logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào? 

04:37 01/08/2023

Ngành Quản trị khách sạn thuộc khối C khiến rất nhiều người đang băn khoăn về việc chọn trường học phù hợp.Rất nhiều quan điểm cho rằng, ngành này chỉ thích hợp cho những ai thi vào khối A và khối D. Tuy nhiên, không phải như vậy mà khối C không thể theo đuổi quản trị khách sạn được. Cùng Ehou tìm hiểu xem ngành quản trị khách sạn khối c học trường nào ở bài viết này!

1. Giới thiệu về ngành quản trị khách sạn

nganh quan tri khach san khoi c hoc truong nao

Ngành quản trị khách sạn là một lĩnh vực quan trọng trong ngành du lịch và dịch vụ khách hàng. Nó tập trung vào việc quản lý và vận hành các cơ sở lưu trú, như khách sạn, resort, nhà nghỉ, căn hộ dịch vụ và các loại hình nghỉ dưỡng khác. Ngành này đảm nhận vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ lưu trú, giải trí và tiện ích cho du khách, du lịch thương mại và du lịch nghỉ dưỡng.

Về kiến thức, ngành quản trị khách sạn đòi hỏi những kỹ năng đa dạng, bao gồm kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý dự án, khả năng giải quyết vấn đề và tư duy chiến lược. Sự kiên nhẫn, nhạy bén trong đánh giá xu hướng thị trường và khả năng tạo mối quan hệ với khách hàng cũng là những yếu tố quan trọng để thành công trong ngành này.

Ngoài ra, ngành quản trị khách sạn không chỉ hấp dẫn bởi tiềm năng kinh doanh mạnh mẽ mà còn cung cấp cơ hội làm việc trên phạm vi quốc tế. Các chuyên gia trong ngành này có thể thăng tiến và xây dựng sự nghiệp tại các địa điểm du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới.

Quản trị khách sạn phụ thuộc rất nhiều vào nền du lịch địa phương. Gần đây, ngành du lịch đang trở thành một lĩnh vực phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, và điều này đã tạo đà cho sự nổi lên của hệ thống Nhà hàng – Khách sạn trên khắp quốc gia. Theo Hội đồng Du lịch Thế giới, dự kiến đến năm 2022, ngành dịch vụ du lịch và khách sạn sẽ cung cấp tới 73 triệu việc làm trên toàn cầu. Điều này làm cho ngành quản trị khách sạn trở thành một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay. Sau đây sẽ là ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào.

>> Xem thêm: Sức hút ngành Quản trị khách sạn – ngành học lý tưởng cho GenZ

2. Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào?

nganh quan tri khach san khoi c hoc truong nao

Ngành quản trị khách sạn hot là vậy, thế nhưng không phải trường nào cũng xét tuyển khối C cho ngành này. Vậy thì ngành quản trị khách sạn khối c học trường nào? Dưới đây là những trường xét tuyển khối C cho ngành quản trị khách sạn:

2.1 Đại học Thành Đô

Đại học Thành Đô (TTD) có địa chỉ tại xã Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội. Đây là ngôi trường có tiền thân là Trường Cao đẳng Công nghệ Thành đô. Thành lập vào ngày 27/5/2009. Đây là trường tư thục với nhiều ngành nghề hot tại Hà Nội.

Với ngành quản trị khách sạn, trường xét tuyển khối C năm 2021 với mức điểm chuẩn khá phải chăng là 15 điểm.

2.2 Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào? Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTT) trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Được thành lập vào ngày 5 tháng 6 năm 2005, trường trước đây là Cao đẳng Nguyễn Tất Thành, từng là một trường công lập, sau đó chuyển đổi thành trường tư nhưng vẫn dưới sự điều hành của bộ giáo dục. Hiện nay, trường đang tổ chức 14 khoa và cung cấp 54 chương trình đào tạo trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật.

Với ngành quản trị khách sạn khối C, trường đại học Nguyễn Tất Thành có điểm chuẩn tại 2021 và 2022 lần lượt là 16 và 15 điểm.

2.3 Đại học Thủ đô Hà Nội

Đại học Thủ đô Hà Nội (HMU) được thành lập vào năm 2014, trường được thành lập dựa trên cơ sở nâng cấp của cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Địa chỉ trường tại 98 Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy. Đây là ngôi trường có nhiều ngành đào tạo hot trong thời gian gần đây. Với hơn 23 ngành đào tạo trình độ đại học và 8 ngành đào tạo hệ cao đẳng. Ngành quản trị khách sạn khối C của trường với mức điểm 32.33 (2021) với hệ số điểm thang 40.

2.4 Đại học Công nghiệp Vinh

Trường Đại học Công nghiệp Vinh ra đời vào ngày 12 tháng 6 năm 2013 theo Quyết định số 920 của Thủ tướng Chính phủ. Trường có trụ sở chính tọa lạc tại Thành phố Vinh. Nhiệm vụ chính của Trường Đại học Công nghiệp Vinh là trở thành trung tâm giáo dục và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội trong khu vực Bắc Trung Bộ cũng như toàn quốc.

2.5 Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo Quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Đây là ngôi trường đào tạo đa ngành nghề, với tổng số 29 ngành đào tạo chính quy. Với nhiều ngành nghề đào tạo nổi tiếng như kinh doanh quốc tế, thương mại điện tử, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, quản trị khách sạn,… đều xét tuyển khối C. Cụ thể ngành quản trị khách sạn khối C năm 2022 là 17 điểm.

2.6 Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Khi hỏi ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào? Câu trả lời là trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU). Trường thành lập vào năm 1997, tự hào là một trong những cơ sở giáo dục tư nhân hàng đầu do Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) quản lý. Đặc trưng của trường là việc tổ chức đào tạo nhiều ngành học đa dạng, tuân thủ chuẩn quốc tế. Trường đào tạo chương trình chính quy và quốc tế. Với số lượng khủng lên đến 68 ngành nghề. Quản trị khách sạn khối C tại trường có số điểm chuẩn 16 điểm vào năm 2022.

2.7 Hệ đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội

Nếu bạn lo lắng rằng phải đi xa để học ngành yêu thích vì khối C khá ít lựa chọn học quản trị khách sạn thì hãy yên tâm, chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội sẽ giải quyết hết lo lắng ấy. Đây được xem như một trong những hệ đào tạo từ xa đầu tiên của cả nước, với chất lượng hàng đầu. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và hệ thống hỗ trợ học tập tân tiến.

Chương trình Quản trị khách sạn từ xa của Đại học Mở Hà Nội cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản lý và vận hành hoạt động trong lĩnh vực khách sạn và du lịch. Mục tiêu hàng đầu của chương trình là đào tạo những chuyên gia quản lý vượt trội, góp phần nâng cao chất lượng trong lĩnh vực du lịch và khách sạn.Tìm hiểu thêm tại: ehou

>>Xem thêm: Cơ hội và thách thức của ngành du lịch Việt Nam 2023

3. Cơ hội phát triển mạnh mẽ của quản trị khách sạn hiện nay

nganh quan tri khach san khoi c hoc truong nao

Sự phát triển của ngành Quản trị khách sạn ngày nay đang tỏ ra vô cùng ấn tượng và hứa hẹn tiềm năng lớn:

Tờ Hospitality Insights cho hay: dịch vụ khách sạn toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng 5% vào năm 2022, đạt doanh thu khoảng 580 tỷ USD, đặc biệt nổi bật tại Châu Á.

Tại Việt Nam, ngành khách sạn cũng đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể, với mức tăng trưởng thị trường lên tới 16,8% trong 9 tháng đầu năm 2022 (Vietnam Investment Review)

Với sự bùng nổ của kinh tế số, hệ thống quản lý khách sạn (PMS) đang trở thành công cụ không thể thiếu để quản lý hoạt động của các khách sạn và nhà nghỉ. Dự kiến thị trường PMS toàn cầu sẽ tăng trưởng từ 1,8 tỷ USD vào năm 2022 lên 4 tỷ USD vào năm 2026, với mức tăng trưởng hàng năm trên 14% trong giai đoạn 2022-2026, theo báo cáo từ MarketsandMarkets.

Lĩnh vực quản trị khách sạn cũng đang đổ mạnh vào việc đầu tư vào các giải pháp công nghệ thông tin tiên tiến, như trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Sự phát triển của ngành Quản trị khách sạn cũng được thúc đẩy bởi sự tăng cường đầu tư vào các dự án khách sạn mới, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Từ sự gia tăng này, ngành Quản trị khách sạn đã tạo ra nhu cầu vô cùng lớn về nguồn nhân lực, tạo ra cơ hội việc làm đáng kể cho đa dạng đối tượng trong xã hội. Có thể nói, ngành Quản trị khách sạn đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng hấp dẫn, nhờ vào sự đầu tư công nghệ, tăng trưởng kinh tế ổn định và nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực.

>> Xem thêm: Tư vấn hướng nghiệp: Quản trị khách sạn ra làm gì?

4. Tiềm năng đối với việc làm trong ngành quản trị khách sạn

Lo lắng về ngành quản trị khách sạn khối c học trường nào và học khối C có cơ hội làm việc trong ngành quản trị khách sạn hay không? Đây sẽ là giải đáp dành cho bạn:

Thông tin từ tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) về triển vọng của ngành du lịch và khách sạn, dự báo rằng đến năm 2023, ngành này sẽ tạo ra hơn 75 triệu việc làm trên toàn cầu. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành này trong tương lai.

Tờ Vietnam Investment Review cũng nhấn mạnh rằng: ngành dịch vụ khách sạn đang chứng kiến sự gia tăng lượng du khách trong những năm gần đây, tạo ra cơ hội việc làm rộng lớn. Tỷ lệ tăng trưởng việc làm trong ngành này cũng tăng cao và doanh nghiệp khách sạn đang phải đối mặt với áp lực tuyển dụng nhân lực có trình độ chuyên môn cao.

JobStreet đã công bố thống kê cho thấy số lượng công việc tại các khách sạn và resort ở Việt Nam đã tăng đáng kể lên đến 50% vào năm 2022, điều này chứng tỏ rằng ngành du lịch và khách sạn đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những người tìm kiếm sự nghiệp mới.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực quản trị khách sạn là vô cùng rộng lớn và sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai, đặc biệt khi áp dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo nhằm tối ưu hóa năng suất và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Bởi vậy, ngành này đang là một điểm đến hấp dẫn cho những người tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sáng sủa và đầy triển vọng.

>> Xem thêm: Con gái có nên học quản trị khách sạn hay không?

Nguồn:  reviewedu.net, pgdphurieng.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...