logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Lý giải câu hỏi “Ngành ngôn ngữ Anh có khó không?”

04:57 02/01/2023

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng và phổ biến trên thế giới.Lí do là vì xã hội đang trong thời mở cửa, hội nhập và phát triển. Có tiếng Anh thì mới giao tiếp, học hỏi và làm việc được với mọi người trên thế giới. Điều này phần nào khẳng định được sự quan trọng và cần thiết của ngành ngôn ngữ anh. Để biết ngành ngôn ngữ Anh có khó không, cũng như những thông tin cơ bản về lĩnh vực học tập này. Cùng EHOU tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

nganh ngon ngu anh co kho khong

Ngôn ngữ Anh là ngành học đào tạo những kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh. Khi theo học, bạn không chỉ được đào tạo 4 kỹ năng cơ bản là: nghe, nói, đọc, viết. Mà còn hiểu chuyên sâu về ngữ pháp và cách sử dụng ngôn ngữ sao cho chính xác nhất. Bởi vậy, ngành ngôn ngữ anh không đơn giản như khi học phổ thông mà còn bao gồm rất nhiều kiến thức chuyên ngành nữa.

Không dừng lại ở việc chỉ đào tạo kiến thức, ngành ngôn ngữ Anh cũng cung cấp cho sinh viên những điều bổ ích về các lĩnh vực khác trong cuộc sống như: kinh tế, chính trị,văn hoá, xã hội. Từ đó các bạn có thể ứng dụng được tiếng anh vào những lĩnh vực này và nâng cao cơ hội việc làm.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ, bạn có thể thử sức làm việc ở các vị trí sau: phiên dịch, biên dịch, giáo viên dạy tiếng anh, hướng dẫn viên,…

>>XEM THÊM: Tất tần tật về ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

2. Ưu điểm của ngành ngôn ngữ Anh

nganh-ngon-ngu-anh-co-kho-khong

Trước khi tìm hiểu ngành ngôn ngữ anh có khó không, chúng ta cùng điểm qua những thuận lợi mà ngành học mang lại. Trước hết, ngôn ngữ Anh là điều kiện giúp các bạn có thể tìm được công việc phù hợp và nâng cao cơ hội thăng tiến. Bởi hiện nay, nhiều công ty và doanh nghiệp đòi hỏi ứng viên phải có trình độ ngoại ngữ để có thể làm việc được với đối tác nước ngoài của công ty. Bên cạnh đó, bạn có nhu cầu đi du học nhưng chưa đủ điều kiện thì hãy cố gắng học tập và thể hiện thật tốt. Bởi vì khi đó, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng du học ở lĩnh vực ngôn ngữ.

Không chỉ giúp ích cho công việc, ngôn ngữ Anh còn được ứng dụng vào rất nhiều vấn đề của cuộc sống. Nếu bạn muốn đi du lịch, công tác ở nước ngoài thì vẫn có thể tự tin vì biết ngoại ngữ. Bạn không còn bị ràng buộc bởi sự khác biệt ngôn ngữ.

3. Ngành ngôn ngữ Anh có khó không?

Vậy ngành ngôn ngữ Anh có khó không ? Có thể thấy, để học tốt ngôn ngữ đòi hỏi bạn cần có tính cách năng động, kiên trì và chăm chỉ học tập để ghi nhớ từ mới, ngữ pháp,… Hơn thế nữa, bạn cần có niềm đam mê, nhiệt huyết với ngành và có một chút năng khiếu về ngoại ngữ.

Khi học ngôn ngữ Anh, bạn còn phải đối mặt với những lúc khó khăn do thiếu môi trường để thực hành. Bởi vì chỉ khi học tập ở trường, tham gia các câu lạc bộ hay nói chuyện với người biết tiếng anh thì bạn mới được thực hành các kiến thức đã học.

Như vậy, học ngôn ngữ Anh có khó hay không còn phụ thuộc vào cảm nhận và năng lực của mỗi người. Tuy nhiên, nếu có quyết tâm và đam mê thì bạn sẽ không thấy khó mà nản lòng, chùn bước.

>>XEM THÊM: Top 5 những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới

4. Nên học ngành ngôn ngữ Anh ở đâu?

nganh ngon ngu anh co kho khong

Hiện nay, có rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Vì thế, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn nhưng cũng cần tìm hiểu kỹ để được học tập ở môi trường phù hợp với bản thân mình.

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội nổi tiếng bởi sự đi đầu với hệ đào tạo đại học từ xa. EHOU sẽ trang bị cho sinh viên rất nhiều kiến thức liên quan tới chuyên ngành, cùng với đó là đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. Các bài giảng, tài liệu, giáo trình sẽ được đăng tải lên hệ thống E-learning của trường, tạo môi trường học tập linh hoạt và thuận tiện cho các bạn học viên.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu ngành ngôn ngữ Anh có khó không. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được ngành học đam mê và yêu thích.

>>XEM THÊM: Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Nguồn: fbu.edu.vn, dainam.edu.vn, tuyensinhdilientuyendung


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...