logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tìm hiểu mặt trái của ngành Quản trị kinh doanh

03:01 16/11/2022

Hiện nay nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành quản trị kinh doanh đang tăng cao cả về số lượng và về chất lượng. Đây cũng là ngành được đông đảo các bạn trẻ có dự định đăng ký xét tuyển. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc ưu nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh là gì hoặc mặt trái của ngành quản trị kinh doanh là gì? Hãy cùng EHOU tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bản chất của Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

mat trai cua nganh quan tri kinh doanh

Quản trị kinh doanh là việc xây dựng chiến lược, quản lý, giám sát, tổ chức, điều hành và lãnh đạo doanh nghiệp, dự án, phòng ban, tổ chức hoặc một đội nhóm kinh doanh nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra.
Bản chất của hoạt động quản trị kinh doanh là quản trị các hoạt động của con người, kết hợp nỗ lực hoạt động của con người với các yếu tố có liên quan tới quá trình sản xuất, nhằm đạt được các mục tiêu chung của doanh nghiệp và mục tiêu riêng của mỗi người.

>>Xem thêm; Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào

Những ưu điểm của ngành Quản trị kinh doanh

mat trai cua nganh quan tri kinh doanh

  • Học được cách tư duy để trở thành nhà quản lý – quản trị
  • Có cơ hội được học nhiều mảng kiến thức khác nhau
  • Có cơ hội việc làm rất cao: Sự đa dạng của các lĩnh vực thuộc ngành Quản trị kinh doanh mang lại hàng loạt cơ hội nghề nghiệp tiềm năng cho học viên sau khi tốt nghiệp như kế toán, nhân sự, dịch vụ khách hàng, quản lý, bán hàng, và thậm chí cả hệ thống kinh doanh…
  • Có cơ hội cao để khởi nghiệp kinh doanh: Mọi tổ chức, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, đều dựa vào nguyên tắc quản trị kinh doanh để duy trì và phát triển.

>> Xem thêm: Tìm hiểu ưu và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh

Mặt trái của ngành quản trị kinh doanh hiện nay

mat trai cua nganh quan tri kinh doanh

  • Có quá nhiều trường đang đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Hiện nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Trúng tuyển học ngành này không khó nhưng để tạo nổi bật so với hàng trăm học viên khác cùng ngành là điều rất khó khăn. Nếu bạn không tạo nên được sự đặc biệt thì khả năng cạnh tranh để xin việc sẽ không cao.

  • Giá trị của tấm bằng không được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Với ngành quản trị kinh doanh, kỹ năng quản trị không phải là thứ mà học viên được học trong lớp, mà đó phải là quá trình làm việc thực tế. Vì vậy nhà tuyển dụng sẽ không quá đề cao tấm bằng của bạn mà họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn. Đây không chỉ là mặt trái của ngành quản trị kinh doanh mà còn là của hầu hết các ngành khác

  • Học quản trị kinh doanh khả năng làm trái ngành rất cao

Mặt trái của ngành quản trị kinh doanh là gì? Theo thống kê thì có đến khoảng 60% học viên đã tốt nghiệp đang làm trái ngành và với ngành quản trị kinh doanh thì tỷ lệ đó càng cao hơn.

Ngành quản trị kinh doanh có còn hot không?

mat trai cua nganh quan tri kinh doanh

Một doanh nghiệp, tổ chức mà không có người quản trị thì chắc chắn doanh nghiệp hay tổ chức đó không đạt được mục tiêu họ đề ra. Do vậy, ngành quản trị kinh doanh chắc chắn sẽ không bao giờ lỗi thời dù mặt trái của ngành Quản trị kinh doanh vẫn tồn tại. Bởi nếu bạn muốn quản trị dự án kinh doanh được, bạn phải am hiểu về tài chính, nhân sự, marketing, logistics, bán hàng, quản trị rủi ro,….
Mục tiêu phát triển doanh nghiệp của chính phủ đề ra vẫn chưa đạt mức cao nhất. Do vậy, chính phủ luôn khuyến khích tinh thần khởi nghiệp từ các bạn trẻ, những người có khát khao xây dựng sự nghiệp. Mà để xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh thì kiến thức Quản trị kinh doanh là không thể thiếu.
Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến Quản trị kinh doanh của Đại học Mở Hà Nội có nội dung bao hàm đầy đủ kiến thức và được thiết kế theo hướng tiếp cận nghề nghiệp.
Trong chương trình học, học viên sẽ hoàn thành các chứng chỉ nghề nghiệp trước để có thể tiếp cận nghề nghiệp sớm nhất sau đó tích lũy các kiến thức đại cương. Nhằm mở mang nhận thức về bối cảnh để phát triển tư duy tầm rộng cho học viên.
Hãy đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh để bước vào con đường kinh doanh và theo đúng chiến lược, theo đuổi ước mơ của bạn.

>>Xem thêm: Học Quản trị kinh doanh tại Đại học Mở Hà Nội tại sao không? 
Nguồn: yersin.edu.vn, https://ehou.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...