logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giải đáp tuyển sinh: Quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TPHCM

08:08 15/02/2023

Quản trị kinh doanh là ngành học mơ ước của nhiều bạn trẻ có mong muốn trở thành CEO hay một nhà quản trị kinh doanh nổi tiếng. Trong một thế giới phát triển công nghệ và kinh doanh như hiện nay, nhiều vấn đề khó khăn ngày trước đã và đang được xử lý gọn gàng bởi công nghệ hiện đại. Kéo theo đó là những quy quy định về ngành này cũng nhiều hơn, do đó bạn cần trang bị hành trang kiến thức chất lượng. Vậy ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TPHCM. Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Trường Đại học ngoại thương

quan tri kinh doanh nen hoc truong nao o tphcm

Đứng đầu trong danh sách quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TPHCM đó là trường Đại học Ngoại thương hay còn được biết đến với cái tên FTU – Foreign Trade University. Nơi đây hội tụ rất nhiều nam thanh nữ tú với trình độ học vấn rất cao. Là một trong những trường đại học có điểm nhập học cao nhất tại TPHCM, vậy nên không phải bàn cãi khi chất lượng đào tạo tại đây rất tốt và đặc biệt là là nơi đào tạo ra nhất nhiều doanh nhân, giáo viên thành đạt.

Chương trình đào tạo chính của Đại học Ngoại thương đó là ngành Quản trị kinh doanh. Nằm trong top 5 chuyên ngành đào tạo mũi nhọn, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chắc chắn nơi đây sẽ giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên môn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Chương trình đào tạo cho phép sinh viên lựa chọn các lĩnh vực chuyên sâu về quản trị, chẳng hạn như thay đổi giá trị, bắt đầu kinh doanh, quản lý nguồn nhân lực, quản trị thương hiệu, quản lý kinh doanh dịch vụ, truyền thông quản trị thông tin… Chương trình được cập nhật liên tục với nội dung đào tạo mới nhất trên toàn cầu và theo yêu cầu của xã hội. Tự hào là một trong những trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất và uy tín tại TPHCM.

=>> Xem thêm: Xu hướng thương mại điện tử trong tương lai ở Việt Nam

2. Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Trường Đại học Quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt và uy tín hàng đầu Việt Nam. Đây là trường đại học quốc tế đầu tiên của Việt Nam và là một trường đại học công lập đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Trường Đại học Quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh là một thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Các ngành đào tạo bao gồm quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quản trị tiếp thị, kế toán – tài chính và quản trị du lịch – khách sạn. Trường cũng đào tạo cho các chuyên ngành kinh doanh quốc tế, tiếp thị và tài chính.

Trường Đại học Quốc tế có tính quốc tế mạnh mẽ về mọi mặt, bao gồm các chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên của trường và giảng viên nước ngoài với trình độ chuyên môn cao từ các trường đại học nổi tiếng và sử dụng các chương trình giáo dục của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới. Khi học tập tại nơi đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập lành mạnh, phong phú và bổ ích với các kỹ thuật tiên tiến cùng với cơ sở vật chất hiện đại.

3. Trường đại học kinh tế TPHCM

quan tri kinh doanh nen hoc truong nao o tphcm

Cái tên tiếp theo trả lời cho câu hỏi quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TPHCM đó chính là Trường đại học kinh tế TPHCM hay còn có một tên gọi khác đó là UEH – University of Economics Ho Chi Minh City. Đây là một trong các ngôi trường đại học công lập hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế và quản lý tại Việt Nam. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo với các bậc đại học, hệ cao đẳng và hệ sau đại học, với hai loại hình chính quy là “làm vừa học” và “không tập trung”.

Trong đó, các ngành đào tạo mũi nhọn của trường bao gồm các ngành như Quản trị Kinh Doanh, Kinh tế, Nhân lực nguồn quản trị, Tài chính – Ngân hàng, Bất động sản, và Quốc tế tài chính. Trường có đội ngũ giáo sư và giảng viên được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu Việt Nam và cả nước ngoài, có trình độ cao và chuyên môn tốt. Điều này giúp trường nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, cũng như tăng uy tín và vị thế của mình trong khối các trường kinh tế.

Trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh TP. HCM là một trong những trường có số lượng sinh viên lớn nhất thuộc top hàng đầu cả nước từ các bậc đại học đến cao đẳng, và cả đào tạo sau đại học.

=>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh cho GenZ: Học Đại học có khó không?

4. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng hay còn được biết đến là TDTU – Ton Duc Thang University hiện  đang giữ vị trí trong danh sách các trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt và uy tín nhất tại TP. HCM. Hiện tại, trường giảng dạy nhiều chương trình đào tạo, bao gồm cả việc học bằng tiếng Việt và tiếng Anh, với các môn học đặc thù, và chương trình du học luân chuyển Campus. Trong đó, ngành quản trị kinh doanh của Đại học Tôn Đức Thắng luôn được sinh viên đánh giá là ngành có uy tín và chất lượng cao.

Thương hiệu sinh viên quản trị kinh doanh của trường cũng đang xây dựng tiếng nói nhất định thông qua việc cung cấp đào tạo về kiến thức, kỹ năng và đạo đức, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội, làm hài lòng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, với độ ngũ các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, xuất thân từ các trường đại học danh giá trên cả nước cùng 20 năm kinh nghiệm trong nghề giảng dạy. Đây cũng là nơi hội tụ nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ hàng đầu Việt Nam. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học tại đây.

5. Trường Đại học tài chính – Marketing

quan tri kinh doanh nen hoc truong nao o tphcm

Nếu những cái tên vừa rồi chưa đủ làm hài lòng bạn. Thì cái tên tiếp theo đây cũng là một cái tên mà bạn nên cân nhắc khi chưa biết học quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TPHCM. Cái tên không hề xa lạ đó chính là trường Đại học tài chính – Marketing.

Với lịch sử hình thành lâu đời, trường Đại học tài chính Marketing với các chương trình đào tạo hấp dẫn, luôn thu hút được sinh viên, nhất là những sinh viên có đam mê với kinh tế.

Trong số đó, khoa Quản trị kinh doanh là một trong những khoa phát triển mạnh nhất của trường, nhiệm vụ đào tạo ngành quản trị kinh doanh từ bậc đại học đến bậc sau đại học, bao gồm cử nhân, thạc sĩ và tiến sỹ. Bậc đại học gồm 3 chuyên ngành:

  • Quản trị kinh doanh tổng hợp
  • Quản trị bán hàng
  • Quản trị dự án.

Xuyên suốt chương trình học, sinh viên có thể dễ dàng tiếp thu và nắm bắt kiến thức, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường và bổ sung nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế trong xã hội qua các chương trình tham quan và nghiên cứu thực tế. Với đội ngũ giảng viên gồm các tiến sỹ, viện sỹ, thạc sỹ có trình độ chuyên môn cao, trường Đại học tài chính marketing chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi theo học tại nơi đây

=>> Xem thêm: Việc làm ngành quản trị du lịch và lữ hành

6. Trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

Là trường thành viên trực thuộc  Đại học Quốc Gia TPHCM, Trường Đại học Kinh Tế – Luật (UEL) tự hào là một trường đại học cung cấp đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và luật hàng đầu Việt Nam tại TPHCM. Trường được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam với điểm mạnh là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, được thể hiện qua nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy.

Hiện tại, trường đang có chương trình đào tạo Thạc Sĩ và Tiến Sĩ cho chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh. Mặc dù bắt đầu khó khăn, nhưng hiện nay, gần 90% đội ngũ giảng viên đều có trình độ sau đại học và kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm với nghề nghiệp. Trường còn có cơ sở vật chất hiện đại và khang trang, hoạt động ngoại khóa đa dạng, sôi nổi và môi trường học tốt. Bên cạnh đó, trường cũng nhận được nhiều sự hợp tác với nhiều doanh nghiệp cùng môi trường học tập, sinh hoạt đa ngôn ngữ, đa văn hóa từ nhiều quốc gia trên thế giới.

=>> Xem thêm: Học viên muốn học thương mại điện tử học khối nào? Học ở đâu?

7. Học viện tài chính

quan tri kinh doanh nen hoc truong nao o tphcm

Sẽ thật thiếu sót nếu nói về đào tạo ngành Quản trị kinh doanh mà không nhắc đến Học viện Tài chính. Học viện Tài chính là một trong những trường chuyên đào tạo những khối ngành kinh tế như ngành tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán hàng đầu cả nước, với 4 hình thức đào tạo: Đại học chính quy, Đại học vừa học vừa làm, Đại học bằng 2 và Liên thông đại học.

Trong nhiều ngành mũi nhọn đó, quản trị kinh doanh luôn được coi là một ngành đang được ưa chuộng và nhận được nhiều sự quan tâm từ sinh viên cũng như được đầu tư nhiều hơn từ nhà trường. Do đó, số lượng sinh viên ngành quản trị kinh doanh ở đây cao hơn hẳn so với các ngành khác.

Với đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, viên chức và giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó có nhiều giảng viên có bằng cấp Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sư từ những trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Nơi đây luôn cố gắng đem đến cho sinh viên một môi trường học tập tích cực, lành mạnh, sáng tạo nhất với sự đa dạng về bậc đào tạo và ngành học giúp cho quá trình lựa chọn nghề nghiệp của học viên được dễ dàng hơn. Do đó, Học viện Tài chính luôn tự hào là một trong những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho câu hỏi quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TPHCM

8. Trường Đại học Công nghệ TPHCM

quan tri kinh doanh nen hoc truong nao o tphcm

Nếu bạn đang có ý định theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh, hãy đừng bỏ qua Trường Đại học Công Nghệ TP. HCM hay còn được biết đến với cái tên HUTECH . Trường nằm trong top các Trường đào tạo ngành Quản Trị Kinh Doanh tốt nhất tại TPHCM. Trường chú trọng đào tạo và giảng dạy ba khối ngành chính bao gồm:

  • Quản Trị Kinh Doanh
  • Marketing
  • Kinh Doanh Quốc Tế.

Tại HUTECH, sinh viên có thể được đào tạo từ trình độ Đại học và cả sau Đại học như Thạc sĩ, Tiến sĩ. Ngoài giờ học trên lớp, Khoa Quản Trị Kinh Doanh của Trường Đại học Công Nghệ TP. HCM còn hợp tác với các đơn vị trong Nhà trường và các doanh nghiệp đối tác để tổ chức nhiều giờ thực hành và buổi hội thảo, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc với doanh nghiệp và các cuộc thi học thuật. Điều này giúp cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế và tìm hiểu từng bước cụ thể hơn, giúp học tập, nghiên cứu và công việc tốt hơn trong tương lai.

Không những thế, những trang thiết bị trong nhà trường cũng được chú trọng đầu tư, trường luôn cố gắng đem đến cho sinh viên cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi và nhiều trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu khác. Với sự đóng góp tích cực và tâm huyết hết mình của các Giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, Khoa Quản trị kinh doanh ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ và trở thành trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh có số lượng sinh viên đông đảo hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh.

Kết luận.

Trên đây là bài viết về top những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở TPHCM mà EHou tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn trong việc định hướng tương lai của mình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TPHCM thì hãy đặt câu hỏi cho Ehou tại đây nhé

=>> Xem thêm: Bản tin hôm nay: Thực trạng thương mại điện tử trên thế giới

Nguồn: topcv, daihoconline, tuyensinhdaihoc


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...