được áp dụng rất nhiều tại các trường ở Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung.
Nhờ có sự hỗ trợ của máy tính cũng như các phần mềm hiện đại như Powerpoint, Canva … Mà các giáo viên có thể tạo ra các bài giảng sinh động, gia tăng sự thu hút đối với học viên. Ngoài ra các bạn học viên còn sẽ luyện tập được khả năng thuyết trình cũng như khả năng làm việc nhóm.

Học trực tuyến E – Learning tại EHOU

hoc truc tuyen e-learning

Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội chính là một trong những trường Đại học đi đầu trong lĩnh vực E –  Learning tại Việt Nam. Khi tham gia học trực tuyến E – Learning tại EHOU bạn sẽ được:

  • Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên hàng đầu.
  • Các bài giảng, kiến thức, tài liệu được xây dựng để tối ưu hóa quá trình học tập trực tuyến.
  • Các kiến thức về chuyên ngành luôn được cập nhật liên tục.
  • Các bài tập, thực hành đa dạng để ôn luyện kiến thức cũng như nâng cao tình thần làm việc nhóm
  • Luôn được hỗ trợ tối đa bởi nhà trường cũng như các giảng viên về các vấn đề liên quan đến học tập.
  • Các bài thi kết thúc học phần luôn được chú trọng để đánh giá năng lực của sinh viên.

>>Xem thêm: Ưu điểm vượt trội khi học online đại học Mở Hà Nội
Vậy là thông qua bài viết này EHOU đã giúp các bạn có thêm các kiến thức về học trực tuyến E – Learning. Hy vọng đây sẽ là cơ sở để bạn lựa chọn phương thức học tập này. Và EHOU luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn tại các lớp E – Learning cực kỳ bổ ích của nhà trường. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: findstack.com, báo Thanh Niên


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...