logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

04:47 18/10/2022

Không thể phủ nhận được rằng quản trị kinh doanh luôn nằm trong số ngành học hot trong các mùa tuyển sinh. Bạn có đang thắc mắc quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào? Cơ hội việc làm của ngành này ra sao? Hãy theo dõi bài viết sau.

Quản trị kinh doanh là gì?

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Trước khi tìm hiểu quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào, chúng ta phải hiểu khái niệm quản trị kinh doanh là gì. Về cơ bản, quản trị kinh doanh là công việc quản lý các nguồn lực, thời gian và con người của một tổ chức.
Các chuyên gia quản trị kinh doanh làm việc để đảm bảo rằng các doanh nghiệp và tổ chức được vận hành một cách hiệu quả và có lợi nhuận. Đây là một hoạt động cân bằng đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng trong hầu hết các lĩnh vực.

Công việc của các nhà quản trị liên quan đến những khía cạnh như

 • Xây dựng chiến lược kinh doanh
 • Vận hành, quản lý hoạt động kinh doanh
 • Tối ưu hoá hiệu suất kinh doanh
 • Đo lường hiệu quả kinh doanh

>>Xem thêm: Học kế toán có khó không?

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Vì đặc thù của ngành quản trị kinh doanh là quản trị, là một lĩnh vực rộng nên nó bao quát rất nhiều các chuyên ngành đem đến cho người học những kỹ năng khác nhau về hoạt động quản trị doanh nghiệp. Vậy, quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Quản trị kinh doanh tổng hợp

Chuyên ngành này đào tạo kiến thức về kinh tế, xã hội, chức năng và quá trình kinh doanh, quản trị trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập,người học còn phải làm rõ trách nhiệm đối với nghề nghiệp và bồi dưỡng lòng tự tin và yêu nghề.

Quản trị doanh nghiệp

Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về quản lý trong lĩnh vực kinh doanh, trang bị kỹ năng cho bạn về quản trị chiến lược và quản trị điều hành các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay. Các môn học gắn với chuyên ngành này là: quản trị chiến lược, quản trị văn phòng, luật kinh doanh, tài chính doanh nghiệp.

Quản trị khởi nghiệp

Ở chuyên ngành này, sinh viên sẽ được phác hoạ toàn bộ quá trình của một tổ chức được thành lập, phát triển và thành công. Chuyên ngành này là nguồn thông tin vô cùng giá trị cho những bạn trẻ đam mê kinh doanh, ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp

Logistic

Logistic hiện đang là ngành học nổi lên và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Đây là ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê với vận tải và quản lý chuỗi cung ứng. Quản trị Logistics mang đến cho bạn các kiến thức và kỹ năng về chuỗi cung ứng vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa với nhiều phương thức khác nhau: đường bộ, đường sắt, đường biển,…

Quản trị Marketing

Marketing là bộ phận không thể thiếu trong tất cả các doanh nghiệp. Quản trị Marketing sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng như: đánh giá, phân tích, tìm kiếm thị trường mục tiêu, từ đó lập ra kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng để đạt được mục đích của doanh nghiệp đang hướng tới. Bạn sẽ được tìm hiểu ảnh hưởng của Marketing tới sự phát triển kinh doanh và lập kế hoạch trong chiến dịch quảng cáo bá thương hiệu doanh nghiệp.

Học quản trị kinh doanh cần có những tố chất gì?

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Sau khi được giải đáp thắc mắc quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào, bạn đã biết liệu mình có những tố chất để phù hợp học ngành này không chưa? Dưới đây là một số tố chất giúp bạn đánh giá năng lực bản thân mình:

 • Có tầm nhìn xa trông rộng

Do xã hội là luôn thay đổi và cập nhật những xu thế mới. Muốn quản trị doanh nghiệp hiệu quả, bạn cần có tầm nhìn xa trông rộng, biết đặt ra mục tiêu, dự định cho cả hiện tại và tương lai của công ty. Nhận ra được những cơ hội, thách thức để vận hành tốt doanh nghiệp của mình để tránh những rủi ro và có biện pháp xử lý kịp thời.

 • Đam mê kinh doanh, khởi nghiệp

Cũng như bao ngành nghề khác, khi bạn có đam mê thì bạn sẽ làm tốt công việc của mình. Để giữ vững sự kiên trì, dám đương đầu với những thử thách trước mắt bạn đều cần có đam mê với ngành đó.

 • Có tố chất quản lý, lãnh đạo

Tố chất này giúp bạn dẫn dắt, kiểm soát các công việc một cách hiệu quả và chính xác.

 • Khả năng giao tiếp tốt

Giao tiếp là một điều không thể thiếu ở lĩnh vực quản trị kinh doanh. Để quản trị tốt, bạn cần có năng lực giao tiếp,ngoại giao với những đối tác quan trọng, với sếp, đồng nghiệp hay cấp dưới của mình.

 • Chịu được áp lực công việc

Quản trị kinh doanh luôn phải đối mặt với khối lượng  công việc lớn. Vì thế, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần sức chịu đựng áp lực lớn từ khối lượng  công việc dày đặc từ ngành nghề này.

Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, các doanh nghiệp startup ngày càng nhiều thì nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh càng cao. Vì đây là một ngành học rộng, sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau vơi cơ hội thăng tiến cao, ví dụ như:

 • Nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Nhân viên Marketing
 • Nhân viên hành chính nhân nhân sự
 • Nhân viên kinh doanh
 • CEO quản trị, điều hành kinh doanh
 • Chuyên gia xây dựng kế hoạch kinh doanh, quản trị chiến lược
 • Khởi nghiệp, tự thành lập và điều hành công ty riêng

>>Xem thêm: Giải đáp: Học Kế toán doanh nghiệp ra làm gì?

Học quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Đối với những người đi làm mà vẫn muốn có bằng Đại học, những người muốn học thêm văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh, chương trình đào tạo đại học từ xa là một lựa chọn số một. Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường mở chương trình đại học từ xa với đa dạng ngành học. Học quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa tại. Chương trình đào tạo cử nhân từ xa Đại học Mở Hà Nội mang lại nhiều lợi ích cho bạn.Chương trình  được đánh giá cao với đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi. Học viên theo học tại đây có thể yên tâm về mọi mặt. Bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, linh hoạt sắp xếp lịch trình cá nhân. Hơn thế nữa, sau khi kết thúc chương trình học, bạn sẽ nhận được tấm bằng cử nhân có giá trị hoàn toàn tương đương với hệ Đại học chính quy.

>>Xem thêm: Bật mí: Tài chính ngân hàng lương bao nhiêu?

Trên đây là những thông tin chung về ngành Quản trị kinh doanh cũng như giải đáp thắc mắc quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào. Sau bài viết, hy vọng bạn có những định hướng đúng đắn cho tương lai của mình.

Nguồn: nhanh.vn, snhu.edu


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...