Nhảy đến nội dung

Ngành Luật học khối nào? Cần giỏi môn gì? 

Chuyên mục

Ngành Luật là một trong những ngành hot được nhiều thí sinh lựa chọn gần đây bởi cơ hội việc làm đa dạng cùng mức thu nhập hấp dẫn. Trước quyết định theo đuổi ngành này, câu hỏi “ngành Luật học khối nào?” được rất nhiều sinh viên quan tâm. Hãy cùng EHOU tìm hiểu về ngành Luật trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về ngành Luật 

nganh luat hoc khoi nao

Trước khi trả lời câu hỏi “Ngành Luật học khối nào?”, bạn cần phải hiểu rõ đôi nét chung về ngành này. Luật là ngành khá rộng, là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật. Bao gồm các quy định luật pháp nhằm điều chỉnh các quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc lĩnh vực đời sống nhất định
Khi học ngành luật, bạn sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, kiến thức về kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội,... có liên quan đến lĩnh vực pháp luật. Sinh viên còn được học các môn mang tính chất pháp lý, khai phá tư duy. Chẳng hạn như: Tâm lý học, Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật Tố tụng dân sự, Luật Tố tụng hình sự, Luật thương mại quốc tế,...

>>Xem thêm: Ngành luật học những môn gì? Nên học ở đâu? 

 

nhan lo trinh hoc

Ngành Luật cần học giỏi môn gì?

nganh luat hoc khoi nao

Không có câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi “Ngành Luật cần học giỏi môn gì?”. Bởi vì khi đã học ngành này thì môn nào cũng quan trọng và yêu cầu bạn phải giỏi tất cả các môn. Tuy nhiên, vẫn có một số môn được được coi là “xương sống”, là tiền đề để bạn học tốt các môn học khác. EHOU sẽ liệt kê một số môn “xương sống” của ngành Luật dưới đây:

Môn Lý luận nhà nước và pháp luật

Đây là môn học quan trọng mà người học Luật nhất định phải nắm chắc. Vì môn học này có mối quan hệ mật thiết với các môn Khoa học xã hội khác. Chẳng hạn như kinh tế, chính trị, môn triết, sử học, các môn xã hội học,.. 
Lý luận nhà nước và pháp luật là môn khoa học pháp lý cơ sở, vận dụng các quan điểm của khoa học nhằm lý giải các vấn đề về nhà nước và pháp luật, đồng thời giải thích các vấn đề có tính bản chất. Khi nắm rõ kiến thức môn này, bạn sẽ có nền tảng chính phục các môn luật chuyên ngành khác.

Môn Logic học

Logic học là môn học nghiên cứu về tư duy. Nó bao gồm nghiên cứu các quy luật và hình thức vốn có của tư duy. Trên cơ sở đó đưa ra những nhận thức đúng đắn về thế giới khách quan. Người làm luật cần phải suy nghĩ và đưa ra những lập luận chặt chẽ. Vì thế môn học này là môn học quan trọng mà bất cứ sinh viên học luật nào cũng cần nắm vững.

Môn Luật Hiến pháp

Để trở thành một luật sư giỏi, môn Luật Hiến pháp là môn học bạn cần phải giỏi. Luật Hiến pháp giữ vai trò chủ đạo trong hệ thống pháp luật, là nguyên tắc “xương sống” bất di bất dịch của luật pháp. Chính vì thế, Luật Hiến pháp là môn được đưa vào những năm đầu tiên của chương trình đào tạo cho sinh viên ngành Luật

Luật Hành chính

Môn Luật Hành chính có mối quan hệ chặt chẽ với các ngành luật khác, có ý nghĩa thực tiễn cao. Đây là môn học cơ sở, là cốt lõi, mang ý nghĩa điều chỉnh các quan hệ xã hội trong quản lý hành chính nhà nước. Vì thế, để học tốt những môn luật khác, bạn cần nắm vững môn luật Hành chính.

Luật Dân sự

Luật Dân sự là bộ luật có đối tượng điều chỉnh rất rộng. Nó tổng hợp những quy phạm điều chỉnh quan hệ tài sản, quan hệ nhân thân,... Nắm vững các quy định của luật Dân sự cho phép sinh viên có cơ sở học tốt ngành Luật.

>>Xem thêm: Ngành Luật là gì? Hoc luật có khó không? 

 

nhan lo trinh hoc

Ngành Luật học khối nào?

nganh luat hoc khoi nao

Hiện nay, ngành luật đã ưu tiên xét tuyển ở nhiều khối tạo điều kiện cho sinh viên lựa chọn. Cụ thể, ngành Luật học khối nào? Khi muốn theo đuổi ngành luật, sinh viên sẽ học ở các khối:

 • Khối A00: Toán, Vật lý, Hoá học
 • Khối A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • Khối C00: Văn, Sử Địa
 • Khối D01: Văn, Toán, Tiếng Anh
 • Khối D03: Văn, Toán, Tiếng Pháp
 • Khối D06: Văn, Toán, Tiếng Nhật

Ngoài ra, ngành Luật học khối nào còn phụ thuộc vào từng trường mà thí sinh đăng ký sẽ có những khối xét tuyển khác nhau. 

>>Xem thêm: Luật kinh tế thi khối nào? Ra trường làm gì?

 

nhan lo trinh hoc

Vì sao nên học ngành Luật tại Trung tâm Đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội?

nganh luat hoc khoi nao

Hiện nay, chương trình đào tạo trực tuyến ngành Luật tại Trung tâm Đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và sinh viên. Dưới đây là 5 lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ chương trình này:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí

So với cách học truyền thống, học trực tuyến giúp bạn tiết kiệm chi phí ăn, ở, phương tiện di chuyển,... hơn rất nhiều. Đặc biệt, chỉ cần có thiết bị kết nối mạng, bạn đã có thể học tập mọi kiến thức cần thiết mà không phải vất vả đi lại.

 • Được giải đáp thắc mắc nhanh chóng

Với chương trình học trực tuyến, mỗi sinh viên đều có tài khoản học riêng. Khi bạn có thắc mắc cần giải đáp, hỗ trợ, bạn sẽ được giảng viên, quản lý lớp học hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi. 

 • Thầy cô giảng dạy giàu kinh nghiệm

Chương trình học ngành Luật tại Trung tâm Đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội được dẫn dắt bởi nhiều thầy, cô giàu kinh nghiệm chuyên môn và đầy nhiệt huyết. Cùng với đó, học viên được tiếp cận với đa dạng các tài liệu học tập. Bài giảng được biên soạn phù hợp với mọi sinh viên, kết hợp cùng phương pháp học dễ nhớ giúp sinh viên ghi nhớ kiến thức, nâng cao năng lực của mình.

 • Dễ dàng ôn lại bài

Khi học ở trên lớp, nhiều bạn thường gặp khó khăn khi không theo kịp tốc độ giảng của các thầy cô. Còn tại lớp học trực tuyến, bạn có thể điều chỉnh nhịp độ bài giảng. Với các phần kiến thức đã rõ, bạn có thể tua nhanh. Còn với những phần chưa hiểu, bạn hoàn toàn có thể chỉnh chậm lại, tua lại để học cho đến khi thực sự hiểu.

 • Học trực tuyến cho phép học mọi lúc, mọi nơi

Chương trình học trực tuyến cho phép bạn chủ động cả về thời gian và không gian học. Kết quả và quá trình học của bạn đều được lưu lại trên hệ thống và được gửi tới email hay sms của bạn. Ngoài ra, hệ thống còn nhắc nhở người học học và làm bài tập đầy đủ trước khi thi hết môn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc cho câu hỏi ngành Luật học khối nào. Đừng quên để lại thông tin tại website của Chương trình Đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội nếu bạn đang quan tâm đến hình thức học trực tuyến ngành Luật tại Đại học Mở Hà Nội nhé.

Nguồn: nhanlucnganhluat.vn, topcv

nhan lo trinh hoc