logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Danh sách các trường ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

09:26 13/10/2023

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay, ngành Quản trị kinh doanh vẫn đang có sức hút mạnh mẽ với đông đảo thí sinh trên cả nước. Nếu bạn cũng đang định hướng theo ngành học này mà vẫn phân vân chưa chọn được ngôi trường phù hợp, hãy cùng EHOU liệt kê danh sách các trường ngành quản trị kinh doanh uy tín nhất qua bài viết sau.

1. Tổng quan ngành Quản trị kinh doanh

Trước khi liệt kê các trường ngành quản trị kinh doanh top đầu cả nước, hãy tìm hiểu đôi nét để bạn có cái nhìn tổng quan về ngành này. Ngành Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng các nguyên tắc và phương pháp quản lý trong việc điều hành các hoạt động kinh doanh của một tổ chức. Ngành này bao gồm quản lý tài chính, quản lý nhân sự, quản lý tiếp thị, quản lý chiến lược và các khía cạnh khác liên quan đến việc điều hành hiệu quả các hoạt động kinh doanh.

Ngành Quản trị kinh doanh cung cấp kiến thức và kỹ năng để hiểu và điều hành các hoạt động kinh doanh, đảm bảo rằng tổ chức phát triển và đạt được mục tiêu của mình. Sinh viên hoặc người lao động trong ngành này có thể học về các khía cạnh quản trị khác nhau như kế hoạch kinh doanh, phân tích phân quyền, lập kế hoạch tài chính, tiếp thị và quảng cáo, quản lý dự án và quản lý chuỗi cung ứng.

>> Xem thêm: Chương trình Cử nhân trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh

2. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh 2023

 • Ngành Quản trị kinh doanh được xem là một trong những ngành hấp dẫn và có sức hút lớn tại các trường Đại học Kinh tế hàng đầu cả nước.
 • ‏Trường Đại học Ngoại thương lấy 27,7 điểm ngành Quản trị kinh doanh, giảm 0,5 điểm so với năm 2022. Ở các khối A01, D01, D03, D05, D06, D07 chênh lệch giảm 0,5 điểm so với năm trước. Còn tại Đại học Ngoại thương cơ sở TP.HCM, ngành này có mức điểm là 27,6 điểm.‏
 • ‏Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng ‏năm 2023 là 26,04 điểm ở tất cả các khối. Riêng ở hệ chất lượng cao, ngành này lấy 32,65 trên thang điểm 400. ‏
 • ‏Tại‏ Đại học Kinh tế quốc dân, ngành QTKD năm 2023 có mức điểm chuẩn là 27,25. Tuy nhiên, mức điểm này giảm nhẹ so với năm ngoái (27,45 điểm).‏
 • Trường Đại học Kinh tế – ĐHQG Hà Nội có điểm chuẩn ngành Quản trị Kinh doanh là 35,54 trên thang 40, được xem là cao nhất trong 3 ngành thuộc lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý.‏
 • ‏Tại ‏Học viện Tài chính, ngành QTKD ‏lấy điểm chuẩn 26,17 điểm, tăng nhẹ so với năm 2022 và là ngành có mức điểm cao nhất trong các ngành đào tạo.
 • Điểm chuẩn ‏Đại học Thương mại lần lượt là 26,5 ngành Quản trị Kinh doanh (Quản trị Kinh doanh) và 26,3 cho ngành Quản trị Kinh doanh (Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh).

>> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh online tại Đại học Mở Hà Nội

3. Các trường ngành quản trị kinh doanh

3.1 Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương, hoặc Học viện Ngoại thương (Foreign Trade University), là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam và cung cấp chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh.

Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh tại Đại học Ngoại thương được thiết kế để giúp sinh viên hiểu và áp dụng các nguyên tắc quản trị vào hoạt động kinh doanh thực tế. Các môn học trong chương trình bao gồm quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính, quản trị nhân sự, quản lý sản xuất, quản trị chiến lược, tiếp thị và quảng cáo, quản trị chuỗi cung ứng và quản trị dự án.

Sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các hoạt động thực tế như thực tập, dự án nghiên cứu và thực hành trong doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào môi trường thực tế và phát triển kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

3.2 Đại học Kinh tế quốc dân

Khi nhắc đến các trường ngành quản trị kinh doanh, không thể không nhắc đến Đại học kinh tế quốc dân. Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân được thiết kế để giúp sinh viên nắm vững các nguyên lý quản trị và áp dụng chúng vào việc điều hành các hoạt động kinh doanh. Các môn học chính trong chương trình bao gồm quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính, quản trị nhân sự, tiếp thị, quản trị chiến lược, quản trị sản xuất, quản trị chuỗi cung ứng và quản lý dự án.

Ngoài ra, chương trình đào tạo cũng đặc biệt chú trọng vào việc phát triển kỹ năng mềm và tư duy phản biện của sinh viên. Sinh viên sẽ được đào tạo về kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, quản lý thời gian và làm việc nhóm, nhằm trang bị cho họ những năng lực cần thiết để làm việc trong môi trường kinh doanh hiện đại.

nhan lo trinh hoc

>> Xem thêm: Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh

3.3. Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là một trong các trường ngành Quản trị kinh doanh top đầu cả nước. Đại học kinh tế cũng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các chương trình giao lưu quốc tế, như học bổng, trao đổi văn hóa và học tập tại các trường đối tác quốc tế. Điều này giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập và làm việc quốc tế, mở rộng kiến thức và mạng lưới quan hệ của mình.

3.4 Đại học Thương mại

Đại học Thương mại đào tạo ngành Quản trị kinh doanh bằng cách cung cấp kiến thức sâu về quản lý kinh doanh và cung cấp cơ hội thực tế để sinh viên áp dụng và phát triển kỹ năng quản lý, góp phần vào năng lực cạnh tranh của sinh viên và chuẩn bị cho họ sẵn sàng làm việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Khoa Quản trị kinh doanh của trường đã đạt nhiều thành tựu, phải kể đến như Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

3.5 Đại học Tôn Đức Thắng

Một trong số các trường ngành Quản trị kinh doanh nổi tiếng là Đại học Tôn Đức Thắng. Trường Đại học Tôn Đức Thắng có thứ hạng trong danh sách 800 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2020 theo ARWU (Academic Ranking of World Universities). Điều này cho thấy TDTU được công nhận và đánh giá là một trường đại học đáng tin cậy trong lĩnh vực giáo dục. Đây chính là câu trả lời thiết thực cho câu hỏi ngành Quản trị kinh doanh nên học ở đâu.

>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh có học toán cao cấp không ?

4. Ngành Quản trị kinh doanh tại hệ đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội

Ngành Quản trị kinh doanh tại hệ đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội cung cấp kiến thức và kỹ năng quản lý trong lĩnh vực kinh doanh. Hệ đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội cho phép học viên linh hoạt trong việc tổ chức thời gian học tập và sắp xếp công việc cá nhân, và tiếp nhận kiến thức mà không cần chuyển đến trường mỗi ngày, mà có thể theo học từ xa thông qua các công nghệ thông tin và truyền thông.

Trong ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được tiếp nhận nền tảng kiến thức về các khía cạnh quản lý doanh nghiệp như quản lý chiến lược, quản lý tài chính, quản lý nhân sự, quản lý sản phẩm và dịch vụ, quản lý marketing và quản lý chuỗi cung ứng.

Ngoài ra, EHOU đã và đang đào tạo một số ngành hot khác như:

>> Xem thêm: Tìm hiểu mặt trái của ngành Quản trị kinh doanh

Nguồn: cafef.vn, langmaster.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM