logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2023

07:02 31/08/2023

Hiện nay, thế giới đang trong quá trình hội nhập, cần một ngôn ngữ để sử dụng nhằm tạo tiếng nói chung trong quá trình giao tiếp, và ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất. Hiện nay, nhiều trường đại học đã có chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Hãy cùng EHOU tìm hiểu nhé!

1. Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

chuong trinh dao tao nganh ngon ngu anh

                                                               Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

Đối với chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo những kiến thức căn bản đến chuyên sâu nhất về văn hóa, kinh tế, lịch sử,… của các quốc gia sử dụng ngôn ngữ Anh trên thế giới, và trọng tâm nhất là học cách sử dụng và có thể thành thạo sử dụng ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh còn được trang bị thêm những kiến thức bổ trợ cho ngành học như: kinh tế, du lịch, nhà hàng, khách sạn,…

Cụ thể, chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh:

 • Giáo dục đại cương: bao gồm các môn như lý luận chính trị ( triết học, kinh tế chính trị, chủ nghĩa xã hội,…), toán cao cấp, giáo dục quốc phòng, tin học, các môn học bổ trợ (kỹ năng mềm, tâm lý học ứng dụng,…), giáo dục thể chất,…
 • Các kiến thức cốt lõi ngành: Listening (1,2,3), Reading (1,2,3), Speaking (1,2,3), Writing ( 1,2,3), Public Speaking, British American Culture, English Grammar (1,2),…
 • Các kiến thức chuyên ngành: Teaching English for Children, English Teaching Methodology, English – Vietnamese Translation, Vietnamese – English Translation, Vietnamese – English Interpretation, English – Vietnamese Interpretation, Tour guide Training, Event Management,…
 • Thực tập tốt nghiệp
 • Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

Xem thêm: Review ngành ngôn ngữ Anh: Ngành học “quốc dân” của các bạn trẻ

2. Triển vọng ngành ngôn ngữ Anh hiện nay

chuong trinh dao tao nganh ngon ngu anh

                                                               Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

Bên cạnh câu hỏi về “Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh”, những câu hỏi về triển vọng ngành ngôn ngữ Anh hiện nay cũng được rất nhiều quan tâm và chú ý tới. Vậy hãy để ehou cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về triển vọng ngành ngôn ngữ Anh trong những năm gần đây nhé!

Bộ Giáo dục và Đào tạo thống kê, số lượng cử nhân tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh xin được việc trong thị trường lao động tại Việt Nam là khá cao so với nhiều ngành nghề khác.

Dưới sự phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế tại Việt Nam, nguồn lực sử dụng thành thạo ngoại ngữ và được đào tạo bài bản sẽ rất được ưu ái và săn đón nhằm có thể đáp ứng được nhu cầu giao lưu quốc tế. Vì vậy, cơ hội công việc của các bạn ngành ngôn ngữ Anh rất đa dạng: sư phạm tiếng Anh, biên – phiên dịch, hay có thể làm sang lĩnh vực kinh tế, … Và theo dự đoán, ngôn ngữ Anh sẽ là ngành có triển vọng cao với kỳ vọng sẽ phát triển nhanh hơn trung bình tới 2024

Và hơn hết, tại Việt Nam hiện nay, số lượng doanh nghiệp quốc tế được đặt tại Việt Nam đã lên tới con số hơn 1000 doanh nghiệp. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ Anh hiện nay khá cao, cao hơn rất nhiều so với số lượng cử nhân ngành ngôn ngữ Anh tốt nghiệp hàng năm.

Không chỉ vậy, theo tổng cục thống kê lao động, vào 2026, tổng nhu cầu tuyển dụng về nghề biên – phiên dịch ngôn ngữ Anh có thể tăng lên 17%

nhan lo trinh hoc

3. Cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập ngành ngôn ngữ Anh

chuong trinh dao tao nganh ngon ngu anh

                                                               Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

Có lẽ bên cạnh những câu hỏi về “chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh”, nhiều bạn trẻ còn quan tâm đến cơ hội công việc và mức lương hàng tháng mà ngành học này đem lại

Khi sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân trên tay, các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Bất cứ những công việc nào có liên quan đến ngôn ngữ Anh các bạn đều có thể đảm nhận, bao gồm tất cả các lĩnh vực như: kinh tế, du lịch, sư phạm, … Cụ thể hơn:

 • Hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, tiếp viên hàng không,…
 • Nhân viên phục vụ trong nhà hàng, khách sạn, quầy bar,…
 • Trợ giảng, giảng viên tại những đơn vị đào tạo ngành ngôn ngữ Anh
 • Biên – phiên dịch viên: biên – phiên dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại
 • Làm các công việc liên quan đến quan hệ công chúng, Bộ Ngoại giao,…

Ngoài ra, các bạn có thể làm việc đến liên quan đến lĩnh vực kinh tế như: logistics, marketing, xuất nhập khẩu,… bởi lẽ trong quá trình theo học ngôn ngữ Anh các bạn cũng đã được tiếp cận những kiến thức về kinh tế

Mức lương hàng tháng dành cho ngành Ngôn ngữ Anh:

Mức lương trung bình 1 tháng khi theo ngành Ngôn ngữ Anh sẽ dao động 500 – 800 USD/tháng

Tuy nhiên, khi làm việc tại các vị trí cao hơn hay làm việc trong những doanh nghiệp có nhiều ưu đãi thì mức lương hàng tháng hoàn toàn có thể lên tới 1 nghìn USD/tháng, quy đổi sang tiền VNĐ là khoảng 22 triệu VND.

Xem thêm: Học ngành ngôn ngữ anh ra làm gì?

4. Nên học ngành ngôn ngữ Anh ở đâu?

chuong trinh dao tao nganh ngon ngu anh

                                                               Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

Song song với những câu hỏi về chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, những câu hỏi về đơn vị đào tạo ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều bạn trẻ đặt ra. Hãy cùng ehou điểm ra một vài cái tên tiêu biểu nhé!

Ngoài hệ đào tạo chính quy, ngành ngôn ngữ Anh cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học qua hình thức đào tạo trực tuyến tại Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – Đại học Mở Hà Nội. Đây là đơn vị đào tạo theo hình thức trực tuyến đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam. Vì thế, chương trình nhanh chóng được Bộ GD&ĐT công nhân về trình độ giảng dạy và được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Ngành ngôn ngữ Anh tại chương trình là một trong những ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ. Bởi lẽ khi theo học ngôn ngữ Anh tại chương trình, các bạn học viên được đảm bảo lượng kiến thức như hệ đào tạo chính quy, đồng thời các bạn học viên còn được rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết để đáp ứng được yêu cầu công việc sau này.

Chương trình cam kết sẽ đào tạo ra những nguồn lực đáp ứng được yêu cầu của xã hội, có chuyên môn nghiệp vụ và chuẩn mực đạo đức. Ngoài ra, các bạn cử nhân ngôn ngữ Anh sẽ được nhận tấm bằng tốt nghiệp có giá trị tương đương với hệ đào tạo chính quy theo quy định mới của Bộ GD&ĐT.

Với những ưu điểm vượt trội trên, bạn đừng ngần ngại mà không nhanh tay đăng kí để đưuọc tưu vấn miễn phí hoặc vào trang web chính của trường https://ehou.vn/ để xem thêm các tin tức về ngành học nhé.

 

nhan lo trinh hoc

Kết luận

Với những thông tin về “Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh”  trên đây, EHOU mong rằng các bạn đã có những thông tin hữu ích về ngành ngôn ngữ Anh đầy tiềm năng này. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến đại học Mở Hà Nội hiện đang đào tạo ngành ngôn ngữ Anh và nhiều ngành “xu hướng” khác. Hãy đăng ký học chương trình đào tạo cử nhân Đại học Mở Hà Nội ngay nhé!

Nguồn tham khảo: vnexpress.net, hou.edu.vn, baonguoilaodong.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM