logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành Luật cần học giỏi môn gì? Học ở đâu tốt?

06:32 14/11/2022

Ngành luật cần học giỏi môn gì? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều học viên ngành luật đã và đang thắc mắc. Chắc hẳn các bạn đã biết, là một học viên ngành luật không phải chuyện dễ dàng. Ngoài việc nắm vững các kiến thức cơ bản về văn hóa – giáo dục, kinh tế – xã hội và những kỹ năng mềm bắt buộc phải có thì bạn cần tập trung một cách chuyên sâu vào các môn quan trọng với lĩnh vực mà mình học. Chúng sẽ giúp bạn vừa có một kỹ năng mềm tốt, vừa có kiến thức vững chắc để hoàn thiện bản thân, và cũng sẽ là một yếu tố giúp bạn trở thành một luật sư giỏi. Sau đây là những môn học sẽ giúp bạn có một cái nền kiến thức thật vững rất cần thiết cho học viên ngành luật.

Ngành Luật là gì?Ngành Luật cần học giỏi môn gì

nganh luat can hoc gioi mon gi

Ngành luật là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật, chúng bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, có nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định.
Ngành luật được tạo nên bởi các nghị định pháp luật và các quy phạm pháp luật. Mỗi ngành luật sẽ bao gồm nhiều chế định pháp luật khác nhau.

>>Xem thêm: Ngành Luật học khối nào? Cần giỏi môn gì? 

Ngành luật cần học giỏi môn gì?

nganh luat can hoc gioi mon gi

Ngành luật cần học giỏi môn gì? Để học tốt ngành luật học viên cần học rất nhiều môn học khác nhau trong đó có các môn học quan trọng đặc biệt cần nắm vững như: Logic học, Luật hiến pháp, Luật hành chính, Lý luận nhà nước và pháp luật, Luật dân sự.

Môn học Logic học

Logic học là một khoa học nghiên cứu về tư duy, về các quy luật và hình thức phổ biến của tư duy để nhận thức đúng đắn thế giới khách quan. Môn học giúp làm sáng tỏ các điều kiện để đạt tới tri thức chân thực, phân tích kết cấu của tư duy và một phương pháp luận lí tính chính xác.
Logic học là môn học quy định ở mọi ngành luật. Đây là một môn học mà bắt buộc mỗi một người luật sư đều phải học để khi tham gia bất kì một phiên tòa hay một vụ việc nào mà bạn sẽ suy nghĩ và lập luận một cách chặt chẽ với những thông tin kiến thức có sẵn.

Môn học Luật hiến pháp

Ngành luật cần học giỏi môn gì? Luật hiến pháp là một môn học vô cùng quan trọng trong ngành luật. Môn học giúp các bạn nắm và hiểu được các kiến thức cơ bản về luật hiến pháp Việt Nam. Đây là ngành luật chủ đạo, cơ bản nhất trong hệ thống pháp luật Việt Nam và được đưa vào chương trình học vào năm đầu tiên của những trường đào tạo luật. Luật hiến pháp là cơ sở để liên kết các ngành luật.
Bên cạnh đó, những nguyên tắc cơ bản của hiến pháp là những nguyên tắc “bất biến”, nguyên tắc xương sống của toàn bộ hệ thống pháp luật. Nên khi muốn hiểu các ngành luật khác một cách nhanh chóng thì việc học luật hiến pháp là một điều bắt buộc.

Môn học Lý luận nhà nước và pháp luật – Môn học cơ sở

nganh luat can hoc gioi mon gi

Lý luận nhà nước và pháp luật là một bộ phận trong hệ thống các khoa học xã hội và có mối quan hệ với nhiều bộ môn khoa học.
Lý luận về nhà nước và pháp luật còn là một môn học có mối quan hệ mật thiết đối với môn học chủ nghĩa xã hội khoa học, vì cả hai bộ môn đều nghiên cứu sự phát triển của nhà nước và pháp luật trong từng thời kỳ xây dựng của chủ nghĩa xã hội.
Ngoài ra lý luận về nhà nước và pháp luật là một môn khoa học pháp lý cơ sở có tính chất phương pháp luận để nhận thức đúng đắn về các vấn đề có tính bản chất, các quy luật của nhà nước và pháp luật.
Tất các kiến thức của môn học này sẽ là chìa khóa cho ra nhiều môn luật khác, đây là môn học bạn cần lưu ý khi còn đang thắc mắc ngành luật cần học giỏi môn gì?

Môn học Luật hành chính

Ngành luật cần học giỏi môn gì? Môn học Luật hành chính được đánh giá là tương đối khó đối với học viên, vì tất cả kiến thức của môn học này đều có tác dụng rất to lớn trong thực tiễn của bất kì ngành học nào mà không chỉ riêng với ngành luật.
Luật hành chính là một môn học có những kiến thức cốt lõi cơ bản nhất giúp các bạn học viên có thể học tốt rất nhiều môn luật khác nhau.

Môn học Luật dân sự

Luật dân sự là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật của nước Việt Nam ta.
Luật dân sự có đối tượng điều chỉnh rất rộng từ các mối quan hệ xã hội hợp đồng, kinh doanh, gia đình, ngoài hợp đồng,… Đối với tất cả học viên đã và đang theo ngành luật thì việc nắm rõ về những nguyên tắc và quy định của luật dân sự là cần thiết cho cả việc học lẫn công việc sau khi ra trường.

>>Xem thêm: Ngành luật học những môn gì

Nên học ngành luật ở đâu?

nganh luat can hoc gioi mon gi

Chương trình đào tạo trực tuyến e-Learning ngành Luật của Trường Đại học Mở Hà Nội cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên môn và năng lực nghề nghiệp về ngành luật.
Lợi ích khi học ngành luật ở E-HOU:

  • Gắn với nghề nghiệp và việc làm với tính ứng dụng thực tế cao
  • Phương thức học linh hoạt
  • Hỗ trợ nhiệt tình từ giảng viên, đội ngũ giáo vụ và kỹ thuật
  • Bằng cấp Đại học có giá trị quốc gia
  • Học phí tiết kiệm

>>Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam

Hy vọng rằng từ những thông tin được chia sẻ về “Ngành Luật cần học giỏi môn gì” trên đây phần nào đã giúp được các bạn giải đáp được câu hỏi: ngành luật cần học giỏi môn gì? Hãy cố gắng, nỗ lực học tập để trở thành một luật sư giỏi có ích cho xã hội trong tương lai nhé.

Nguồn: jes.edu.vn, https://ehou.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...