logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Việc làm ngành quản trị du lịch và lữ hành 

06:24 10/02/2023

Có rất nhiều người đứng đằng sau giúp mọi việc diễn ra để bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình, từ đại lý du lịch đã đặt vé máy bay và chỗ ở cho bạn, đến quản gia tại khách sạn và hướng dẫn viên du lịch địa phương đã chỉ dẫn bạn đi khắp nơi. Nếu bạn đang tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp thú vị trong lĩnh vực này, không đâu xa. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn việc làm ngành quản trị du lịch và lữ hành tốt nhất hiện nay.

1. Đôi nét về quản trị du lịch và lữ hành?

viec lam nganh quan tri du lich va lu hanh

Ngành du lịch và lữ hành là một trong những ngành lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Số lượng người quan tâm đến du lịch là vô cùng đông đảo. Điều này đã tạo cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp du lịch và liên quan đến du lịch như các đại lý du lịch và công ty lữ hành để đáp ứng nhu cầu của nhu cầu mới nổi này.

Các thuật ngữ du lịch và du lịch thường được sử dụng cạnh nhau và được liên kết chặt chẽ. Tuy nhiên, có sự khác biệt nhất định giữa du lịch và lữ hành.

  • Lữ hành là gì?

Lữ hành là hành động đi đến một địa điểm khác vì mục đích kinh doanh hoặc giải trí trong hơn một năm liên tục

  • Du lịch là gì?

Du lịch đề cập đến việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác. Đó có thể là du lịch đường dài, du lịch ngắn ngày, du lịch nước ngoài hay trong nước và có thể bao gồm nhiều mục đích du lịch khác nhau.
Hoàn toàn dễ hiểu khi nhiều người cảm thấy khó phân biệt giữa hai thuật ngữ này vì dường như có sự chồng chéo đáng kể. Nhiều doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ dường như phục vụ cho cả du lịch và lữ hành.

Hiểu được một số điều cơ bản của ngành này, tiếp theo hãy đi vào tìm hiểu việc làm ngành du lịch và lữ hành có gì?

=>>XEM THÊM: Cơ hội và thách thức của ngành du lịch Việt Nam 2023

2. Việc làm ngành quản trị du lịch và lữ hành có gì?

viec lam nganh quan tri du lich va lu hanh

Việc làm ngành quản trị du lịch và lữ hành rất linh hoạt và đa dạng. Dưới đây sẽ là một số lĩnh vực và công việc mà bạn có thể quan tâm.

2.1  Đại lý du lịch

Đại lý du lịch nghiên cứu, lập kế hoạch và đặt chuyến đi cho các cá nhân và nhóm. Mặc dù mọi người đang bắt đầu nghiên cứu và đặt kế hoạch du lịch trực tuyến, nhưng việc sử dụng Đại lý Du lịch thường dễ dàng hơn vì họ có nhiều năm kinh nghiệm và kiến ​​thức. Họ có thể giúp đặt vé máy bay, lựa chọn khách sạn, sắp xếp chuyển nhượng và các hoạt động trong kỳ nghỉ.

Nếu bạn đang cân nhắc làm một đại lý du lịch, bạn sẽ cần có kỹ năng tổ chức tuyệt vời, chú ý đến từng chi tiết và khả năng suy nghĩ trên đôi chân của mình.

2.2 Quản lý khách sạn

Các nhà quản lý khách sạn giám sát tất cả các khía cạnh của việc điều hành một khách sạn từ dọn phòng và bảo trì chung đến quản lý ngân sách và tiếp thị của khách sạn. Nếu bạn đang cân nhắc trở thành nhà quản lý khách sạn , bạn sẽ cần có kỹ năng giao tiếp tốt, kinh nghiệm trong ngành khách sạn và một số năm kinh nghiệm trong việc quản lý nhân viên.

Bạn sẽ chịu trách nhiệm điều hành hoạt động hàng ngày của khách sạn, bao gồm tuyển dụng, đào tạo và giám sát nhân viên. Ngoài ra còn quản lý ngân sách, lập kế hoạch công việc bảo trì, giải quyết khiếu nại của khách hàng, giám sát đặt phòng,  quảng bá và tiếp thị khách sạn. Điều quan trọng không kém là đảm bảo rằng khách sạn tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn.

2.3 Điều hành tour du lịch

Nhà điều hành tour thường kết hợp các thành phần du lịch và lữ hành để tạo các gói kỳ nghỉ. Người đó sẽ giao dịch với các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, bao gồm các nhà khai thác xe buýt, hãng hàng không và chủ khách sạn.

Các nhà điều hành tour chuẩn bị hành trình cho các điểm đến khác nhau và thường theo dõi các xu hướng ở các điểm đến phổ biến để đưa ra các gói kỳ nghỉ hấp dẫn cho khách hàng. Công ty lữ hành chủ yếu giao dịch với Đại lý du lịch, trong khi Đại lý du lịch giao dịch với công chúng. Các nhà điều hành tour du lịch sẽ thường xuyên đến các điểm đến để kiểm tra xem họ có nên đưa chúng vào gói hàng của họ hay không. Nếu bạn thích đi du lịch, đây có thể là công việc dành cho bạn.

=>> XEM THÊM: Sức hút ngành Quản trị khách sạn- ngành học lý tưởng cho thế hệ Gen Z

2.4 Nhà tổ chức sự kiện và hội nghị

viec lam nganh quan tri du lich va lu hanh

Tổ chức bất kỳ sự kiện hoặc hội nghị nào đều tốn thời gian, vì vậy Người tổ chức sự kiện và hội nghị sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiết hơn cho một sự kiện. Vai trò này là thực hành và thường liên quan đến việc làm việc như một phần của nhóm lớn hơn. Các nhà tổ chức sự kiện và hội nghị điều phối mọi chi tiết của cuộc họp và hội nghị, từ diễn giả và địa điểm cuộc họp đến tài liệu in ấn và thiết bị nghe nhìn.

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành Nhà tổ chức sự kiện và hội nghị, bạn cần có khả năng tự suy nghĩ, chú ý đến chi tiết, giao dịch với khách hàng và nhà cung cấp cũng như làm việc theo thời hạn chặt chẽ. Bạn cũng sẽ phải sẵn sàng làm việc nhiều giờ để đảm bảo sự thành công của một sự kiện.

2.5 Hướng dẫn viên du lịch

Có thể nói nghề hướng dẫn viên là nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi tìm hiểu về việc làm ngành quản trị du lịch và lữ hành. Hướng dẫn viên làm việc trong ngành du lịch và cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn cho các nhóm khách/khách du lịch. Hướng dẫn viên du lịch phải có kiến ​​thức chuyên môn về các lĩnh vực cụ thể, bao gồm các đặc điểm tự nhiên, di tích lịch sử, bảo tàng và các điểm du lịch khác. Hướng dẫn viên có thể cung cấp các chuyến tham quan đi bộ, tham quan bằng xe buýt hoặc thậm chí là tham quan bằng thuyền.

Nếu bạn quyết định trở thành Hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể sẽ tích lũy được hầu hết kinh nghiệm của mình trong công việc. Bạn sẽ cần kỹ năng giao tiếp xuất sắc – và việc nói nhiều hơn một ngôn ngữ chắc chắn sẽ có lợi cho bạn.

=>> XEM THÊM: Giải đáp Mặt trái của ngành Quản trị khách sạn

2.6 Nhà điều phối các hoạt động giải trí

Điều phối viên Hoạt động Giải trí thường làm việc cho các khu nghỉ dưỡng và chuỗi khách sạn. Họ là những người đảm bảo rằng mọi hoạt động đã lên kế hoạch sẽ diễn ra suôn sẻ. Họ cũng chịu trách nhiệm về mọi khía cạnh của việc quản lý hàng ngày của một trung tâm giải trí, tổ chức các chương trình sức khỏe và thể dục, quảng bá và tiếp thị doanh nghiệp cũng như tương tác với khách.

Để trở thành Điều phối viên Hoạt động Giải trí, bạn sẽ cần có kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân xuất sắc, vì bạn sẽ dành phần lớn thời gian để tương tác với khách.

3. Học quản trị du lịch và lữ hành tại EHOU

viec lam nganh quan tri du lich va lu hanh

Việc làm quản trị du lịch và lữ hành là điều được quan tâm rất lớn. Thế nhưng một trong những yếu tố quyết định một việc làm thành công đó là con đường học tập và môi trường đào tạo ra bạn. Hãy cân nhắc kỹ và chọn lựa cho mình một cơ sở đào tạo thật tốt.

Chương trình đào tạo từ xa – viện đại học Mở là một cơ sở đào tạo e – learning vô cùng tuyệt vời dành cho ngành quản trị du lịch và lữ hành. Hẳn khi quan tâm đến ngành này, bạn cũng biết một trong những ngôi trường đào tạo ngành du lịch hot nhất cả nước đó là viện đại học Mở.

Nếu bạn không có điều kiện theo học tại trường? Bạn muốn học nhanh chóng và sớm làm việc thích nghi với cuộc sống? Bạn cần có thời gian học tập và làm việc linh hoạt? Bạn cần có cơ sở đào tạo tốt nhất để theo học và có tấm bằng đại học giá trị?

Tất cả những điều này đều sẽ được Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội đáp ứng đầy đủ. Tìm hiểu ngay tại website: https://ehou.vn/

=>> XEM THÊM: Quản trị khách sạn trường nào Hà Nội?

Nguồn: tuyensinh.uit.edu, thituyensinh.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...