logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Hỏi đáp: Mức lương của ngành quản trị kinh doanh là bao nhiêu?

08:50 18/08/2023

Bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh là một bằng cấp rất có giá trị và nổi tiếng trong ngành kinh doanh ngày nay. Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm với tấm bằng này tại các công ty nước ngoài, doanh nghiệp lớn hoặc mở doanh nghiệp của riêng mình. Cùng với cơ hội làm việc rộng mở đó, mức lương của ngành quản trị kinh doanh là một yếu tố quan trọng thu hút nguồn nhân lực và đây cũng là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm.

1. Quản trị kinh doanh học gì?

muc luong nganh quan tri kinh doanh

Học viên chuyên ngành quản trị kinh doanh tại học cơ chế kinh doanh thông qua các lớp học về nguyên tắc cơ bản như tài chính, kế toán và tiếp thị và đào tạo sâu vào các chủ đề chuyên biệt hơn. Học sinh tìm ra cách giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng dữ liệu và phát triển các kỹ năng giao tiếp và quản lý. Chuyên ngành quản trị kinh doanh cũng nghiên cứu các khía cạnh đạo đức của các quyết định kinh doanh.

Với Chương trình đào tạo trực tuyến Đại học Mở Hà Nội học viên sẽ nắm vững kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn với những đặc quyền như: Học online không cần đến lớp, phù hợp với người đã đi làm bận rộn, được tự chủ động sắp xếp lịch học, giảng viên giàu chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, tiết kiệm chi phí học tập, đi lại,…

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh Đại học Mở

nhan lo trinh hoc

2. Lợi ích của việc học tốt ngành quản trị kinh doanh là gì?

muc luong nganh quan tri kinh doanh

Bằng cấp ngành quản trị kinh doanh tại Chương trình đào tạo trực tuyến Đại học Mở Hà Nội mang lại nhiều lợi ích cho bạn, bao gồm:

1. Khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động: Với tấm bằng quản trị kinh doanh, bạn có thể cạnh tranh với các ứng viên khác trong quá trình tìm kiếm việc làm. Đây là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao và được đánh giá cao về năng lực, kỹ năng.

2. Đa dạng lĩnh vực và công việc: Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm đầu tư, bán hàng, quản lý sản phẩm, tài chính, hậu cần, marketing và nhiều lĩnh vực khác nhau.

3. Mức lương hấp dẫn: Giỏi ngành quản trị kinh doanh có mức lương trung bình cao hơn so với các ngành khác. Bạn có thể kiếm được mức lương hấp dẫn khi làm việc trong các công ty lớn hoặc trong ngành tài chính.

4. Cơ hội phát triển và thăng tiến: Quản trị kinh doanh là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn phát triển sự nghiệp và thăng tiến trong công việc. Với tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh, bạn có thể trở thành giám đốc hoặc quản lý cấp cao trong các công ty lớn.

5. Kỹ năng chuyên môn: Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh giúp bạn trang bị cho mình những kỹ năng chuyên nghiệp như kế toán, quản lý, phân tích, lập kế hoạch, marketing, quản lý tài chính. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Xem thêm: Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

nhan lo trinh hoc

3. Các vị trí công việc của cử nhân quản trị kinh doanh là?

muc luong nganh quan tri kinh doanh

Công việc của cử nhân quản trị kinh doanh rất đa dạng và tùy thuộc vào lĩnh vực mà họ lựa chọn làm việc. Tuy nhiên, những công việc chính mà cử nhân ngành quản trị kinh doanh có thể đảm nhận bao gồm:

1. Quản lý kinh doanh: Đây là công việc chính của cử nhân ngành quản trị kinh doanh và nó bao hàm tất cả các hoạt động quản lý của một doanh nghiệp.

2. Phân tích thị trường: Cử nhân ngành quản trị kinh doanh phải thường xuyên tổng hợp, phân tích thông tin về thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh và xu hướng tiêu dùng.

3. Quản lý tài chính: Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh cần nắm vững kiến thức về quản lý tài chính để có thể quản lý các nguồn lực của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

4. Quản lý nhân sự: Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh cần biết cách quản lý nhân sự để tạo môi trường làm việc hiệu quả, giúp nhân viên phát triển bản thân.

5. Tiếp thị và quảng cáo: Cử nhân ngành quản trị kinh doanh cũng phải có kiến thức về tiếp thị và quảng cáo để giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Với những kỹ năng và kiến thức trên, cử nhân ngành quản trị kinh doanh có thể đảm nhận nhiều vị trí quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp lớn, cũng như phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh.

nhan lo trinh hoc

4. Mức lương của ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu?

muc luong nganh quan tri kinh doanh

Đối với bất kỳ ngành nghề nào, mức lương khởi điểm cũng dựa trên kinh nghiệm, năng lực và vị trí đảm nhiệm. Sau vài năm làm việc, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm, năng lực và gắn bó lâu dài với công ty, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên cấp bậc cao hơn và sẽ nhận được mức lương cao hơn.

Dựa trên số liệu thống kê hàng năm, mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh như sau:

  • Đối với các vị trí như thư ký, trợ lý kinh doanh, hành chính nhân sự, nhân viên kinh doanh… đây là vị trí thấp nhất của một bộ phận và bất kỳ ai sau khi tốt nghiệp cũng phải ra trường. Với kinh nghiệm, do học viên mới ra trường chỉ có kiến thức cơ bản, chưa có kỹ năng và kinh nghiệm nên mức lương cho vị trí này thường dao động từ 7 triệu đến 8 triệu/tháng..
  • Sau một thời gian, bạn là người có kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng trong công việc và đã từng làm việc tại công ty, bạn có khả năng điều hành và lập kế hoạch điều hành doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ bước lên vị trí cao hơn như Trưởng phòng hoặc Trưởng bộ phận với mức lương sẽ dao động ở vị trí này từ 10-15 triệu/tháng.
  • Với nhiều năm kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên cấp độ cao hơn với vai trò Giám đốc kinh doanh hoặc Giám đốc phụ trách. Để đạt được vị trí này, bạn cần có năng lực tốt, am hiểu toàn bộ quy trình vận hành. Nếu hành động của công ty đi kèm với việc có thể chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động của công ty thì mức lương có thể lên tới 20-25 triệu/tháng.

Xem thêm: Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh

5. Kết luận

Như vậy qua những thông tin trên ta có thể thấy được mức lương của ngành quản trị kinh doanh rất cạnh tranh. Đặc biệt, đối với chuyên ngành Quản trị kinh doanh, sau khi tốt nghiệp nếu bản lĩnh, tự tin, ứng biến nhanh, bạn có thể đảm nhận các công việc như nhân viên kinh doanh, nhân viên phát triển thị trường… thì mức lương của bạn sẽ rất cao. sẽ rất cao, có thể lên đến hàng chục triệu đồng. triệu vì ngoài lương cơ bản bạn còn có thêm thu nhập từ doanh số đạt được.

nguồn: memart.vn, ctim.edu.vn

nhan lo trinh hoc

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
  • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
  • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
  • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
  • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM