logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành Luật kinh tế có dễ xin việc không ?

02:19 03/01/2023

Ngành Luật kinh tế không còn là cái tên quá xa lạ đối với các bạn trẻ hiện nay. Là một ngành học chiếm ưu thế trong các ngành học hiện nay nhưng nhiều bạn trẻ vẫn sẽ băn khoăn về mức lương và công việc sau khi tốt nghiệp. Vậy ngành Luật kinh tế có dễ xin việc không? Hãy cùng EHOU tìm hiểu và làm rõ những thắc này của các bạn qua bài viết dưới đây.

1. Luật kinh tế là gì?

nganh-luat-kinh-te-co-de-xin-viec-khong

Để tìm hiểu về ngành luật kinh tế có dễ xin việc không? Ngay sau đây chúng ta hãy đi vào tìm hiểu khái niệm về ngành này để có cái nhìn tổng quan nhất.

Luật kinh tế là một ngành học liên quan đến hệ thống luật pháp về kinh tế, ngành này có tính chất độc lập, được vận hành và tồn tại nằm ngoài các ngành luật khác tại nước ta.

Có thể nói, ngành Luật kinh tế là các điều luật để nhằm điều chỉnh pháp luật, tham gia giải quyết những vấn đề về tranh chấp tài sản, cạnh tranh trong kinh doanh, độc quyền và quyền sở hữu trí tuệ,.. những điều gặp phải phát sinh trong kinh doanh, buôn bán nhằm đảm bảo duy trì quá trình hoạt động của công ty cũng như quá trình kinh doanh thương mại cả trong nước và quốc tế.

>>XEM THÊM: Ngành Luật học khối nào? Cần giỏi môn gì?

2. Ngành Luật kinh tế có dễ xin việc không?

nganh-Luat-kinh-te-co-de-xin-viec-khong

Tiếp theo, hãy cùng EHOU tìm hiểu về ngành luật kinh tế có dễ xin việc không? Đối với đa số ngành nghề đang hot hiện nay như logistic, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh,…việc tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp dường như rất dễ dàng. Thế nhưng ngành luật kinh tế thì khác, ngành này cần có nhiều yếu tố để bạn có được những cái gật đầu từ các nhà tuyển dụng.

Mặc dù, ai trong chúng ta đều có thể theo đuổi chuyên ngành Luật kinh tế. Tuy nhiên, để tiến xa được, thành công được trong ngành này, bạn cần phải có kỹ năng cần thiết và tố chất bản thân. Đừng lo lắng, tin vui cho bạn là có thể rèn luyện và trau dồi những điều đó trong suốt quá trình học tập để trở nên xuất sắc hơn với nghề luật kinh tế. Sau đây là những gì bạn cần có để trở thành một luật sư tốt:

 • Có tư duy phản biện, tư duy phân tích và suy luận logic
 • Bản thân có đầu óc nhanh nhạy, khả năng phán đoán, khả năng giải quyết vấn đề tốt
 • Có sự năng động và sáng tạo trong công việc
 • Có trí nhớ tốt, sáng suốt uyên bác
 • Có tinh thần công việc cao, là người trung thực, công bằng
 • Có kỹ năng mềm tốt, khả năng giao tiếp, khả năng thuyết phục
 • Sở hữu khả năng ngoại ngữ
 • Rèn luyện chăm chỉ, kiên trì, nhẫn nại.

>>XEM THÊM: Tìm hiểu khoa Luật Đại học Mở Hà Nội

3. Luật kinh tế ra trường làm gì?

nganh-Luat-kinh-te-co-de-xin-viec-khong

Có thể nói luật kinh tế được nằm trong top những ngành có cơ hội việc làm cao và dễ dàng ứng tuyển hay thăng tiến vào nhiều vị trí làm việc khác nhau với mức lương và chế độ đãi ngộ nhân viên vô cùng hấp dẫn. Ngành nghề này sẽ xét theo năng lực và số năm kinh nghiệm trong nghề, mức lương cơ bản dành cho những cử nhân Luật kinh tế sẽ dao động từ 6 – 40 triệu đồng/ tháng. Cử nhân kinh tế có thể ứng tuyển hay đảm nhận vào các vị trí hấp dẫn có thể kể đến sau đây:

 • Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá và giải quyết những vấn đề phát sinh trong kinh doanh và đảm bảo các chính sách của Nhà nước và các công ước quốc tế.
 • Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của Luật sư hay người hành nghề Luật sư.
 • Chuyên viên tư vấn pháp luật.
 • Chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp.
 • Nghiên cứu và giảng dạy về Luật kinh tế tại các cơ quan và trường học.

Đó là những công việc cơ bản sau khi sinh viên học luật kinh tế ra trường có thể tham khảo và ứng tuyển.

>>XEM THÊM: Học Luật ra trường làm gì? Học ngành Luật có tương lai không?

4. Học Luật kinh tế ở EHOU có gì hot?

nganh-luat-kinh-te-co-de-xin-viec-khong

Học luật kinh tế tại EHOU là một con đường tuyệt vời mà bạn có thể trải nghiệm. Ngành Luật kinh tế Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội – một trong những chuyên ngành được đầu tư và phát triển nhất của trường với hơn 20 năm giảng dạy, ngành đã mang về cho trường nhiều thành tựu to lớn với sự công nhận của Bộ Giáo Dục. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học ở đây.

Ngoài ra, nhà trường rất sát sao với học viên bởi hệ từ xa được nhà trường mở ra với mục đích đem lại cơ hội học tập cho tất cả mọi người,.. Những bài giảng được chắt lọc cụ thể và bài bản nhất đến với các học viên theo học. Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo này bạn đăng ký để nhận tư vấn miễn phí chi tiết nhé.

>>XEM THÊM: Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Nguồn: thegioididong.com, kenh14.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...