logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Quản trị kinh doanh có học toán cao cấp không ?

02:57 26/12/2022

Theo thực trạng thị trường kinh tế Việt Nam hiện nay, hàng năm có hàng nghìn doanh nghiệp thành lập vì thế nhu cầu học ngành Quản trị kinh doanh tăng cao. Để theo đuổi ngành học này nhiều bạn trẻ sẽ thắc mắc sẽ được học những môn gì và học Quản trị kinh doanh có học toán cao cấp không ? Vậy hãy cùng theo gót EHOU để giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Khái quát về ngành Quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh co hoc toan cao cap khong

Quản trị Kinh doanh là ngành học đào tạo những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến việc thành lập hay điều hành một doanh nghiệp bất kể đó là công ty tư nhân, trực thuộc nhà nước hay phi chính phủ; đồng thời bạn sẽ được học về mọi bộ phận trong một công ty như kế toán, marketing, nhân sự, tài chính,… cùng các kỹ năng mềm khác liên quan đến công việc như lãnh đạo, phân tích và cả đạo đức kinh doanh.

Các hoạt động cụ thể có thể kể đến của quản trị kinh doanh bao gồm:

 • Lên ý tưởng về xây dựng hệ thống quản lý chuẩn
 • Thực hiện quản trị quy trình và tối đa hóa hiệu suất
 • Quản lý các hoạt động kinh doanh
 • Quản trị kinh doanh bao gồm các chuyên ngành cụ thể
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị Logistic
 • Quản trị khởi nghiệp
 • Quản trị kinh doanh tổng hợp

 2. Ngành Quản trị Kinh doanh học những môn gì ?

quan tri kinh doanh co hoc toan cao cap khong

Cũng như những ngành nghề khác, khi theo học ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được học tập và đào tạo các mảng kiến thức chung, kiến thức đại cương, các kiến thức chuyên ngành và các kiến thức bổ trợ theo ngành. Qua mục này của bài viết, các bạn sẽ tìm hiểu về Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì ?

Mỗi trường sẽ có một chương trình giảng dạy khác những về lộ trình căn bản khi học quản trị kinh doanh, các môn bạn cần phải học đó là:

 • Về phần kiến thức đại cương: bạn sẽ được học các môn học liên quan đến chính trị, pháp luật, xã hội ví dụ như: Pháp luật Đại cương, Triết học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh,…Các môn học đại cương này sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức về các quy luật phát triển của xã hội và các kiến thức quan trọng khác là nền tảng vững chắc trên con đường phát triển ngành Quản trị Kinh doanh.
 • Ở phân phối chương trình về kiến thức Đại cương ngành bạn sẽ được học các môn học về các kiến thức tổng quát của nền kinh tế đồng thời được tìm hiểu chuyên sâu về ngành quản trị kinh doanh như Kinh tế Vi mô, Kinh tế vĩ mô, Xác suất và Thống kê Toán, Quản trị học,…vv
 • Về kiến thức chuyên ngành, sinh viên theo học ngành Quản trị Kinh doanh sẽ được học  các môn học chuyên sâu liên quan về tài chính hay quản trị, nghiệp vụ kinh doanh như Thương mại Quốc tế, Nghệ thuật Lãnh đạo, Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu,…

Thêm vào đó , khi theo học ngành Quản trị Kinh doanh các sinh viên sẽ được trau dồi kiến thức bổ trợ về toán học, ngoại ngữ, tin học,.. ví dụ có thể kể đến như Toán cao cấp, Tiếng Anh, Tin học Đại cương, Tin học Ứng dụng,…

>>XEM THÊM: Giải đáp: Học quản trị kinh doanh sau này làm gì?

3. Quản trị kinh doanh có học toán cao cấp không ?

quan tri kinh doanh co hoc toan cao cap khong

Bên trên đã đề cập đến vấn đề quản trị kinh doanh học những môn gì. Và vấn đề đặt ra, quản trị kinh doanh có học toán cao cấp không? Câu trả lời đương nhiên là .

Với hệ giáo dục đại học hiện nay, môn toán cao cấp gần như là học phần bắt buộc dành cho sinh viên ngành kinh tế. Đối với ngành kỹ thuật chúng ta có giải tích, đại số,… đây thực chất cũng là toán cao cấp, có điều sẽ phân hóa hơn một chút.

Quay trở lại với ngành quản trị kinh doanh có học toán cao cấp không. Dĩ nhiên bạn cần có một nền tảng tốt về toán học, có sự nhạy bén với những con số, dữ liệu kinh tế. Do vậy, toán cao cấp sẽ đáp ứng cho bạn một nền tảng tốt để học tập lên các môn học cơ sở ngành như kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô, xác suất thống kê,…

>>Xem thêm: Top 8 các ngành nghề kinh doanh hiện nay đáng đầu tư nhất

4. Học quản trị kinh doanh hệ từ xa – Đại học Mở Hà Nội

quan tri kinh doanh co hoc toan cao cap khong

Do quản trị kinh doanh là ngành học khá “hot” do vậy, ngành này được nhiều cơ sở đào tạo trên cả nước tuyển sinh. Với những ngôi trường chuyên về kinh tế, ngành này càng được tuyển sinh hấp dẫn. Chính vì thế, lựa chọn theo học ở đâu đang là vấn đề khá đau đầu của các sĩ tử.

Ngành quản trị kinh doanh Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay đối với hình thức E – learning. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cao, đảm bảo có thể cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng đầy đủ, từ đó giúp học viên áp dụng tốt vào công việc.

Đây là hình thức học tập mới mẻ thế nhưng đem lại được nhiều lợi ích vô cùng tối ưu dành cho những người đang gặp khó khăn trong việc đi học đại học chính quy.

Ngoài ra, giá trị văn bằng từ xa tương đương với bằng cấp chính quy, do vậy bạn không cần lo lắng khi tốt nghiệp và cầm bằng đi ứng tuyển tại các công ty, doanh nghiệp.

>>Xem thêm: Bạn biết gì về hệ đào tạo từ xa đại học mở Hà Nội?

Nguồn: tuyensinh.edu, thegioididong.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...