logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh 2k5: ngôn ngữ Anh nên học trường nào

09:09 21/09/2023

Bạn có biết ngôn ngữ Anh đã trở thành ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và đang ngày càng lan tỏa rộng rãi. Trong xu thế toàn cầu hóa, việc sở hữu khả năng tiếng Anh xuất sắc sẽ mang đến cho bạn một lợi thế đáng kể trong môi trường hội nhập. Chọn học ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ là bước đi quan trọng mà còn là hành trình mở đầu cho tương lai đầy thành công.Vậy thì, ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Hãy theo chân EHOU để tìm hiểu ngay.

1. Ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học ngành ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?

ngon ngu anh nen hoc truong nao

Hiểu đơn giản, ngành Ngôn ngữ Anh là lĩnh vực học và nghiên cứu về việc sử dụng Tiếng Anh để giúp sinh viên trở thành những người thành thạo trong việc sử dụng và hiểu rõ Tiếng Anh. Đồng thời, ngành học ngôn ngữ Anh cũng cung cấp kiến thức bổ sung về kinh tế, tài chính ngân hàng, ngành nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, và quan hệ quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.
Trên thực tế, ngành ngôn ngữ Anh sẽ đem lại rất nhiều lợi ích chứ không hề “vô dụng” như một số người lầm tưởng.ngôn ngữ Anh nên học trường nào ngôn ngữ Anh nên học trường nào

 • Ngôn ngữ Anh mang lại lợi ích cho cuộc sống

Trên khắp thế giới, có khoảng 1.5 tỷ người nói tiếng Anh, chiếm 20% tổng số dân số toàn cầu và nó được sử dụng trong 50 quốc gia, do đó, việc sở hữu kiến thức tiếng Anh có thể mang lại lợi thế rất lớn.

 • Ngôn ngữ Anh không bao giờ lỗi thời

Ngôn ngữ Anh được sử dụng ở nhiều quốc gia, tầm ảnh hưởng của nó vẫn không bao giờ suy giảm và luôn được ưa chuộng.

 • Ngôn ngữ Anh không bao giờ phí

Trong tình hình hiện nay, với sự đa dạng của các ngành nghề, việc chọn học Ngôn ngữ Anh vẫn được coi là một lựa chọn an toàn hơn so với các ngành khác, vì dù bạn có thích hay không thích tiếng Anh, những kiến thức bạn học sau khi tốt nghiệp vẫn có giá trị.

 • Ngôn ngữ Anh vẫn cung cấp cho bạn kỹ năng cứng

Với những lợi ích như vậy, một trong những vấn đề giới trẻ cũng rất quan tâm đó là ngôn ngữ Anh nên học trường nào?
>>Xem thêm: Bật mí cho GenZ: Sự thật về ngành quản trị khách sạn

2. Đặc điểm của ngành ngôn ngữ Anh

ngon ngu anh nen hoc truong nao

Để trả lời cho câu hỏi ngôn ngữ Anh nên học trường nào? trước hết hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của ngành này.
Ngành ngôn ngữ Anh có thể chia làm hai lĩnh vực chính: Tiếng Anh Thương mại (hay còn gọi là Tiếng Anh Kinh doanh) và Ngôn ngữ Anh. Hai hướng chuyên ngành này có những điểm khác biệt cơ bản như sau:

 • Tiếng Anh Thương mại

Trong khuôn khổ chương trình học Tiếng Anh Thương mại, sinh viên sẽ được phát triển bốn kỹ năng chính bao gồm: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh còn được trao dồi kiến thức với các môn học mang tính chất học thuật như: ngữ âm, âm vị học và các môn học đại cương như tư tưởng của Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mac Le-nin, giáo dục thể chất, và nhiều môn khác. Bên cạnh những kiến thức cơ bản, sinh viên còn có cơ hội tìm hiểu và nghiên cứu về các mảng kinh tế như Ngân hàng, Quản trị sự kiện, Marketing, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán, Du lịch, và Ngành khách sạn.

 • Ngôn ngữ Anh

Chương trình đào tạo cho chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tập trung vào việc phát triển kiến thức về ngôn ngữ chính thức, bao gồm các môn như Ngữ âm học và  m vị học, Ngữ pháp học và Cú pháp học, Ngữ nghĩa học, Dịch thuật và Thông dịch, với sự chú trọng vào khía cạnh sâu rộng của từng chủ đề. Ngoài ra, sinh viên trong chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thường phải học một ngôn ngữ thứ hai như Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc Pháp…ngôn ngữ Anh nên học trường nào

Như vậy, một trong những vấn đề giới trẻ cũng rất quan tâm đó là ngôn ngữ Anh nên học trường nào?
>>Xem thêm: Tìm hiểu: Các ngành nghề khối D hot nhất hiện nay

3.Thực trạng ngành ngôn ngữ Anh ở Việt Nam

ngon ngu anh nen hoc truong nao

Ngành học liên quan đến ngôn ngữ đang đối diện với một nhu cầu nhân lực vô cùng lớn tại Việt Nam. Không thể phủ nhận rằng tình hình lao động và việc làm đang trở thành một thách thức phức tạp đối với cả cơ quan chính phủ và dân cư nói chung, đặc biệt là những người trẻ. Mọi lĩnh vực nghề nghiệp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng của mình. Trong lĩnh vực dịch vụ, ngoài những ngành chủ chốt, những lĩnh vực liên quan đến ngoại ngữ luôn mở ra những cơ hội hấp dẫn, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập và phát triển.
Các số liệu thống kê cho thấy trong giai đoạn từ hiện tại đến năm 2025, ngành du lịch cần khoảng 27.000 người mỗi năm, và nhu cầu về nhân lực sử dụng ngôn ngữ Anh, Nhật, Trung, Hàn Quốc… luôn đều rất lớn. Tuy nhiên, lượng sinh viên tốt nghiệp từ các ngành liên quan hàng năm vẫn chưa đủ để đáp ứng. Vì vậy, các ngành học liên quan đến ngoại ngữ đang trở thành những ngành thiếu nhân lực trong tương lai. Với môi trường làm việc hấp dẫn và mức thu nhập khả quan, chắc chắn rằng các ngành liên quan đến ngoại ngữ sẽ cung cấp những cơ hội tốt cho những tâm hồn trẻ tràn đầy nhiệt huyết. Các lĩnh vực nghề nghiệp liên quan đến ngôn ngữ đặc biệt là ngành ngôn ngữ Anh được đánh giá là các ngành có triển vọng trong tương lai khi nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng tăng cao và có khả năng vươn lên dẫn đầu nhu cầu nguồn nhân lực trên thị trường.
Với những thuận lợi như thế, ngôn ngữ Anh nên học trường nào? học ở đâu? để có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường cũng là một vấn đề đáng quan tâm.
>>Xem thêm:Hỏi đáp: Mức lương của ngành quản trị kinh doanh là bao nhiêu?

4. Ngôn ngữ Anh nên học trường nào – Cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh

ngon ngu anh nen hoc truong nao

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố cạnh tranh không thể thiếu của các cá nhân và doanh nghiệp trên thị trường.Cùng với các kiến thức bổ sung về kinh tế, tài chính ngân hàng, ngành nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu và quan hệ quốc tế, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ngôn ngữ Anh trở nên rộng mở cùng với mức lương hấp dẫn. Với khả năng ngoại ngữ vững vàng sau khi tốt nghiệp, bạn dễ dàng đảm nhận các vị trí công việc như:
Biên dịch viên tại các doanh nghiệp liên doanh, công ty nước ngoài, tổ chức ngoại giao, cơ quan kinh tế quốc tế, hoặc các cơ quan truyền thông.
Chuyên viên truyền thông trong các tập đoàn nước ngoài, như tổ chức sự kiện, chuyên viên quan hệ công chúng, trợ lý hoặc thư ký cho những nhà lãnh đạo quốc tế.
Hướng dẫn viên tại các doanh nghiệp du lịch hoặc trong ngành nhà hàng, khách sạn cao cấp như khách sạn 3 sao, 5 sao, để tiếp xúc và làm việc với khách hàng nước ngoài.
Giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm đào tạo nghề chuyên nghiệp, hoặc cả trường phổ thông cấp trung học và các trung tâm ngoại ngữ.

Như vậy, ngôn ngữ Anh nên học trường nào? học như thế nào? để có đầy đủ trang bị về kiến thức, kỹ năng để mở ra cơ hội sự nghiệp đa dạng và giúp bạn trở thành một ứng viên có khả năng làm việc trong nhiều ngữ cảnh và vị trí khác nhau.
>>Xem thêm:Giải đáp: Có nên học ngành tài chính ngân hàng?

5. Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?

ngon ngu anh nen hoc truong nao

Vậy ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chuyên ngành ngôn ngữ Anh của Đại học Mở Hà Nội.
Chương trình đại học từ xa chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Mở Hà Nội giúp học viên nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định liên quan đến lĩnh vực đối ngoại; nắm vững các kiến thức cơ sở ngành ngôn ngữ Anh, Lý thuyết dịch, Phân tích diễn ngôn, các kiến thức bổ trợ dịch thuật và các năng lực biên phiên dịch chuyên sâu ở các cấp độ phù hợp với trình độ đại học về Anh ngữ; có kiến thức mở rộng về văn hóa, văn học, ngôn ngữ, sử dụng lưu loát tiếng Anh qua bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tương đương tối thiểu 550 điểm TOEFL (PAPER) hoặc tối thiểu 6.5 điểm IELTS.
Sau khi hoàn thành chương trình, học viên hệ E-learning sẽ nhận được tấm bằng cử nhân hoàn toàn tương đương với hệ đại học chính quy. Họ sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực đối ngoại, truyền thông, các cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế với tư cách trợ lý, thư ký phụ trách văn phòng, hoặc các công ty nước ngoài hoặc các công ty liên doanh với nước ngoài với các chức danh tương ứng.
Mong rằng qua bài viết, các bạn có thể trả lời được cho câu hỏi Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?

nhan lo trinh hoc

Nguồn: vnexpress, topcv, thegioididong


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM