logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh

03:48 15/06/2022

Để hiểu ưu – nhược điểm của bất kỳ điều gì, các bạn phải nắm rõ thực chất hay bản chất của nó. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể hiểu được bản chất, ưu nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh.

Để hiểu ưu – nhược điểm của bất kỳ điều gì, các bạn phải nắm rõ thực chất hay bản chất của nó. Thực chất của Quản trị kinh doanh là việc xây dựng chiến lược, chiến lược, quản lý, tổ chức, giám sát, điều hành và lãnh đạo doanh nghiệp, phòng ban, dự án, tổ chức hoặc một đội nhóm kinh doanh nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra hoặc được giao từ ban lãnh đạo.

Bản chất của Quản trị kinh doanh là gì?

nganh-quan-tri-kinh-doanh

Nói một cách ngắn gọn, Quản trị kinh doanh là đưa doanh nghiệp, tổ chức, đội nhóm đạt được mục tiêu, chiến lược đã được đề ra hoặc được giao phó từ ban lãnh đạo. Đây là một quá trình từ xây dựng chiến lược kinh doanh, đến tổ chức thi hành, lãnh đạo để đạt được mục tiêu và kiểm tra trước trong và sau khi thực hiện công việc kinh doanh.

Xem thêm: Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Những ưu và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh

Ưu điểm ngành Quản trị kinh doanh

 • Ưu điểm 1: Học tư duy để trở thành nhà quản lý – quản trị
 • Ưu điểm 2: Cơ hội khởi nghiệp kinh doanh cao
 • Ưu điểm 3: Nhu cầu việc làm cao
 • Ưu điểm 4: Có cơ hội được học nhiều mảng kiến thức

uu-nhuoc-quan-tri-kinh-doanh

Nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh

 • Nhược điểm 1: Học lan man nhiều kiến thức có thể quên ngay sau khi học xong nếu không được thực hành ở dự án thực tế.
 • Nhược điểm 2: Nhiều con đường lựa chọn, không biết chọn con đường nào ?
 • Nhược điểm 3: Dễ rơi vào tỷ lệ thất nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh
 • Nhược điểm 4: Cần phải thực hành liên tục từ năm thứ nhất
 • Nhược điểm 5: Yêu cầu người học cần phải là ngưởi thực sự chăm chỉ, chủ động
 • Nhược điểm 6: Yêu cầu người học là người có bản lĩnh, không ngại khó – ngại khổ
 • Nhược điểm 7: Yêu cầu người học là người có khát khao khởi nghiệp, kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh còn hot không?

quan tri kinh doanh

Tầm quan trọng của ngành Quản trị kinh doanh

Một doanh nghiệp, tổ chức mà không có người quản trị chắc chắn doanh nghiệp hay tổ chức đó không đạt được mục tiêu đề ra. Do vậy, với nghề quản trị kinh doanh chắc chắn sẽ không bao giờ lỗi thời. Bởi nếu bạn muốn quản trị dự án kinh doanh được, bạn phải am hiểu về tài chính, nhân sự, marketing, bán hàng, logistics, quản trị rủi ro,….

Mục tiêu của chính phủ nước ta trong việc phát triển kinh tế – xã hội tiến tới trên 1 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong khi hiện nay, số lượng doanh nghiệp đăng ký là 500.000. Do vậy, chính phủ luôn khuyến khích tinh thần khởi nghiệp từ các bạn trẻ, những người có khát khao. Mà để xây dựng doanh nghiệp phát triển bên vững thì học ngành Quản trị kinh doanh là một cơ hội rất lớn để bước vào con đường kinh doanh và theo đúng chiến lược.

Xem thêm: Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh

Học ngành Quản trị kinh doanh có giàu được không?

Hiện nay, nhiều bạn rất quan tâm đến công việc của mình sau khi tốt nghiệp. Với mong muốn kiếm được khoản thu nhập hàng tháng ở mức cao, nên nhiều bạn tìm hiểu rất kỹ mức lương của từng ngành. Đây là những thông tin tìm hiểu chính đáng, nhưng không ai có thể dám chắc với các bạn là có giàu lên hay không. Bởi vì:

Học ngành Quản trị kinh doanh nếu các bạn xác định đi làm thuê (Làm công ăn lương) thì thật khó để làm giàu. Vì bạn muốn có mức lương 10 triệu nên bạn phải mang lại doanh thu cho công ty tối thiểu là 50 triệu hoặc nhiều hơn thế nữa. Nếu học ngành Quản trị kinh doanh bạn  xác định khởi nghiệp thì tuỳ vào trình độ của bạn thời điểm đó mới xác định được bạn có giàu được hay không. Nhưng có thể nói rằng, nếu tự khởi nghiệp, bạn là người tự do về mặt thời gian, tự do về tài chính. Đó là điểu mà ai cũng với tới: “Freedom”.

Học Quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa

quan tri kinh doanh

Đối với những người đi làm mà vẫn muốn có bằng Đại học, những người muốn học thêm văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh, chương trình đào tạo đại học từ xa là một lựa chọn số một. Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường mở chương trình đại học từ xa với đa dạng ngành học.

Học quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa tại Trung  đào tạo cử nhân từ xa Đại học Mở Hà Nội mang lại nhiều lợi ích cho bạn.Chương trình  được đánh giá cao với đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi. Học viên theo học tại đây có thể yên tâm về mọi mặt. Bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, linh hoạt sắp xếp lịch trình cá nhân. Hơn thế nữa, sau khi kết thúc chương trình học, bạn sẽ nhận được tấm bằng cử nhân có giá trị hoàn toàn tương đương với hệ Đại học chính quy.

Xem thêm: Review đại học từ xa


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...