logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tìm hiểu khoa Luật Đại học Mở Hà Nội

08:52 08/12/2022

Khoa Luật Đại học Mở Hà Nội đã khẳng định được chất lượng cũng như vị thế của mình tại khu vực phía Bắc nói riêng Việt Nam nói chung. Với đội ngũ giảng viên chất lượng với nhiều năm trong nghề đã đào tạo ra vô số sinh viên ưu tú. Hãy cùng EHOU tìm hiểu khoa Luật Đại học Hà Nội chi tiết hơn qua bài viết này nhé!

Lịch sử hình thành và phát triển khoa Luật Đại học Mở Hà Nội

khoa luat dai hoc mo ha noi

Được thành lập theo Quyết định số 1050/ GD-ĐT vào ngày 28/03/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo,lúc đó là ông Trần Hồng Quân.Và là 1 trong 11 khoa chuyên môn của trường Đại học Mở Hà Nội. Tính tới thời điểm hiện tại, khoa Luật Đại học Mở Hà Nội đã trải qua gần 27 năm xây dựng, cải tiến và phát triển không ngừng. Khoa đã gây dựng được tên tiếng vững vàng tại khu vực phía Bắc cũng như tại Việt Nam.

Với đội ngũ giảng viên cực kỳ chất lượng và có chuyên môn cực kỳ cao trong ngành. Khoa Luật Đại học Mở Hà Nội có hơn 200 nhân sự là đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng. Trong đó chủ yếu là các Giáo sư, Phó Giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ tất cả đều được đào tạo bài bảng không chỉ có kiến thức chuyên môn về ngành sâu sắc. Mà nghiệp vụ sư phạm cũng được đánh giá rất cao.

Đặc biệt, có nhiều giảng viên còn là các thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư đã hành nghề lâu năm nên chất lượng kiến thức luôn được đảm bảo. Và tất cả đội ngũ nhân sự đều rất trách nhiệm và cực kỳ tâm huyết với nghề, với sinh viên tại trường. Từ năm 1995 đến nay, Khoa Luật Đại học Mở Hà Nội đã đào tạo hơn 32.000 cử nhân luật theo học tại trường với nhiều hình thức khác nhau từ chính quy, văn bằng hai và đào tạo từ xa.

>>Xem thêm: Ngành Luật là gì? Hoc luật có khó không?

Hoạt động đào tạo

khoa luat dai hoc mo ha noi

Hiện tại khoa Luật Đại học Mở Hà Nội đang có các bậc đào tạo sau:

  • Đào tạo sau đại học
  • Đào tạo đại học
  • Liên thông từ trung cấp
  • Cao đẳng lên đại học.

Các ngành đào tạo tại khoa đó là Luật, Luật kinh tế, Luật Quốc tế. Các chương trình đào tạo luôn được nhà trường xây dựng bài bảng từ kiến thức cho đến lộ trình học.

Các loại hình đào tạo tại trường cũng vô cùng đa dạng. Phù hợp với rất nhiều sự lựa chọn của các bạn. Đó là đào tạo chính quy, vừa làm vừa học và đào tạo từ xa. Hiện nay, quy mô sinh viên đang theo học tại Khoa  trường Đại học Mở Hà Nội lên tới 2.000 sinh viên. Khoa Luật của trường được xây dựng và phát triển dựa trên cơ sở 6 bậc Khung trình độ quốc gia Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 1982/QĐ-TTg ngày 18/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Các chương trình đào tạo luôn được nhà trường không ngừng nâng cấp và cập nhật kiến thức mới liên tục dành cho sinh viên. Đặc biệt, còn quan tâm và chú trọng đến các học phần kỹ năng. Mục đích để giúp các bạn sinh viên có thể khai phá tối đa năng lực của bản thân. Ngoài ra, các học phần thực tập, thực hành cũng được nhà trường quan tâm rất nhiều. Việc này đảm bảo giúp sinh viên có thể trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành để chinh phục nhà tuyển dụng và phục vụ nghề nghiệp sau này.

>>Xem thêm: Ngành Luật cần học giỏi môn gì? Học ở đâu tốt?

Hoạt động ngoại khóa

khoa luat dai hoc mo ha noi

 

Để tạo ra môi trường học tập thân thiện và không nhàm chán, thì khoa Luật Đại học Mở Hà Nội đã tạo ra các hoạt động ngoại khóa đa dạng vô cùng bổ ích. Không những giúp sinh viên giảm tải áp lực sau những giờ học tập căng thẳng, mà còn tạo sự gắn kết giữa các sinh viên trong khoa.
Ví dụ như tổ chức các phiên tòa giả định nội dung các môn học tố tụng nư Luật tốt tụng dân sự, Luật Tố tụng Hình sự, Luật Tố tụng hành chính … Và tất cả đều là do sinh viên biên soạn, xây dựng từ kịch bản cho đến quy trình thực hiện. Các giảng viên sẽ là người hỗ trợ, hướng dẫn.

Ngoài ra nhà trường còn tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm về các kiến thức chuyên môn để giúp sinh viên có thể giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành, kiến thức ngành. Từ đó có thể trau dồi thêm vốn kiến thức của bản thân.
Các buổi nói chuyện, trao đổi các chuyên đề về phương pháp, kỹ năng học tập, định hướng nghề nghiệp … với những chuyên gia, các nhà khoa học và diễn giả hàng đầu trong ngành Luật đến từ các cơ quan lớn như Bộ Tư pháp, văn phòng luật sư, các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Không những vậy nhà trường còn kết nối với các khoa Luật của các trường đại học khác trên cả nước để giúp sinh viên giao lưu, học hỏi kiến thức lẫn nhau.

Minh chứng cho thấy ngoài việc chú trọng đến chất lượng giảng dạy thì khoa Luật Đại học Mở Hà Nội luôn tích cực chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa nhằm tạo ra môi trường học tập thoải mái cũng như kết nối sinh viên.
Hiện nay khoa Luật Đại học Mở Hà Nội đã có chương trình đào tạo đại học từ xa vô cùng chất lượng. Cùng EHOU tìm hiểu tiếp tục dưới đây nhé!

Chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Luật – Trường Đại học Mở Hà Nội

khoa luat dai hoc mo ha noi

Sau hơn 25 năm đào tạo và phát triển không ngừng của mình. Trường Đại học Mở Hà Nội đã xuất sắc là năm trong top 20 trường đại học tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Luôn không ngừng cải tiến và nâng cấp đa dạng các loại hình đào tạo khác nhau để đáp ứng xu hướng cũng như nhu cầu của thế giới. Vì thế mà trường Đại học Mở Hà Nội là trường đại học đầu tiên có đào tạo hệ đại học trực tuyến ở Việt Nam.

Nhà trường đã khẳng định được vị thế và thành công của mình qua những thành tựu đạt được. Ấn tượng nhất chính là có tới 96% sinh viên tốt nghiệp đã có được việc làm ngay. Một con số đáng mơ ước với bất kỳ trường đại học nào.
Khi theo học ngành Luật tại trường Đại học Mở Hà Nội bạn sẽ được:

  • Hệ thống kiến thức chất lượng và luôn được cập nhật không ngừng
  • Cơ sở vật chất và thư viện được đầu tư hiện đại.
  • Đội ngũ giảng viên với kiến thức chuyên môn chuyên sâu và nghiệp vụ sư phạm được đánh giá rất cao
  • Các kiến thức giảng dạy có tính áp dụng vào thực tiễn cực kỳ cao
  • Tiết học một khoản học phí đáng kể
  • Giá trị tấm bằng hoàn toàn tương đương với hình thức đào tạo chính quy

>>Xem thêm: Học trực tuyến đại học Mở Hà Nội

Hãy lưu lại ngay thông tin này nhé. Trường Đại học Mở Hà Nội luôn sẵn sàng đón chào bạn tham gia học tập ngành Luật. Thông qua bài viết “Tìm hiểu khoa Luật Đại học Mở Hà Nội” EHOU đã cung cấp cho các bạn những thông tin nổi bật của khoa. Hy vọng sẽ sớm gặp lại bạn tại Đại học Mở Hà Nội. Chúc các bạn thành công!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...